Khoa Xét Nghiệm

 
Tổ chức quản lý chuyên môn, các hoạt động xét nghiệm theo các tiêu chí của ngành xét nghiệm

Chức năng nhiệm vụ

Thực hiện nội kiểm, ngoại kiểm thường xuyên: Sinh hóa, Miễn dịch, Huyết học, Huyết thanh học, Nước tiểu …, từng bước thực hiện và hoàn thiện đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Hoạt động chuyên môn

  • Sinh hóa lâm sàng: Xét nghiệm hóa sinh thường quy nhiều chất trong máu giúp chẩn đoán: tình trạng cholesterol máu, chức năng gan, chức năng thận, enzyme tim mạch trong trường hợp chẩn đoán nhồi máu cơ tim..
  • Huyết học: Lĩnh vực này làm những xét nghiệm đếm số lượng tế bào máu và chẩn đoán hình ảnh bất thường của các tế bào máu: đây là những xét nghiệm thường quy và giúp chẩn đoán tình trạng thiếu máu hay ung thư máu. Những xét nghiệm đông máu giúp phối hợp chẩn đoán cho bệnh súc là thú cưng sử dụng thuốc kháng đông, có bất thường trong quá trình đông cầm máu,…
  • Vi sinh- ký sinh trùng: Cung cấp những xét nghiệm về: vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng gây bệnh bằng các phương pháp như nhuộm gram, nhuộm giemsa,… hỗ trợ bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển

Khoa xét nghiệm được vận hành với mục tiêu cung cấp những kết quả tin cậy nhất và kịp thời, hỗ trợ tối đa cho các bác sĩ lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị bệnh.
Khoa đã và đang xây dựng hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm và đạt được nhiều thành tích tốt.

Tags: Chuyên khoa
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: