Brazil Chính Thức Thông Qua Bộ Luật Chống Ngược Đãi Chó Và Mèo

bộ luật chống ngược đãi chó và mèo brazil 01

Theo báo cáo của các tổ chức bảo vệ và bảo vệ động vật phi chính phủ, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người phải ở nhà hơn, số lượng báo cáo về việc ngược đãi chó và mèo đã tăng lên. Theo Cơ quan Bảo vệ Động vật Điện tử (DEPA), chỉ riêng tại thành phố São Paulo, số đơn khiếu nại bạo hành động vật đã tăng 81,5% từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2020, so với cùng kỳ năm ngoái.

1. Tổng thống Brazil – ông Jair Bolsonaro đã chính thức thông qua bộ luật chống ngược đãi chó và mèo

Vào hôm thứ Ba, 29 tháng 9, tổng thống Brazil – ông Jair Bolsonaro đã chính thức thông qua bộ luật chống ngược đãi chó và mèo. Tội phạm này hiện có thể bị phạt tù từ 2-5 năm, phạt tiền và cấm nuôi động vật. Trước đây, hình phạt cho hành vi ngược đãi chó mèo chỉ là phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm và phạt tiền.

2. Lời khẳng định của đại diện luật pháp Brazil về việc trừng phạt hành vi ngược đãi động vật

Luật chống bạo hành động vật đã được tổng thống kí trong một buổi lễ tại Cung điện Planalto. Ông Bolsonaro nói trong buổi kí kết: “Những ai không thể yêu thương nổi một con vật, chẳng hạn như một con chó, thì chắc chắn cũng chẳng thể yêu thương đồng loại. Nuôi chó mèo mà không ra gì thì thà đừng nuôi còn hơn”.

Thứ trưởng Fred Costa phát biểu, với sự trừng phạt của pháp luật, những kẻ ăn thịt động vật phạm tội sẽ có hình phạt hữu hiệu. “Bắt đầu từ hôm nay, bất cứ ai phạm “tội ác” với chó và mèo sẽ nhận được những gì họ đáng phải nhận: tù. Hành động này ngày nay là để bảo vệ động vật, nhưng nó cũng là để bảo vệ con người, nó là để bảo vệ sự sống, vì những kẻ phạm tội với động vật, theo thống kê, có khuynh hướng rất lớn là chống lại con người ”, Thứ trưởng nói.

3. Ngôi sao của buổi lễ thông qua bộ luật chống ngược đãi chó mèo là một “cậu Vàng” thứ thiệt

Thế nhưng, ngôi sao của buổi diễn lại không phải bộ luật nhân đạo hay tổng thống Brazil mà lại chính là đại diện được cử lên kí vào văn bản kia!

Để bộ luật chống ngược đãi động vật có thêm sức nặng, một “cậu Vàng” đã được nhà nước chọn mặt gửi vàng, giao nhiệm vụ lên ký kết văn bản. Mặc dù đã được dặn dò kĩ càng, nhưng khi đứng trước các đại biểu cao cấp thì anh chàng chó này vẫn tỏ ra lúng túng và không biết phải làm gì. Tới nỗi tổng thống Jair Bolsonaro phải thân chinh… bế ông cậu lên và hướng dẫn kí vào văn bản bảo vệ đội huynh đệ bốn chân.

Nhưng cuối cùng thì mọi chuyện cũng đã thành công tốt đẹp. Khi được hỏi cảm nhận thế nào về việc vinh dự thay mặt hội anh em 4 chân toàn thể đất nước Brazil kí vào hiệp ước quan trọng, cậu Vàng này suy nghĩ rất lâu rồi trả lời: “Gâu gâu gâu”. Câu trả lời nhận được sự tán thưởng từ rất nhiều khán giả và được cộng đồng mạng trên toàn thế giới nhận định “Quả là một câu trả lời cực kì sâu sắc, tầm cỡ năm châu, chấn động địa cầu, khiến các vị quan khách ngồi dưới không khỏi trầm trồ và thán phục cho một tài năng đáng kính! “

Chúng ta cũng mong rằng những bộ luật tương tự này được nhiều nước trên thế giới và Việt Nam thông qua phải không các bạn! Chia sẻ bài viết và thông điệp này đến tất cả mọi người bạn nhé!

Theo: Cliccamaqua News

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh Viện Thú Y PetHealth

Tags: Tin tức
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: