Áp Xe Ở Chó

Áp xe ở chó là gì?

Áp xe ở chó là gì?

Áp xe ở chó là một căn bệnh không hề hiếm gặp mà gặp rất phổ biến. Vậy bạn đã biết cách xử lý hay cách phòng tránh cho thú cưng của bạn chưa? Nếu chưa, đừng lo lắng nhé! Dưới đây chính là thông tin căn bệnh được đội ngũ chuyên gia tại PetHealth chia sẻ.

Áp Xe ở Chó | Thông tin về căn bệnh

Áp xe ở chó có thể hình thành nếu kích ứng xấu đi hoặc vi khuẩn xâm nhập vào da. Áp xe có thể xảy ra khi con vật bị nhiễm bệnh từ vết thương.

Chúng có thể được tìm thấy trên mọi bộ phận của cơ thể chó. Vết thương bề mặt khá phổ biến ở những chú chó. Vết thương trở thành vấn đề nếu bị nhiễm trùng và không được điều trị.

Tình trạng hoặc bệnh được mô tả trong bài báo y tế này có thể ảnh hưởng đến cả chó và mèo. Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách căn bệnh này ảnh hưởng đến mèo. Vui lòng truy cập trang này trong thư viện sức khỏe PetMD .

Xem thêm: Da bị sừng hóa

Triệu chứng và loại áp xe ở chó

Pasteurella multocida là vi khuẩn phổ biến nhất gây nhiễm trùng da. Một nguyên nhân khác gây kích ứng da ở chó là Staphylococcus trung gian. Thường có thể được điều trị bằng thuốc mỡ tại chỗ.

Nếu một trong hai loại vi khuẩn xâm nhập sâu vào da, nhiễm trùng sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng. Áp xe đau sẽ hình thành để đáp ứng với sự xâm nhập của vi khuẩn nếu vết thương không được điều trị.

bệnh áp xe ở chó

Chẩn đoán áp xe ở chó

Bác sĩ thú y sẽ làm xét nghiệm tăm bông ở khu vực bị nhiễm bệnh để xác định chủng vi khuẩn có mặt. Ngoài ra, xét nghiệm máu tiêu chuẩn sẽ được thực hiện để xem liệu nhiễm trùng đã di chuyển vào máu. Sau khi chẩn đoán đúng, bác sĩ thú y sẽ kê toa một kế hoạch điều trị thích hợp.

Điều trị áp xe ở chó

Điều trị áp xe ở chó cũng giống như điều trị viêm thực quản ở chó. Cần sự kiên trì và điều trị đúng. Ban đầu, hầu hết các vấn đề về da có thể được điều trị bằng các dung dịch và thuốc mỡ tại chỗ. Nhưng khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Ví dụ như vi khuẩn đã đi sâu vào mô hoặc nhiễm trùng máu, lựa chọn điều trị thay thế sẽ được xem xét. Chó của bạn sẽ cần được đưa đến bác sĩ thú y. Vết thương cần được làm sạch, dẫn lưu và rửa sạch.

Điều này sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng sâu hơn và các biến chứng. Bác sĩ thú y sẽ kê toa thuốc kháng sinh để kiểm soát vi khuẩn. Áp xe là nghiêm trọng hoặc sâu trong da, clindamycin có thể được khuyến cáo là một chế độ điều trị tích cực hơn.

Sống và quản lý thói quen sinh hoạt của chó

Nếu chú chó có vết cắt hoặc vết thương, đầu tiên hãy đánh giá xem chúng sâu hay hời hợt. Nếu hời hợt, có một số loại thuốc mỡ chống vi khuẩn không kê đơn có thể được sử dụng để giúp giảm khả năng nhiễm trùng.

Ngoài ra còn có một số loại dầu gội có thể xử lý toàn bộ bề mặt da của chú chó của bạn. Nếu đưa chó đến bác sĩ thú y, hãy đảm bảo toàn bộ quá trình có thể ngăn chặn vi khuẩn quay trở lại.

áp xe ở chó

Cách phòng ngừa bệnh hiệu quả

Có thể nói nguyên nhân chính gây ra bệnh áp xe ở chó chính là do những vết thương hở. Nên cách phòng ngừa, ngăn chặn phù hợp nhất chính là hạn chế để thú cưng của bạn bị thương.

Ngoài ra cũng nên chú ý đến việc chúng gặm những đồ ăn, đồ vật bừa bãi khi ra ngoài chơi. Đây cũng có thể là một nhân tố gây ra bệnh đấy. Thực đơn hàng ngày cho chó cần linh hoạt và khoa học.

Cuối cùng muốn khỏe mạnh hãy vệ sinh răng miệng tốt và chăm sóc thường xuyên tuyến hậu môn. Thay cát thường xuyên nếu sử dụng sẽ giúp giảm nguy cơ áp xe ở các khu vực này.

Trên đây là một số kiến thức về áp xe ở chó và phương pháp điều trị. Hy vọng bài viết đã mang lại kiến thức cần thiết. Nếu có bất kỳ thắc mắc và cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi.

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dang-ki-kham-mien-phi-1-1024x215.jpg

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: