Bệnh Lyme Ở Chó: 3 Cách Phòng Bệnh Và Phương Pháp Điều Trị

qua-trinh-dieu-tri-benh-lyme-o-cho

 Nếu có những dấu hiệu của bệnh Lyme ở chó, hãy đưa chó cưng tới ngay các cơ sở thú y có chuyên môn để khám chữa. Tuy vậy, để chó mắc bệnh Lyme là việc không người chủ nuôi nào muốn có. Vậy bạn hãy trang bị kiến thức phòng bệnh Lyme ở chó qua bài viết này để hạn chế thấp nhất những rủi ro.

     Mời bạn xem thêm:
Bệnh Lyme: có thực sự nguy hiểm?
     Triệu chứng bệnh Lyme: 7 điều cho thấy thú cưng đang bị nhiễm bệnh

3 cách phòng bệnh Lyme ở chó

 • Nếu có thể, tránh cho chó của bạn đi lang thang trong những môi trường bị nhiễm bọ ve là nơi bệnh Lyme ở chó phổ biến. Kiểm tra lông và da của con chó hàng ngày và  loại bỏ ve bằng tay.
 • Nên dùng nhiều loại xịt, vòng cổ, và các sản phẩm tại chỗ để diệt và đẩy lùi bọ ve.
 • Vắc-xin Lyme có sẵn, nhưng việc sử dụng chúng có phần gây tranh cãi.

   

  phong-benh-lyme-o-cho

  Vòng cổ giúp hạn chế ve rận

Phương pháp điều trị bệnh Lyme ở chó

 • Ngăn ngừa bao gồm những nỗ lực để ngăn ngừa vết cắn như đánh đòn quần dài và sử dụng DEET.
 • Một liều duy nhất doxycycline có thể được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của nhiễm trùng. Nhưng thường không nên từ sự phát triển của nhiễm trùng là rất hiếm. Nếu nhiễm trùng phát triển, một số kháng sinh có hiệu quả, bao gồm doxycycline, amoxicillin, và cefuroxime . Điều trị thường là trong hai hoặc ba tuần.
 • Doxycycline là loại kháng sinh phổ biến nhất được kê toa cho bệnh Lyme. Nhưng những loại khác cũng có sẵn và có hiệu quả. Thời gian điều trị được đề nghị thường là 4 tuần. Nhưng trong một số trường hợp, có thể cần đến nhiều. Có  thể kê toa thuốc chống viêm (pain reliever) nếu chó của bạn đặc biệt khó chịu.
 • Thật không may, điều trị kháng sinh không phải lúc nào cũng hoàn toàn loại trừ được vi khuẩn Borrelia burgdorferi . Các triệu chứng có thể giải quyết nhưng sau đó trở lại vào một ngày, và sự phát triển của bệnh thận trong tương lai luôn luôn là một lo lắng.

Sống và quản lý

 • Việc cải thiện tình trạng viêm cấp tính (cấp tính) của khớp do Borrelia nên được nhìn thấy trong vòng ba đến năm ngày kể từ khi điều trị bằng kháng sinh.
 • Nếu không có sự cải thiện trong vòng ba đến năm ngày, cần đánh giá lại.

 Qua 3 bài viết về bệnh Lyme ở chó vừa rồi, chúng tôi hi vọng rằng bạn đã có 1 kiến thức cơ bản về bệnh, cách phòng tránh cũng như phương pháp điều trị. Và điều đó có thể giúp ích bạn trong quá trình nuôi dạy thú cưng.

     Mời bạn tham khảo thêm: Dịch vụ khám chữa và điều trị tại PetHealth

 Để phục vụ hơn 10.000 khách hàng mỗi năm, ngay từ những ngày đầu làm dịch vụ (2004) bệnh viện thú y PetHealth đã đầu tư những trang bị hiện đại và một đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ được cập nhật mọi thông tin, được sử dụng dịch vụ chất lượng cao với chi phí hợp lý, được những bác sĩ giỏi khám chữa cho thú cưng của mình.

dat-lich-ngay

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/
Website: https://pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: