Điều Trị Giun Tóc Ở Chó Hiệu Quả 100%

Dấu hiệu chó bị giun đũa

Dấu hiệu chó bị giun đũa

Việc điều trị giun tóc ở chó cần được thực hiện ngay khi phát hiện bất cứ triệu chứng nào ở chó. Điều trị càng sớm cho chó càng tốt.

Bài viết này của đội ngũ chuyên gia PetHealth sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này! Để từ đó bạn có thể tìm kiếm được cách điều trị phù hợp nhất cho thú cưng nhà bạn.

Điều trị giun tóc ở chó

Nếu nghi ngờ chó bị nhiễm giun tóc, bạn cần liên hệ với bác sĩ thú y ngay để chẩn đoán chính xác và kê đơn thuốc điều trị thích hợp cho chó.

Bác sĩ có thể yêu cầu bạn thu thập và mang theo mẫu phân chó để kiểm tra. Bác sĩ sẽ sử dụng mẫu phân để chẩn đoán và xác định loại giun mà chó bị nhiễm.

Xem thêm: Vòng đời của sán lá gan

Dùng thuốc điều trị

Hầu hết trường hợp nhiễm giun tóc ở chó có thể được điều trị bằng một trong nhiều loại thuốc uống khác nhau. Loại thuốc và tần suất uống thuốc phụ thuộc vào khuyến cáo của bác sĩ thú y và mức độ nhiễm giun.

Giun tóc có thể bị tiêu diệt bằng một số thuốc nhất định như Fenbendazole hoặc Febantel. Điều trị giun tóc thường kéo dài trong 5 ngày và điều trị lặp lại trong vòng 3 tuần. Chó cũng có thể cần uống thuốc ngăn ngừa giun chỉ hằng tháng để ngăn ngừa giun tóc.

Chó bị nhiễm giun chỉ cần được điều trị càng sớm càng tốt. Chỉ có bác sĩ thú y mới có khả năng điều trị giun ở chó.

  • Mức độ nghiêm trọng và tổn thương do giun gây ra cho tim và phổi chó cần được bác sĩ thú y đánh giá để lên kế hoạch điều trị thích hợp
  • Có nhiều bước trong một đợt điều trị giun cơ bản kéo dài 6-12 tháng. Những bước này bao gồm thuốc uống cũng như một loạt thuốc tiêm (thường là ba) chuyên biệt vào cơ lưng chó.
  • Nhiễm giun chỉ là tình trạng cực kỳ nghiêm trọng, thậm chí trong trường hợp nặng, một số chú chó vẫn không thể sống sót ngay cả khi đã được điều trị.

Xem thêm: Cách phòng bệnh sán chó

điều trị giun tóc ở chó

Điều trị giun tóc ở chó

Nhận biết giun tóc ở chó

Các loại giun sán đường ruột có thể được phát hiện bằng cách quan sát các thay đổi bất thường trong phân chó, triệu chứng chó nôn ra giun sán, ho khạc, hành vi của chó…

Kiểm tra phân chó

Việc kiểm tra phân chó cũng có thể giúp bạn đánh giá được việc thú cưng mà mình có đang bị mắc bệnh hay không. Một vài dấu hiệu như:

  • Giun tóc có thể gây tiêu chảy. Nếu chó bị tiêu chảy thường xuyên và kéo dài, bạn nên đưa chó đi khám thú y ngay.
  • Giun tóc có thể khiến chó đi cầu ra máu. Nếu thấy máu trong phân chó, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y ngay.

Thay đổi về thể chất

Chó có thể bị nhiễm giun sán đường ruột nếu phần giữa cơ thể bỗng dưng to lên hoặc chó bị sụt cân nhanh chóng. Bụng to có thể là dấu hiệu của giun đũa. Trong khi đó, sụt cân có thể là triệu chứng của giun tóc.

Cảnh giác nếu chó bị đầy hơi thường xuyên

Nếu bị đầy hơn nhiều hơn bình thường (“đánh rắm” liên tục), chó có thể đã bị nhiễm giun, đặc biệt là giun tóc. Trường hợp này rất dễ nhận biết nên bạn cầm đặc biệt lưu tâm.

Quan sát dấu hiệu chó bị thiếu máu

Giun sán có thể ăn hết chất dinh dưỡng quan trọng của chó, do đó có thể khiến chó bị thiếu sắt. Bạn có thể phát hiện tình trạng thiếu máu bằng cách quan sát nướu chó. Giống như con người, nướu chó cũng có màu hồng. Nướu trở nên nhợt nhạt chứng tỏ chó có thể bị thiếu máu do nhiễm giun tóc.

Theo dõi hành vi của chó

Chó có thể thay đổi nhiều trong hành vi nếu bị nhiễm giun sán. Chó bị nhiễm giun tóc có thể trở nên phờ phạc. Mất năng lượng đột ngột có thể là dấu hiệu cảnh báo cần đưa chó đi khám thú y.

điều trị giun tóc ở chó

Điều trị giun tóc ở chó

Trên đây là những chia sẻ từ đội ngũ chuyên gia PetHealth. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc chó cưng! Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy các bài viết cùng chủ đề khác.

Xin chân thành cảm ơn!
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:
Tổng đài: 1900 299 982
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

 

 

 

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: