Trưởng Cơ Sở Pethealth Mỹ Đình: Hành Trình Y Đức

Trưởng cơ sở PetHealth Mỹ Đình là một chàng trai 9x, với hoài bão đam mê của mình đã khiến nhiều người nể phục. Những ngày khởi nghiệp, tưởng chừng như thất bại cầm chắc. Nhưng với tinh thần của mình và tình yêu động vật, anh đã vượt lên và chinh phục những nấc thang thành công.

Cơ duyên đến với PetHealth

Anh tâm sự: “Đến với PetHealth là một cái duyên không ngờ tới. Lúc mình đang còn là sinh viên. Mình đã rất thích nuôi chó mèo, hồi đó là nuôi 3 chú mèo nhỏ. Lúc đó cả 2 đứa bị lên cơn co giật giữa đêm. Ngày ấy mình chưa biết 2 bé bị giảm bạch cầu, không biết phải làm gì thì đứa bạn có mách số điện thoại của phòng khám thú y PetHealth có dịch vụ khám chữa tại nhà. Mình gọi ngay trong đêm và chỉ 1 lúc sau anh bác sĩ đã tới nhà mình. Khám qua một chút thì ngay lập tức anh ý nhận ra đây là bệnh giảm bạch cầu ở mèo và đề nghị mình mang tới phòng khám để chăm sóc tốt hơn. Lúc mang đến nơi đã là 2 giờ đêm. Mình và anh ý cùng thức đến tận sáng để theo dõi tình trạng sức khỏe của 2 bé mèo. Chứng kiến sự tận tâm của anh bác sĩ, mình như được truyền lửa và sau khi ra trường mình quyết tâm xin vào làm việc tại PetHealth cho đến bây giờ. Hiện nay, mình vừa là trưởng cơ sở PetHealth Mỹ Đình vừa là trưởng cơ sở PetHealth Hà Đông.

Kỷ niệm tại PetHealth

Trong sự nghiệp của mình thì ca bệnh đáng nhớ nhất là chú cún Alaska tên Tun. Mình vẫn nhớ như in đó là ngày 15/8/2017. Tun đến bệnh viện mình trong tình trạng bị Care khá nặng. Đi ngoài 4 ngày liên tục, cơ thể yếu phải truyền nước liên tục. Mình và các bác sĩ khác cố gắng làm mọi cách để cứu chữa cho em. Được thêm 3 ngày nữa thì bệnh tình của em có phần thuyên giảm nhưng lúc đó mọi người mới bàng hoàng nhận ra em đã bị liệt do biến chứng của Care. Em nằm 1 chỗ không cử động được 2 chân sau nhưng mỗi khi có người đến thăm em lại ngóc đầu dậy quẫy đuôi mừng, lúc đó cả phòng khám của mình ai cũng rưng rưng nước mắt. 1 tuần sau thì em khỏi hẳn care nhưng di chứng thì vẫn còn.

May mắn là người chủ của em cực kì thương em. Hằng ngày đều đặn đưa em đến phòng khám để tập vật lý trị liệu. Ròng rã 2 tháng trời, nhiều lúc tưởng chừng như vô vọng. Nhưng sự may mắn lại đến bất ngờ với Tun. Tuần đó, chủ của em đi công tác nên gửi em nằm nội trú tại phòng khám. Sáng hôm thứ 3, mình vẫn theo thường lệ lên cho các bé cún nội trú ăn, mở cửa ra thì giật mình nhìn thấy Tun đã đứng được và đang quẫy đuôi mừng. Đó là điều kì diệu nhất từ lúc mình làm bác sĩ thú y đến bây giờ. Tun mừng, mình mừng, cả phòng khám ai cũng mừng cho Tun. Mất thêm 3 tuần nữa và Tun đã có thể đi lại bình thường. Đến bây giờ thi thoảng mình vẫn qua thăm Tun và em vẫn mừng rỡ mỗi khi thấy mình.

Cảm nhận về nghề

Đối với mình bác sĩ thú y là một nghề không đơn giản. Khám chữa bệnh cho người thì người ta có thể nói mình đau ở đâu. Nhưng với bác sĩ thú y bạn phải vận dụng hết công suất não bộ để tìm hiểu xem thú bệnh đang đau ở đâu. Mình không chỉ dừng lại ở công việc khám, chữa, tiêm thuốc mà còn phải có tấm lòng thương yêu đối với động vật. Bạn có tấm lòng thì động vật sẽ đáp lại bạn. Đó là điều mà mình nhận ra khi bắt đầu làm bác sĩ thú y ở PetHealth.

Trên đây là những chia sẻ và cảm nhận của người trong nghề bác sĩ thú y. Chúng tôi hi vọng đã giúp bạn đọc có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về công việc đầy tính nhân văn này. Nếu có bất kỳ phản hồi hay yêu cầu, xin vui lòng gửi thông tin và góp ý. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phản hồi bạn sớm nhất

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: