Những Điều Bạn Cần Biết Khi Tiêm Phòng Vacxin Cho Chó Mèo

Shiba Inu - Chú chó đến từ xứ Phù Tang

Tiêm phòng cho chó mèo đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thú cưng của bạn khỏi nhiều bệnh nguy hiểm và thậm chí gây tử vong. Mặc dù chính quyền chỉ bắt buộc tiêm phòng bệnh dại. Nhưng bạn cũng nên xem xét tiêm phòng cho mèo, chó một số loại vacxin khác. Để giúp chúng phòng ngừa được các bệnh nguy hiểm.

Tiêm phòng cho chó mèo

Tiêm phòng vacxin cho chó mèo là gì? Tại sao chúng quan trọng?

Vacxin giúp chuẩn bị hệ thống miễn dịch của chó để tự vệ trước mọi sự xâm nhập của các vi sinh vật gây bệnh. Vacxin chứa kháng nguyên, bắt chước các sinh vật gây bệnh trong hệ thống miễn dịch của chó, nhưng thực sự không gây bệnh.

Mục đích của vacxin cho chó con và vacxin cho mèo là để kích thích nhẹ hệ thống miễn dịch bằng cách nhận ra các kháng nguyên hiện diện. Bằng cách này, nếu một con chó tiếp xúc với căn bệnh thực sự, hệ thống miễn dịch của nó sẽ nhận ra nó. Và do đó sẵn sàng chống lại nó, hoặc ít nhất là làm giảm tác dụng của nó.

Nội dung liên quan: Đỡ đẻ cho chó – Đỡ đẻ cho mèo

Có thể tự chọn vacxin tiêm phòng cho mèo, chó không?

Việc tiêm phòng cho mèo hay chó con hay cho chó trưởng thành được coi là quan trọng đối với tất cả các loài chó mèo để tránh các nguy cơ gây phơi nhiễm cao. Tránh mức độ nghiêm trọng của bệnh và nguy cơ lây truyền sang những con chó khác. Cũng như các loài động vật khác bao gồm cả con người tăng cao.

Mặc dù tiêm vacxin cho chó con và tiêm vacxin cho mèo con rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng. Nhưng không phải bất cứ con chó, mèo nào cũng cần được tiêm vacxin chống lại mọi bệnh tật. Một số tiêm chủng chó, mèo chỉ nên được thực hiện tùy thuộc vào các yếu tố bao gồm:

 • Tuổi tác
 • Tiền sử bệnh
 • Môi trường
 • Thói quen du lịch
 • Cách sống

Khi nào nên bắt đầu tiêm vacxin cho chó con?

Nói chung, một con chó con nên bắt đầu tiêm vacxin ngay khi bạn nhận được nó (điều này thường là từ 6 đến 8 tuần). Nếu mẹ của chó con có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Rất có thể nó sẽ nhận được kháng thể trong sữa mẹ khi đang cho con bú. Còn sau khi một con chó con được cai sữa mẹ, việc chích ngừa cho mèo, chó nên được bắt đầu.

Điều quan trọng là bạn cần duy trì việc tiêm vacxin theo đúng lịch trình cho chó con của bạn. Tiêm phòng cho chó con đã được chứng minh giúp chống lại nhiều bệnh đặc biệt là những bệnh nguy hiểm. Tuân th��� lịch tiêm vacxin cho chó con đồng nghĩa với việc bạn đang chăm sóc chó con một cách có trách nhiệm.

Con chó con của bạn xứng đáng với mọi cơ hội để khỏe mạnh và hạnh phúc cho cuộc sống và tiêm chủng đóng một vai trò quan trọng. Đừng để chó con của bạn mắc những bệnh nguy hiểm trong khi bạn có thể phòng ngừa nó ngay từ đầu.

Lịch tiêm phòng cho chó, tiêm phòng cho mèo

Khi chó con, mèo con của bạn đến tuổi trưởng thành. Và tất cả các loại vacxin cho chúng đã được sử dụng. Bác sĩ thú y của bạn có thể bắt đầu thực hiện lịch tiêm phòng cho chó mèo trưởng thành. Lịch tiêm phòng cho mèo, chó bao gồm thuốc tăng cường định kỳ dành cho chó mèo trưởng thành. Đó là sự kết hợp của cùng loại vacxin DHPP dùng cho chó con, cùng với một số bổ sung khác.

Lượng thời gian mỗi lần tiêm chủng có hiệu quả như sau:

 • Bệnh dại – 3 năm (tùy quy định từng quốc gia)
 • Leptospirosis – 1 năm
 • Cúm chó – 1 năm
 • Bệnh Lyme – 1 năm
 • Bordetella (Cũi ho) – 6 tháng

Tác dụng phụ và rủi ro khi chích ngừa cho mèo, chó

Việc tiêm vacxin sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là bất lợi. Tuy nhiên, với bất kỳ loại thuốc hoặc giao thức tiêm chủng, tiêm phòng cho chó con và chó trưởng thành có thể gây ra một số tác dụng phụ. Chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi thú cưng của bạn sau khi tiêm vacxin để bảo đảm an toàn cho nó.

Một số phản ứng con chó của bạn có thể gặp sau khi tiêm chủng bao gồm:

 • Sốt
 • Chậm chạp
 • Ăn mất ngon
 • Sưng mặt hoặc chân và / hoặc nổi mề đay
 • Nôn
 • Bệnh tiêu chảy
 • Đau hoặc sưng quanh chỗ tiêm
 • Suy sụp, khó thở và co giật (sốc phản vệ)

Cũng giống như vacxin ở người, các triệu chứng nhẹ có thể bị bỏ qua. Nếu bạn nghi ngờ phản ứng nặng hơn với vacxin khi chích ngừa cho mèo và chó con. Chẳng hạn như sưng mặt, nôn mửa hoặc thờ ơ, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức.

Lên lịch hẹn cho tiêm phòng vacxin cho chó mèo

Một lịch trình tiêm phòng cho chó mèo nên được thiết lập trong chuyến thăm bác sĩ thú y đầu tiên của bạn. Sẽ diễn ra trong vòng một tuần sau khi nhận được con chó con mới của bạn. Lịch tiêm phòng cho chó trưởng thành, bao gồm tiêm chủng tăng cường định kỳ, có thể được lên lịch sau khi lịch tiêm vacxin cho chó con hoàn thành. Hoặc khi bạn nhận nuôi một con chó vị thành niên hoặc trưởng thành vào gia đình bạn.

Việc lên lịch tiêm phòng cho chó mèo sẽ giúp cho các chủ nuôi có thể chủ động hơn trong việc đưa thứ cung của mình đi tiêm phòng. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe của thú cưng được an toàn và mạnh khỏe nhất.

Địa chỉ tiêm vacxin cho chó, mèo uy tín

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện thú y triển khai tiêm vacxin cho chó, mèo mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên để tìm được một nơi tiêm phòng cho mèo, chó uy tín, làm việc bằng cả cái tâm thì không phải điều dễ dàng. Hãy đến với Pethealth để nhận được những dịch vụ uy tín, chất lượng cho thú cưng của bạn nhé.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thường xuyên triển khai chương trình chích ngừa cho mèo, chó khác nhau. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tối đa nhất.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về tiêm phòng chó mèo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Giống như bất kỳ quy trình tiêm chủng nào khác, bạn nên tuân thủ lịch tiêm phòng chó mèo, chích ngừa cho mèo chó đúng quy định. Để từ đó đảm bảo người bạn đồng hành của bạn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% phí từ bệnh viện thú y PetHealth. Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Thú y Pethealth
Hotline: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/
Website: https://pethealth.vn/
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh Viện Thú Y PetHealth

Các câu hỏi thường gặp về tiêm vacxin cho chó mèo

Tầm quan trọng của việc tiêm vacxin cho chó

Tiêm vacxin cho chó chuẩn sẽ giúp cho hệ thống miễn dịch của chúng tự vệ trước sự xâm nhập của vi sinh vật gây bệnh. Mục đích khác chính là để kích thích nhẹ hệ thống miễn dịch bằng cách nhận ra các kháng nguyên hiện diện.

Có thể tự chọn vacxin cho chó mèo hay không?

Mặc dù tiêm vacxin cho chó mèo rất quan trọng với tổng thể sức khỏe của chúng. Nhưng không phải bất cứ con nào khi được tiêm vacxxin đều có thể chống lại mọi bệnh tật. Nó còn phụ thuộc vào tiền sử bệnh, tuổi tác, cách sống, môi trường,…

Khi nào nên tiêm phòng cho mèo, chó

Một con chó hay mèo nên được tiêm vacxin ngay từ khi nó được 6 – 8 tuần. Điều quan trọng là bạn nên duy trì việc tiêm phòng cho mèo, chó đúng lịch trình để chống lại các bệnh nguy hiểm rình rập.

Lịch chích ngừa cho mèo, chó

Lịch chích ngừa cho mèo, chó sẽ bao gồm thuốc tăng cường định kỳ cho chó mèo trưởng thành. Là sự kết hợp của cùng loại vacxin DHPP và một số bổ sung khác. Lượng thời gian mỗi lần tiêm chủng gồm: bệnh dại 3 năm, cúm chó 1 năm, lyme 1 năm, ho cũi 6 tháng, leptospirosis 1 năm.

Địa chỉ tiêm vacxin cho chó, mèo uy tín

Hiện nay có nhiều bệnh viên thú ý triển khai tiêm vacxin cho chó mèo mà chủ nuôi có thể lựa chọn. Hãy đến với Pethealth để nhận được những dịch vụ uy tín, an toàn và chất lượng nhất cho thú cưng của bạn nhé.

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: