Chó Bị Viêm Gan: Làm Cách Nào Để Cứu Sống?

Bệnh Parvo lây từ chó ốm sang chó khỏe

Bệnh Parvo lây từ chó ốm sang chó khỏe

 Chó là 1 loài vật trung thành với con người. Chúng cũng là 1 cơ thể sống nên dễ mắc các bệnh nguy hiểm. Trong đó có bệnh viêm gan truyền nhiễm. Vậy khi chó bị viêm gan, bạn cần phải làm những gì để chữa trị cho chú chó cưng? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách phòng bệnh cũng như cách điều trị khi chó bị viêm gan.

     Mời bạn xem thêm:
     Viêm gan ở chó: chuyên gia nói gì về bệnh?
     Bệnh viêm gan ở chó: bạn đã biết triệu chứng và cách chẩn đoán

Phòng bệnh viêm gan truyền nhiễm

 • Miễn dịch mẹ truyền
  Thời gian miễn dịch thụ động nhận được trong chó con phụ thuộc vào nồng độ kháng thể của chó mẹ. Tiêm chủng ICH thường thành công khi kháng thể mẹ truyền (maternally derived antibody – MDA) có nồng độ giảm xuống dưới 100 (có thể xảy ra bắt đầu từ 5-7 tuần tuổi). Mức độ ICH MDAs trong chó con mới sinh giảm không đáng kể với nồng độ 14 đến 16 tuần.
 • Tiêm phòng
  Vaccin MLV CAV-1 đã được ngưng trong hầu hết các nước trên thế giới để kháng nguyên MLV CAV-2 có mặt trong hầu như tất cả các thị trường vaccin.
  Tiêm vaccin CAV-2, loại đã được phát triển như là một sự thay thế trong công tác phòng chống ICH. Vaccin CAV-2 biến đổi hiếm khi gây bệnh ở mắt hoặc thận khi sử dụng các con đường khác nhau (tiêm bắp, dưới da, mũi). Mặc dù virus có thể khu trú và bài thải qua đường hô hấp trên. Khi thực nghiệm tiêm vào lớp giữa nhãn cầu, virus vaccin tăng sinh và gây tổn thương mắt tương tự như khi chủng CAV-1. Khi được hoặc tiêm tĩnh mạch hoặc xông qua đường mũi, vaccine CAV-2 MLV có thể gây bệnh hô hấp nhẹ với ho và sưng hạch amidan. Mặc dù đã được chứng minh là có biểu hiện lâm sàng và tự hồi phục. Tuy nhiên, để phòng ngừa chung, thực hiện cung cấp vaccin cẩn thận để tránh vô tình gây khí dung vaccin tiêm trong khi sử dụng.
 • Chương trình vaccin đề nghị để bảo vệ chống lại ICH bao gồm ít nhất hai liều (chó trên 3 đến 4 tuần) tại 8 đến 10 và 12 đến 14 tuần tuổi. Điều này thường được thực hiện thông qua sự kết hợp của kháng nguyên virus ICH với canine distemper virus và parvovirus. Tiêm chủng thường xuyên hơn trong các khu vực có tỷ lệ nhiễm cao. Đối với liều nhắc lại, vaccin MLV có thể được tiêm mỗi 3 năm/lần như được chỉ định bởi các nghiên cứu. Tiêm chủng hàng năm (như việc thực hiện trước đây) là không cần thiết vì quá trình bảo vệ lâu dài của vaccin MLV.

   

  tiem-vacxin-phong-cho-bi-viem-gan

  Tiêm vacxin phòng bệnh viêm gan

Điều trị khi chó bị viêm gan

 • Không có thuốc điều trị đặc hiệu.
 • Chủ yếu điều trị theo triệu chứng: bù nước, cân bằng điện giải, truyền dịch đường glucose, lactated Ringer và các loại kháng sinh chống viêm nhiễm kế phát, vitamin, tăng chức năng gan thận, và chăm sóc theo chỉ định của các bác sỹ thú y.

 Như vậy, bệnh viêm gan truyền nhiễm là 1 bệnh nguy hiểm. Cũng như Parvo, Care… bệnh viêm gan không có thuốc điều trị đặc hiệu. Cách tốt nhất để phòng tránh chó bị viêm gan là tiêm phòng vacxin định kỳ. Các loại vacxin này có giá thành khá rẻ và luôn có tại bệnh viện thú y PetHealth

TIÊM VACXIN LÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM GAN TRUYỀN NHIỄM TỐT NHẤT

     Mời bạn tham khảo thêm: Dịch vụ khám và điều trị tại PetHealth

 Để phục vụ hơn 10.000 khách hàng mỗi năm, ngay từ những ngày đầu làm dịch vụ (2004) bệnh viện thú y PetHealth đã đầu tư những trang bị hiện đại và một đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ được cập nhật mọi thông tin, được sử dụng dịch vụ chất lượng cao với chi phí hợp lý, được những bác sĩ giỏi khám chữa cho thú cưng của mình.

dat-lich-ngay

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/
Website: https://pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: