Phòng Tránh Giun Tim Ở Chó Đơn Giản Chưa Từng Có!!!

phòng tránh giun tim ở chó

Bạn cũng biết giun tim là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với loài chó. Việc khám chữa và điều trị nó cũng khá gian nan và phức tạp. Thậm chí còn khó đưa thú cưng trở về tình trạng sức khỏe tốt được như ban đầu nữa. Tuy nhiên, ít ai ngờ được rằng cách phòng tránh giun tim ở chó lại có thể đơn giản đến như vậy. Đọc ngay bài viết này để khám phá bí mật ẩn chứa bên trong là gì cùng Pethealth bạn nhé!

Làm sao để phòng tránh bệnh giun tim ở chó hiệu quả?

Phòng tránh bệnh giun tim ở chó là việc hoàn toàn có thể. Đương nhiên việc chữa trị giun tim ở chó có thể dùng nhiều loại thuốc khác nhau như thuốc tiêm, thuốc uống hoặc nhai hay thoa ngoài da mỗi tháng để diệt ấu trùng (larvae) hoặc để diệt giun trưởng thành (adult).

Một số loại thuốc có thể được nhiều bác sĩ thú y khuyên sử dụng như Thiacetarsamide, Ivermectin, Diethylcarbamazine DEC, Benzimidazole, Melarsomine dihydrochloride, Macrocyclic lactone ML, Milbemycin oxime, Selamectin, Moxidectin, Heartgard… Tuy nhiên cần cẩn trọng bởi phản ứng thuốc. Vì có vài loại có chứa arsenic rất độc. Đó là lý do vì sao, bạn nên biết cách phòng tránh căn bệnh này cho cún cưng của mình.

Cách phòng tránh bệnh giun tim ở chó hiệu quả

Đôi khi việc chữa trị làm chết con chó vì lý do một số lượng quá nhiều giun bị giết cùng một lúc và xác của chúng làm tắc nghẽn mạch máu qua hiện tượng thromboembolism. Thường một sồ thuốc ngừa giun tim cũng đồng thời ngừa luôn giun móc (hookworms) và một số ký sinh trùng đường ruột khác nữa. Một số cách phòng tránh bệnh giun tim ở chó dưới đây là những gì Pethealth muốn dành tặng đến bạn và thú cưng yêu quý của mình!
  • Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đó luôn là vấn đề ưu tiên cần thực hiện càng sớm càng tốt. Để chú chó cưng không mắc phải căn bệnh giun tim.
  • Môi trường xung quanh là yếu tố cần được để ý. Phát quang bụi rậm, loại bỏ các vật dụng chứa nước không cần thiết để loại bỏ các vật trung gian. Nếu có hồ nước hoặc bể nước, bạn nên thả cá để bắt bọ gậy loăng quăng.
  • Mỗi một tháng bạn nên cho chó uống Heartgard (ivermectin pyrante) một lần. Đồng thời tiêm thêm mỗi tháng một lần 1,6 mg/kgP lvermectin.
  • Bạn không nên cho chó nhà mình tiếp xúc với các chú chó có chứa vật trung gian. Để tránh bị lây nhiễm và phải điều trị triệt để vật trung gian.
  • Loại trừ tận gốc vật trung gian nếu chú chó nhà mình có các loài vật ký sinh.

phòng tránh giun tim ở chó

Phòng tránh giun tim ở chó

Xin chân thành cảm ơn!
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: