Bệnh U Mỡ Ở Chó Có Gây Tử Vong Không?

Triệu chứng bệnh u mỡ ở chó

Bệnh u mỡ ở chó là một lớp chất béo tích tụ dần dần dưới da, nằm giữa da và lớp cơ. Chúng thường xuất hiện nhất ở cổ, lưng, vai và phần đùi của chó. Chúng cũng có thể phát triển ở các bộ phận khác của cơ thể như ruột.

Một câu hỏi mà nhiều bạn chủ nuôi chó thường gửi đến bệnh viện thú y Pethealth đó là: “Bệnh u mỡ ở chó có gây tử vong không?” Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi đó giúp các bạn!

Bệnh u mỡ ở chó xâm nhiễm như thế nào?

U mỡ là khối hoặc khối u bướu mềm ở dưới da, xuất hiện phổ biến ở chó. Chúng thường mềm, có tính di động hạn chế dưới da. Lớp da trên cùng của chó thường không bị ảnh hưởng.

Dần dần chúng có thể phát triển lớn hơn và có thể cản trở chuyển động nếu chúng nằm giữa 2 chân hoặc ở phần dưới của ngực.

Hầu hết chó có u mỡ sẽ phát triển nhiều khối u. Tuy nhiên, điều quan trọng là các khối phát triển thêm không nhất thiết là dấu hiệu của ác tính hoặc di căn. Vì các khối ở da khác có thể có bề ngoài tương tự như u mỡ, nên cần phải kiểm tra tưng khối riêng lẻ.

Một phân loại nhỏ của u mỡ lành tính là u mỡ thâm nhiễm. Chúng thường xâm nhập cục bộ vào mô cơ và mạc và có thể cần phải được loại bỏ.

Xem thêm: Bệnh viêm da ở chó

bệnh u mỡ ở chó Bệnh u mỡ ở chó

Đối tượng mắc bệnh u mỡ ở chó

Bất kỳ chú chó của bạn thuộc giống cái hay giống đực, ở bất kỳ độ tuổi nào cũng đều có thể mắc phải bệnh có khối u mỡ ở chó. Tuy nhiên, bệnh là các khối u lành tính thường gặp nhất ở chó trưởng thành.

Cơ địa và tình trạng bệnh lý có thể khác nhau ở nhiều chú chó. Hãy luôn thảo luận với bác sĩ thú y để được chỉ định phương pháp chẩn đoán, điều trị và xử lý tốt nhất dành cho cún cưng của bạn.

Nguyên nhân gây bệnh u mỡ ở chó là gì?

Hiện nay nguyên nhân gây ra bệnh u mỡ vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng nhất. Tuy nhiên có thể khẳng định rằng yếu tố di truyền chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh. Vì thông thường u mỡ có thể xuất hiện ở các chú chó có quan hệ cùng chung một huyết thống. Vậy những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh u mỡ ở chó? Chi tiết sẽ được đề cập ngay ở mục bên dưới.
Xin chân thành cảm ơn!
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: