Trưởng Cơ Sở Pethealth Bắc Ninh: Tình Yêu Vô Bờ

trưởng cơ sở PetHealth Bắc Ninh

Trưởng cơ sở PetHealth Bắc Ninh là một cô gái 8x. Tuy tuổi đời còn trẻ và thời gian làm việc ở PetHealth chưa lâu, nhưng với niềm đam mê và tinh thần cầu tiến của mình, chị đã đạt được nhiều thành công lớn.

Cơ duyên đến với PetHealth

Chị nói rằng: “Từ nhỏ, mình đã có tình cảm đặc biệt đối với động vật nói chung và thú cảnh, chó mèo nói riêng. Tốt nghiệp ngành Chăn nuôi – Thú Y tại Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, đã từng trải qua 1 số công việc liên quan đến chăn nuôi thú y, nhưng vì niềm đam mê cháy bỏng với thú cưng đã khiến mình quyết định gắn bó với PetHealth”.

Kỷ niệm tại PetHealth

Trong khoảng thời gian làm việc và công tác tại bệnh viện, mình đã khám chữa và tiếp xúc với rất nhiều ca bệnh. Và ấn tượng nhất đối với mình có lẽ là ca bệnh đầu tiên khi quyết định trở thành bác sĩ thú y. Đó là bạn cún tên Tý, Tý bị mắc bệnh Care khi mới được 3 tháng tuổi. Mình là người trực tiếp khám chữa và chăm sóc em khi em nằm nội trú tại bệnh viện. Chứng kiến em bệnh, chứng kiến em khỏi và lúc được nhìn thấy bệnh nhân đầu tiên của mình khỏe mạnh, xuất viện đã khiến mình có thêm niềm vui. Và cũng là động lực để mình phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Cảm nhận về nghề

Mình nghĩ đối với ngành này thì bạn cần phải có đam mê và tình yêu thương đối với động vật thì mới có thể làm tốt được công việc này. Những khó khăn mình thường gặp phải như gặp những ca bệnh chó mèo hung dữ, chó mèo hoang khiến mình không thể làm tốt được công việc khám chữa cho chúng. Rồi có những hôm trực đêm, cấp cứu, có khi 2 3 ngày mới được ngủ vài tiếng. Hoặc có những trường hợp chủ nuôi khó tính, khó tiếp xúc, chủ nuôi không muốn làm các xét nghiệm cận lâm sàng gây khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị.

Công việc này cần bác sĩ phải rèn luyện kĩ năng và kiến thức thường xuyên, nhằm nâng cao tay nghề cũng như bảo vệ bản thân phòng tránh được các loại bệnh truyền nhiễm từ động vật như bệnh Dại, Xoắn khuẩn… Mình cũng thường xuyên trao đổi và giao lưu với những người cùng ngành, những BS khác, theo dõi thêm những case bệnh ở trong nước hoặc nước ngoài để làm dày thêm vốn kiến thức của mình. Nói chung khó khăn thì công việc gì cũng có, còn đối với công việc này chỉ cần mình có đam mê và nhiệt huyết, tình yêu thương đối với thú cưng thì không gì là không thể làm được.

Trên đây là những chia sẻ và cảm nhận của người trong nghề bác sĩ thú y. Chúng tôi hi vọng đã giúp bạn đọc có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về công việc đầy tính nhân văn này. Nếu có bất kỳ phản hồi hay yêu cầu, xin vui lòng gửi thông tin và góp ý. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phản hồi bạn sớm nhất

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Tags: Blog Tin tức
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: