Cắt Tỉa Lông Chó: Vẻ Đẹp Từ Sự Tỉ Mỉ – Pethealth

cắt tỉa lông chó

Những người làm nghề cắt tỉa lông chó, còn được gọi là Groomer, có 1 sự kiên nhẫn rất cao. Tôi đã học được đức tính này của họ sau khi chứng kiến Kem của tôi được các Groomer tại PetHealth tạo cho 1 bộ lông tuyệt đẹp.

Cắt tỉa lông chó không chỉ đơn giản là cắt tỉa

Kem của tôi năm nay hơn 1 tuổi, là giống Poodle. Cũng như bao bạn gái khác, tôi mê mệt giống Poodle này. Tôi yêu vẻ bề ngoài như những cục bông di dộng của chúng.

Tôi yêu cái bản tính hiền lành và vô cùng thông minh của chúng. Chính vì thế mà lùng sục mọi nơi, chỉ để tìm cho mình 1 chú Poodle ưng ý.

Đúng là bộ lông xoăn của Poodle đã tạo nên thương hiệu cho chúng. Mỗi chú chó với 1 kiểu lông khác nhau sẽ tạo nên tính cách của người chủ nuôi. Tôi là tuýt con gái thích sự ngọt ngào, dễ thương.

Vì thế mà tôi vô cùng yêu kiểu lông tròn tròn như cục bông của Poodle. Chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến cho tôi ngất lịm.

Tôi đã tìm đủ các Spa chó mèo ở khắp Hà Nội chỉ để cắt tỉa cho Kem kiểu lông ưng ý. Nhưng sau nhiều lần không được như mong muốn, tôi đã rất chán nản. Họ cắt cho Kem của tôi 1 bộ lông rất lỗi, chỗ dài chỗ ngắn.

Vừa xấu cho Kem, vừa mất mặt tôi nếu đưa Kem đi ra đường chơi. Rồi tôi được 1 người bạn giới thiệu đến PetHealth, ở đó có chị tên Hạnh cắt tỉa đẹp lắm.

Bạn ấy cũng thường xuyên cho chó của mình đến đấy cắt tỉa. Tôi dự định hết tháng khi lông của Kem mọc dài, tôi sẽ đưa Kem đến đó cắt thử.

Xem thêm: Triệu chứng nhiễm giun

Lột xác với 60 phút

Đến hẹn, tôi đưa Kem tới bệnh viện. Sau khi làm hết các thủ tục và được khám sức khỏe tổng thể miễn phí, các Groomer đưa Kem vào phòng Spa. Không gian trong này được bày trí khá đẹp với các bức tranh, ảnh về chó mèo.

Tuy không gian không rộng rãi lắm, nhưng rất tiện nghi và ấm cúng. Tôi cảm thấy hài lòng với không gian này.

Quy trình lột xác đúng chuẩn

Các bạn Groomer bắt đầu cắt móng chân, vắt tuyến hôi, vệ sinh tai cho Kem. Sau đó họ đưa Kem vào tắm nước nóng. Nhìn Kem vẻ mặt thoải mái khi được các bạn Groomer massage mà tôi thấy cưng quá. Cách chăm sóc thú cưng rất cẩn thận.

Sau bước tắm và sấy khô lông, chị Hạnh bắt đầu tạo kiểu cho Kem. Chị hỏi tôi muốn tạo kiểu gì cho Kem, tôi nói là kiểu cục bông tròn. Vì tôi cũng chẳng biết kiểu đấy tên là gì. Chị tươi cười và nói chỉ cần 45 phút nữa là Kem sẽ lột xác. Nghe vậy tôi háo hức lắm.

Kem của tôi rất bất hợp tác. Nó cứ chạy, giãy nảy lên, không cho chị Hạnh động vào người. Tôi đứng ở ngoài nhìn vào thấy chị vẫn rất kiên trì và nhẫn nãi vuốt ve, nựng Kem. Cốt để nó ngoan ngoãn đứng yên cho chị ấy cắt.

Nếu là tôi, dù có yêu chó đến mức nào, tôi cũng rất bực khi phải như vậy. Có khi tôi đã nện cho nó 1 cái vào mông để chừa đi rồi.

Cuối cùng sau gần 45 phút đánh vật với Kem, cu cậu đã lột xác hoàn toàn. Không còn là 1 “người rừng” lông che hết mắt khi vừa mới đến nữa. Mà thay vào đó là Kem với bộ lông xù tròn tĩnh đáng yêu vô cùng.

cắt tỉa lông chó

Cắt tỉa lông chó

Xem thêm: Bệnh giun chó

Kiên nhẫn là đức tính cần phải có của người Groomer

Lúc đưa Kem ra ngoài, tôi mới có dịp hỏi chị Hạnh: chị không thấy khó chịu với những chú chó không vâng lời ạ? Chị nói với tôi: Công việc có đôi chút vất vả đặc biệt là khó khăn khi làm việc với những bạn cún không hợp tác.

Nhưng sau tất cả thì vì trót  yêu nghề với trót yêu các bạn cún mất rồi nên cũng không còn mệt mỏi nữa. Và đặc biệt công việc này rèn luyện cho mình tính kiên trì, cẩn thận và tỉ mỉ vì bình thường mình khá nóng tính. Không cẩn thận và không kiên trì. Hiện tại bây giờ thì với mình công việc là một niềm vui.

Với 1 người trưởng phòng như vậy, có tay nghề cao như vậy. Lại có tâm như thế, tôi hoàn toàn yên tâm vì đã lựa chọn PetHealth. Đúng là 1 nơi mà tôi phải đưa Kem tới thường xuyên. Vì những con người nơi đây!

Xin chân thành cảm ơn!
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

 

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: