Những Cách Thay Thế Điều Trị Ung Thư Ở Chó

điều trị ung thư ở chó

Phương pháp nào để thay thế? Tất cả mọi thứ từ chế độ ăn uống được cải thiện đến vi lượng đồng cân, dược liệu, vitamin, bổ sung dinh dưỡng…. Mục đích của tất cả các phương pháp điều trị này, được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp, là để tham gia vào các đặc tính chữa bệnh trong khi phòng tránh những tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Chế độ dinh dưỡng

> Tắm, khám bệnh miễn phí cho Pet cưng

Thay vì nói đến mọi phương pháp điều trị ung thư bài viết sẽ mô tả các liệu pháp thay thế thường được sử dụng. Các liệu pháp này có xu hướng đơn giản và giá cả phải chăng đặc biệt là so với các liệu pháp y tế thông thường. Trong một số trường hợp đã chữa khỏi hoàn toàn ung thư còn lại đã cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của những chú chó, dẫn đến sự đồng hành và lối sống năng động trong nhiều tháng hoặc nhiều năm vượt xa so với ban đầu. Tuy nhiên không có gì đảm bảo vì không có phương pháp điều trị nào luôn chữa khỏi bệnh ung thư hoặc kéo dài cuộc sống của bệnh nhân. 

Nếu bạn quyết định sử dụng một hoặc nhiều trong số các liệu pháp này, hãy thực hiện với sự giúp đỡ của bác sĩ thú y toàn diện có kiến ​​thức – hoặc bác sĩ thú y thông thường – người có thể theo dõi tình trạng, ghi lại tiến trình và hỗ trợ trong suốt quá trình điều trị. 

Liệu pháp đầu tiên là chế độ ăn uống, đây là yếu tố quan trọng trong việc điều trị ung thư mà các bác sĩ thú y đều khuyến khích. Không giống như các sản phẩm từ các trang trại nhà máy, thịt và sữa của động vật hữu cơ có chứa axit linoleic liên hợp, hoặc CLA, ức chế sự phát triển của các khối u. Nếu chuyển sang chế độ dinh dưỡng này có thể giúp con chó của bạn chống lại ung thư. Bên cạnh đó, có nhiều nghiên cứu nhận định rằng carbonhydrate nuôi tế bào ung thư, vì vậy nên cho chó bị ung thư ăn thức ăn không có ngũ cốc, ít carb hoặc không có carb. 

Bổ sung chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là những chất xuất hiện tự nhiên giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do các phân tử oxy được gọi là gốc tự do, được cho là khuyến khích sự phát triển của các khối u. Chất này bao gồm beta-carotene (có trong cà rốt, dưa đỏ và các thực phẩm có màu cam khác), vitamin E (có trong các loại hạt, mầm lúa mì và một số loại rau), vitamin A (có trong gan, lòng đỏ trứng và dầu gan cá tuyết) , vitamin C (có trong trái cây họ cam quýt, ớt cay và rau lá) và khoáng chất selenium (có trong ngũ cốc). Bổ sung chất chống oxy hóa có thể kết hợp với hầu hết các phương pháp điều trị ung thư tự nhiên, nhưng chúng có thể can thiệp vào chất khác. Do đó hãy chắc chắn nghiên cứu cẩn thận trước khi thêm chất chống oxy hóa, và để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng nguồn thực phẩm tự nhiên thay vì các sản phẩm tổng hợp.

Các chất bổ sung khác

Melatonin, một loại hoóc-môn được sản xuất trong tuyến tùng của não để thích ứng với bóng tối, giúp chúng ta ngủ và có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Đây là một phương pháp điều trị phổ biến đối với chứng sợ sấm sét và lo âu phân tách, và vì nó đã được chứng minh là giúp con người phục hồi sau ung thư vú và tuyến tiền liệt nên nó đã được áp dụng cho một số chú chó mắc các bệnh này.

Một chất khác là beta glucan (gọi chính xác hơn là Beta-1,3 / 1,6-Glucan) là một loại đường đơn giản có nguồn gốc từ thành tế bào của Saccharomyces ceresvsiae, men làm bánh thông thường. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm các đặc tính tăng cường miễn dịch của nó từ những năm 1940. Ted Keller, một dược sĩ ký ở Colorado, cho biết ông đã thấy kết quả rõ rệt với beta glucan có tác dụng ở bệnh nhân ung thư ở người và động vật. Chẩn đoán càng sớm, beta glucan hoạt động càng tốt. Đối với khối u ác tính, beta glucan hoạt động kỳ diệu miễn là nó chưa di căn lên não.

Phẫu thuật lạnh (Cryosurgery)

Khi phẫu thuật là lựa chọn tốt nhất, một phương pháp thay thế gọi là phẫu thuật lạnh đôi khi có thể được sử dụng để tiêu diệt mô ung thư bằng cách đóng băng. Phương pháp phẫu thuật này thường dùng nitơ lỏng, ngoài ra carbon dioxide và argon cũng có thể dùng. Nitơ lỏng ở nhiệt độ −210°C đến −195°C có thể đóng băng bất kỳ thứ gì, nhưng một mình chất này không thể tiêu diệt toàn bộ vùng bị thương tổn mà phải cần hơn nhiều cách điều trị. 

Dù là phương pháp nào bạn cũng cần tham khảo ý kiến chuyên môn từ bác sĩ thú y chứ không nên tự ý sử dụng. 

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dang-ki-kham-mien-phi-6-1024x215.jpg

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: