Bệnh Lepto: Cách Phòng Bệnh Và Phương Pháp Điều Trị

 Bệnh Lepto rất nguy hiểm ở chó. Khi chó bị bệnh Lepto, bạn cần tìm hiểu những cách để điều trị kịp thời cho chó. Nếu để lâu dài sẽ không chỉ gây nguy hiểm cho chó mà còn là với cả chính bạn.

     Mời bạn xem thêm:
     Bệnh Lepto: Tìm hiểu về bệnh Lepto
     Bệnh Lepto ở chó: triệu chứng và cách chẩn đoán

Cách phòng bệnh Lepto

 • Cách ly chó khỏe với chó bệnh.
 • Không cho chó khỏe tiếp xúc với phân, nước tiểu của chó bệnh.
 • Vệ sinh sát trùng sạch sẽ nơi ở của chó để tránh lây lan mầm bệnh.
 • Phòng bệnh bằng vaccin.

 Tuy nhiên, nếu chó của bạn đã được chẩn đoán bị mắc Leptospirosis. Khi tiếp xúc với nó bạn cần lưu ý  những điều sau đây:

 • Tránh tiếp xúc với nước tiểu. Mặc quần áo bảo hộ (găng tay, vv) nếu bạn cần phải xử lý nước tiểu. Thực hành vệ sinh tốt trong đó có rửa tay.
 • Nếu thú cưng của bạn đã được chẩn đoán với Leptospirosis, các bước để ngăn ngừa nhiễm trùng bao gồm những điều sau đây:

   – Tránh tiếp xúc với nước tiểu, cần đeo găng tay khi xử lý nước  tiểu và phân của chó. Vệ sinh xong thì sát trùng tay sạch sẽ. Khử trùng bề mặt nơi vật chó bị nhiễm bệnh đã đi tiểu (chất khử trùng kháng khuẩn hoặc dung dịch thuốc sát trùng pha loãng). Khử trùng bề mặt nơi vật nuôi bị nhiễm bệnh đã đi tiểu. Hạn chế tiếp xúc với chó bị bệnh tránh bệnh lây sang người.

vaccine-phong-benh-lepto

Tiêm vacxin phòng bệnh Lepto

Phương pháp điều trị bệnh Lepto

 • Truyền dịch nhằm cung cấp năng lượng, cung cấp nước và chất điện giải
 • Dùng thuốc đặc trị bệnh Leptospira:Penicillin, Hanoxyline, Doxycyline..
 • Dùng kháng sinh phổ rộng : Ampicilline, Unasyn (Ampicilline và Sulbactam)…Cephalosporin.
 • Thuốc điều trị triệu chứng: Hạ men gan, chống nôn …
 • Thuốc tăng sức đề kháng : VTM C, VTM B tổng hợp
 • Sau khi được điều trị Lepto 20 ngày Ngáo và Gấu đã khỏe mạnh
  Ngáo và Gấu sau 20 ngày điều trị Lepto đã khỏe mạnh và ngầu

 Tùy từng ca bệnh mà chúng ta đưa ra phác đồ điều trị thích hợp

 Thuốc kháng sinh sẽ được bác sĩ thú y kê toa, với loại kháng sinh phụ thuộc vào giai đoạn nhiễm trùng. Penicillin có thể được sử dụng cho các nhiễm trùng ban đầu. Nhưng chúng không hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn khi nó đã đạt đến giai đoạn vận chuyển. Tetracyclines, fluoroquinolones, hoặc các kháng sinh tương tự sẽ được kê toa cho giai đoạn này vì chúng được phân bố tốt hơn vào mô xương. Thuốc kháng sinh sẽ được kê toa cho một khóa học ít nhất bốn tuần. Một số kháng sinh có thể có tác dụng phụ xuất hiện nghiêm trọng. Đặc biệt là những loại thuốc đi sâu vào hệ thống để loại bỏ nhiễm trùng. Hãy chắc chắn đọc tất cả các cảnh báo đi cùng với toa thuốc và nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về các chỉ dẫn bạn sẽ cần để theo dõi. Tiên lượng nói chung là tích cực, trừ khi cơ quan nghiêm trọng thiệt hại.

     Mời bạn tham khảo thêm: Dịch vụ khám chữa và điều trị tại PetHealth 

Điều trị bệnh Lepto

Điều trị bệnh Lepto

Sống và quản lý

 Việc tiêm chủng phòng ngừa nhiễm trùng leptospirosis có sẵn ở một số khu vực. Bác sĩ thú y của bạn có thể khuyên bạn về tính sẵn có và hữu ích của loại vắc xin này. Hãy chắc chắn để kiểm tra trước khi đặt cũi chó của bạn trong một – cũi nên được giữ rất sạch sẽ, và nên được tự do của loài gặm nhấm (tìm kiếm động vật gặm nhấm phân ). Nước tiểu từ một con vật bị nhiễm bệnh không nên tiếp xúc với bất kỳ động vật, hoặc người khác.

 

 Hoạt động nên được hạn chế để nghỉ lồng trong khi con chó của bạn phục hồi từ chấn thương thể chất của nhiễm trùng này. Bệnh Lepto lây truyền từ động vật, lây lan sang người và các động vật khác qua nước tiểu, tinh dịch, và sau khi sinh hoặc sau khi nạo thai. Trong khi con chó của bạn đang trong quá trình điều trị, bạn sẽ cần phải giữ nó cách biệt với trẻ em và vật nuôi khác, và bạn sẽ phải mang găng tay bảo hộ latex khi cầm chó của bạn dưới bất kỳ hình thức nào hoặc khi xử lý các chất lỏng hoặc chất thải từ chó. Những khu vực mà con chó của bạn đã bị tiểu, nôn hoặc có thể còn lại bất kỳ loại chất lỏng nào khác cần được làm sạch và khử trùng kỹ bằng chất khử trùng dựa vào iốt hoặc các dung dịch thuốc tẩy. Găng tay phải được đeo trong quá trình làm sạch và xử lý đúng cách sau khi.

Nội dung liên quan: Chó bị rồi loạn tiêu hóa, nôn bỏ ăn, nôn ra máu

 

Như vậy:

 Sau 3 bài viết về bệnh Lepto, chúng tôi hi vọng rằng bạn đã có những kiến thức bổ ích để phòng bệnh và phương pháp chữa trị. Qua đó sẽ hạn chế thấp nhất những rủi ro mà bệnh Lepto gây ra

 Để phục vụ hơn 10.000 khách hàng mỗi năm, ngay từ những ngày đầu làm dịch vụ (2004) bệnh viện thú y PetHealth đã đầu tư những trang bị hiện đại và một đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ được cập nhật mọi thông tin, được sử dụng dịch vụ chất lượng cao với chi phí hợp lý, được những bác sĩ giỏi khám chữa cho thú cưng của mình.

dat-lich-ngay

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/
Rất hân hạnh được đón tiếp!
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: