Đặc Trị U Nang Buồng Trứng Ở Chó Tại Pethealth

đặc trị u nang buồng trứng ở chó

Đặc trị u nang buồng trứng ở chó có điều gì đặc biệt tại PetHealth? U nang buồng trứng dù là u lành hay u ác nếu điều trị muồn c��ng sẽ để lại những hậu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm được về điều đó!

U nang buồng trứng ở chó là gì?

Bên trong vùng chậu, 2 buồng trứng nằm ở 2 bên tử cung của chó. Mỗi buồng trứng có kích thước gần bằng quả hạnh nhân. Trong suốt độ tuổi sinh sản, tại 1 trong 2 buồng trứng của chó, các trứng sẽ được bao bọc bên trong một túi chứa đầy dịch, gọi là nang trứng. Sau đó, buồng trứng sẽ giải phóng trứng vào trong ống dẫn trứng mỗi tháng một lần. Còn nang trứng sẽ có khả năng tự phân hủy và biến mất.

Đặc trị u nang buồng trứng ở chó

Việc điều trị phụ thuộc vào từng loại u nang và nguyên nhân xuất hiện của chúng. Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra, làm các xét nghiệm để chẩn đoán là u lành tính hay ác tính. Khối u đơn độc có thể sẽ được phẫu thuật để cắt bỏ.

Chó sẽ không cần ở lại lâu tại bệnh viện. Mặc dù các khối u lành tính thường khá hiếm gặp, nhưng vẫn có những trường hợp như vậy. Chó bị loại u lành tính này sẽ rất dễ dàng hồi phục.

Với những khối u ác tính, khi đã được xác định và điều trị kịp thời trước khi chúng lây lan thì khả năng hồi phục của chó cũng dễ dàng không kém so với u lành tính.

U ác tính khi đã lan rộng sẽ được các bác sĩ điều trị bằng hóa trị. Sự phát triển của khối u có thể bị ngăn lại, thuyên giảm và đôi khi là chữa khỏi được hoàn toàn. Tình trạng u ác tính này cần phải có sự theo dõi của các bác sĩ.

Các khối u thường nằm độc lập, nên việc điều trị không phải lúc nào cũng tỏ ra hiệu quả.

Kỹ thuật đặc trị u nang buồng trứng ở chó tỏ ra hiệu quả nhất khi được phát hiện sớm!

Câu chuyện tại PetHealth

Với những người làm nghề bác sĩ thú y, thì việc cứu sống thành công cho 1 ca bệnh là niềm hạnh phúc lớn lao. Bác sĩ Đinh Xuân Quỳnh – Trưởng khoa Phẫu thuật tại PetHealth là người được hưởng nhiều niềm hạnh phúc ấy.

Nhưng có 1 ca phẫu thuật đặc biệt mà anh không thể nào quên. Anh chia sẻ với chúng tôi: Đó là vào mùa hè những năm 2010, 1 bạn trẻ mang 1 chú chó độ khoảng 2 tuổi đến bệnh viện và nói rằng mình sờ thấy nhiều khối u trên người chó. Và phần bụng thì mọc đầy mủ.

Tôi khám lâm sàng qua cho bé, đã xác định khả năng cao là bé bị u nang buồng trứng. Nhưng để có kết luận chính xác, tôi đưa bé đi làm xét nghiệm, chụp X-quangsiêu âm.

Sau khi có kết quả, đúng là bé bị u nang buồng trứng thật. Và khối u này là u ác tính chứ không phải u lành tính cho tôi hay gặp. Để đảm bảo an toàn cho bé, chúng tôi tiến hành phẫu thuật ngay tức thời.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ căng thẳng, chúng tôi đã lấy được khối u rất to và nặng. Nhưng may mắn thay là u chưa di căn sang các bộ phận khác. Khi chúng tôi đưa chủ chú chó vào, bạn ấy đã rất sốc khi nhìn thấy 1 khối u to như vậy nằm trong bụng chú chó của mình.

Xem thêm: Lần đầu trải nghiệm bác sĩ thú y khám tại nhà | PetHealth

đặc trị u nang buồng trứng ở chó

Đặc trị u nang buồng trứng ở chó

Đây có phải là sự may mắn?

Câu chuyện kể trên của bác sĩ Quỳnh không phải là dựa vào may mắn mới cứu sống được Shu. Tất cả đều dựa vào trình độ chuyên môn, lòng tận tâm của các bác sĩ.

Đội ngũ bác sĩ tại PetHealth 100% đều được đào tạo qua các trường lớp về thú y trong và ngoài nước. Kinh nghiệm thực tế lên đến hơn 10 năm với nhiều vị trí trưởng khoa.

Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị cũng được PetHealth chú trọng. Luôn được đầu tư những thiết bị mới và tiên tiến nhất đã góp phần không nhỏ cho thành công của PetHealth. Đúng như slogan của bệnh viện ” We love, we care, we are one!

Trên đây là những chia sẻ từ đội ngũ chuyên gia PetHealth. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình nuôi dạy chó cưng.

Xin chân thành cảm ơn!
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:
Tổng đài: 1900 299 982
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: