Giun Mắt Ở Chó: Giúp Thú Cưng Phòng Tránh Bệnh Hiệu Quả – Pethealth

giun mắt ở chó

Giun mắt ở chó là căn bệnh nguy hiểm đối với loài chó. Cún cưng của bạn sẽ khốn đốn ra sao nếu chúng mắc bệnh này? Ở những bài viết trước, chúng tôi đã chỉ ra những bài viết về nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị bệnh giun mắt ở chó.

Trong bài viết này, đội ngũ Pethealth tiếp tục gửi đến bạn và những người chủ nuôi chó khác cách phòng tránh căn bệnh giun mắt vô cùng hiệu quả. Mời các bạn cùng đón đọc!

Loài giun gây bệnh giun mắt ở chó

Bạn có biết nhân vật chính gây ra loại bệnh này là gì không? Dưới đây chính là một số thông tin cơ bản nhất, bạn có thể tham khảo.

 • Hai loài giun T.callipaeda và Thelazia californiensis xâm nhập vào cơ thể của chó là do ruồi musca autumnalis, musca domestica, Fannia sp chính là những ký chủ trung gian mang mầm bệnh đến cho chó và ngay cả con người.
 • Cấu trúc cơ thể của loài giun này là có lớp biểu bì hình răng cưa. Khi ký sinh trong cơ thể vật chủ một thời gian loài giun này có thể phát triển đến kích thước khoảng 10 đến 17 mm.
 • Một kích thước đủ dài để làm nguy hại cho đôi mắt của loài chó.

Biện pháp phòng tránh bệnh giun mắt ở chó

Tương tự u mỡ dưới da, việc phòng tránh bệnh là hết sức quan trọng. Giữ vật nuôi trong nhà trong thời gian loài ruồi đang hoạt động sẽ ngăn ngừa hầu hết các trường hợp bị giun mắt ở chó.

Trong một nghiên cứu ở Mỹ đã phát hiện và chỉ ra rằng: ruồi có mang theo giun mắt có mặt quanh năm vùng miền Nam California. Tuy nhiên ở những vùng khác nhau của đất nước, hoạt động bay lại không giống nhau.

Nếu không thể tránh được ruồi, việc sử dụng thường xuyên thuốc chống ruồi được dán nhãn cho chó hoặc thuốc giết kí sinh trùng (ví dụ: milbemycin) có thể được khuyến khích.

Nên trao đổi với bác sĩ thú y của chú cún nhà bạn về loại biện pháp phòng ngừa nào sẽ an toàn và hiệu quả cho chó của bạn.

Xem thêm: Chó bị viêm gan báng bụng

giun mắt ở chó

Giun mắt ở chó

Chế độ chăm sóc

Khi chăm sóc cún hàng ngày, bạn có thể ít quan tâm đến những yếu tố này. Tuy nhiên, những hành động nhỏ, tích tiểu thành đại này sẽ khiến cún cưng của bạn khỏe mạnh. Đề kháng của cún tốt sẽ đẩy lùi được nguy cơ mắc bệnh giun trong mắt.

 • Để tránh loài ruồi (vật chủ trung gian ký sinh của loài giun gây bệnh ở mắt) mang mầm bệnh đến cho chú chó của bạn.
 • Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Như vậy sức khỏe và sức đề kháng của chú cún mới được nâng cao.
 • Nếu như không có kinh nghiệm để xử lý trường hợp này. Hãy mang đến gặp bác sĩ để tránh các thương tổn không đáng có cho chú chó của bạn.
  • Bạn làm theo cảm tính mà không có kinh nghiệm. Khả năng cao là chính bạn có thể làm cho chú chó của mình sẽ không thể nhìn thấy được. Vậy nên chỉ khi chắc chắn bạn mới nên làm. Còn không thì hãy đến nhờ người có chuyên môn trong cách điều trị bệnh giun ở mắt chó.

Chế độ vệ sinh

Một yếu tố quan trọng quyết định phòng tránh được căn bệnh giun mắt ở chó đó là vệ sinh. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh và vệ sinh khu vực sinh sống của cún cưng tốt, bạn chắc chắn có thể loại bỏ được nguy cơ cao gây bệnh giun mắt này.

 • Bạn cần vệ sinh nơi ở một cách sạch sẽ, để tránh loài ruồi có thể tiếp cận chú chó của bạn.
 • Ngoài ra bạn còn lấy dịch mắt và vệ sinh cho chú cún mỗi ngày.
 • Hãy tránh cho chú chó của bạn đến những nơi không sạch sẽ như gần khu vực bãi rác, chuồng trại,… Nơi có rất nhiều ruồi tiềm ẩn và có thể gây bệnh cho chú chó của bạn bất cứ lúc nào.

giun mắt ở chó

Giun mắt ở chó

Trên đây là thông tin về bệnh giun mắt ở chó mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng những điều chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn thông tin bổ ích nhất. Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy những thông tin tương tự khác.

Xin chân thành cảm ơn!
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: