Viêm Phổi Nhiễm Khuẩn Ở Mèo

Nguyên nhân gây bệnh viêm phổi nhiễm khuẩn

Nguyên nhân gây bệnh viêm phổi nhiễm khuẩn

Bệnh viêm phổi nhiễm khuẩn ở mèo là bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn gây viêm phổi. Thường xảy ra khi thời tiết chuyển từ ấm áp sang lạnh ẩm – cuối thu sang đông và đầu mùa xuân. Bệnh Viêm phổi làm mèo chết nhiều, đặc biệt là mèo con.

Nguyên nhân gây viêm phổi nhiễm khuẩn ở mèo

Bình thường một số mèo mang vi khuẩn ở đường hô hấp nhưng không có dấu hiệu bệnh. Khi gặp thời tiết bất lợi, không được chăm sóc chu đáo vi khuẩn sẽ phát bệnh. Nguyên nhân gây bệnh cũng có thể thay đổi. Trong mèo, các vi khuẩn khuẩn Bordetella bronchiseptica, Pasteurella và  Moraxella thường xuyên được phát hiện trong các trường hợp có triệu chứng của bệnh viêm phổi do khuẩn.

Mặc dù mèo dường như ít có khả năng mắc bệnh viêm phổi hơn chó nhưng tỉ lệ mèo mắc các bệnh viêm phổi thường rất cao và có tỉ lệ tử vong. Một số yếu tố khác dẫn tới việc mắc bệnh viêm phổi nhiễm khuẩn ở mèo bao gồm nhiễm trùng xuất hiện trước. Mèo khó nuốt, rối loạn trao đổi chất và ợ

Khám sức khỏe cho mèo

Triệu chứng bệnh viêm phổi nhiễm khuẩn ở mèo

  • Mèo thường ủ bệnh từ 3 đến 5 ngày
  • Sốt cao từ 39,5 đến 41 độ C. Bình thường nhiệt độ cơ thể mèo 38_39 độ C.
  • Mèo thường lười vận động
  • Chảy nước mắt nước mũi liên tục
  • Lắng nghe bằng ống thở, có thể nghe thấy tiếng thở bất thường.
  • Khó thở và ho tăng dần, sau 4_5 ngày thở khò khè.

 Mỗi lần ho khạc có nước mũi chảy ra từ mũi và miệng. Mèo non 1-3 tháng bệnh tiến triển nhanh và nặng, chết sau 4-5 ngày. Mèo trưởng thành kéo dài 10-12 ngày, gầy rộc, suy nhược và chết do khó thở, hoặc lên cơn co thắt khí quản.

Viêm phổi do vi khuẩn chỉ là một nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng phổi. Các nguyên nhân như phổi bị viêm do hít phải dị vật dẫn tới nôn mửa, dịch dạ dày. Các triệu chứng của viêm phổi có thể tương tự, và chẩn đoán phải xác định đúng giữa chúng trong các trường hợp rối loạn chức năng phổi. Hy vọng bài viết đã mang tới kiến thức hữu ích cho bạn.

Mời bạn tham khảo thêm: Dịch vụ khám chữa và điều trị tại PetHealth

Để phục vụ hơn 10.000 khách hàng mỗi năm, ngay từ những ngày đầu làm dịch vụ (2004) bệnh viện thú y PetHealth đã đầu tư những trang bị hiện đại và một đội ngũ bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ được cập nhật mọi thông tin, được sử dụng dịch vụ chất lượng cao với chi phí hợp lý, được những bác sĩ giỏi khám chữa cho thú cưng của mình.

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: