Giun Tóc Ở Chó: Nguyên Nhân Gây Bệnh – Kiến Thức Từ Pethealth

mô tả bệnh giun tóc ở chó

Giun tóc ở chó sẽ xâm nhập vào cơ thể chó khi chúng ăn phải vật chất nhiễm bệnh. Nhưng giun tóc cũng có thể bị nhiễm từ các động vật bị nhiễm bệnh khác. Giun tóc có thể ảnh hướng đến chó ở mọi lứa tuổi.

Bạn đã biết những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bị nhiễm bệnh hay chưa? Nếu chưa thì thông tin dưới đây là dành cho bạn. Đội ngũ chuyên gia PetHealth sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Giun tóc ở chó là gì?

Giun tóc kí sinh ở manh tràng của chó. Chúng phát triển tốt ở điều kiện khí hậu nóng ẩm. Vậy nên, tỉ lệ nhiễm giun tóc thường cao hơn ở vùng nhiệt đới.

Giun tóc chó có tên khoa học là Trichuris Vulpis. Hình dạng cơ thể có phần đầu nhỏ như sợi tóc và phần sau phình to. Con đực dài 45 – 60mm.

Gai sinh dục phủ nhiều gai nhỏ và nhọn dài 8.3 – 11mm. Con cái dài 62 – 75mm, hậu môn ở cuối đuôi, lỗ sinh dục ở gần cuối thực quản.

Xem thêm: Biện pháp phòng tránh sán lá gan

Vòng đời của giun tóc

Trứng giun tóc thải theo phân ra ngoài môi trường, sau hai tuần hình thành ấu trùng trong trứng. Ấu trùng được bảo vệ bởi vỏ trứng dày nên có thể tồn tại ngoài môi trường hàng tháng. Chó ăn phải trứng ấu trùng lây nhiễm.

Sau khoảng 10 ngày tồn tại ngoài môi trường, ấu trùng di chuyển xuống manh tràng và phát triển thành dạng trưởng thành, hoàn thành vòng đời khoảng 9 – 10 tuần.

giun tóc ở chó

Giun tóc ở chó

Xem thêm: Biểu hiện bệnh sán chó

Các loại giun mà chó thường mắc phải

Có 5 loại giun cơ bản chó thường mắc phải là giun chỉ và 4 loại giun kí sinh đường ruột là giun đũa, sán dây, giun móc và giun tóc.

Bác sĩ thú y sẽ biết được loại giun nào phổ biến tại nơi bạn sống cũng như cách xét nghiệm và điều trị giun sán cho chó. Chó cần được dùng thuốc ngăn ngừa và điều trị giun sán chuyên biệt vì nhiều loại giun có thể khiến chó tử vong.

Giun tóc ở chó kí sinh ở manh tràng. Chúng phát triển tốt ở điều kiện khí hậu nóng ẩm.

Cách giun tóc lây lan

Giun tóc thường được tìm thấy trong đường ruột của chó và lẫn trong phân của động vật bị nhiễm giun. Những loại giun này thường gây ra một số triệu chứng thường gặp và bạn có thể xác định trong một số trường hợp

  • Một số giun sán đường ruột có thể lây từ con chó này sang con chó khác qua “đường phân-miệng”. Trứng giun trong phân của chó bị nhiễm bệnh có thể truyền đến miệng và đường ruột của một chú chó khác.
    Thậm chí nếu bạn không thể nhìn thấy trứng hay phân, chó cũng sẽ vô tình bị nhiễm trứng giun tồn tại trong cỏ. Chó ăn trứng giun khi liếm chân sẽ bị nhiễm giun sán trong đường ruột
  • Con đường lây nhiễm sán dây chủ yếu là khi chó vô tình ăn bọ chét.
  • Mặc dù không thể xác định loại giun sán mà chó nhiễm nhưng bạn có thể theo dõi triệu chứng để biết được chó có cần được điều trị giun sán đường ruột hay không.

Xem thêm: Bệnh sán lá gan có nguy hiểm không?

giun tóc ở chó

Giun tóc ở chó

Trên đây là những chia sẻ từ đội ngũ chuyên gia PetHealth về giun tóc ở ch�� mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc chó cưng!

Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy những bài viết cùng chủ đề khác. Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, quý khách vui lòng liên hệ qua địa chỉ dưới đây.

Xin chân thành cảm ơn!
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:
Tổng đài: 1900 299 982
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: