Pethealth Think – Tấm Lòng Rộng Mở Của Bác Sĩ Thú Y

pethealth-think

Pethealth Think – Bác sĩ thú y không những cần có một tay nghề. Mà còn cần có một tấm lòng. Cả 2 điều này phải đi cùng với nhau, thiếu 1 trong 2 đều là không được. Câu chuyện về những bác sĩ thú y PetHealth sẽ giúp chúng ta hiểu được phần nào về cuộc sống của họ. Trong bài viết lần này là câu chuyện về bác sĩ Hà Ngần.

Cái duyên đến với PetHealth

“Đó cũng là vào một buổi chiều 2014, 1 chiều mùa hạ oi bức như chiều ngày hôm nay. Mình đến PetHealth để bắt đầu thực tập. Là 1 cô sinh viên năm cuối của học viện nông nghiệp chuyên ngành thú y, lúc đầu đền PetHealth mình không khỏi bỡ ngỡ. Ban đầu mình được phân công làm việc tại phòng nội trú và hậu phẫu. Các bạn thú cảnh sau khi được phẫu thuật sẽ được giữ lại tại phòng mình để chăm sóc. Nằm viện lâu ngày các bạn ấy rất quấn quít mình. Chỉ cần nhìn ánh mắt và thấy chúng nó vui đùa là mình đã thấy vui rồi cảm giác như bệnh viện chính là ngôi nhà thứ 2 vậy. Thế nên mình quyết định gắn bó với bệnh viện thú y này từ lúc đó đến giờ. Đến nay cũng đã 5 năm rồi”. Chị chia sẻ với chúng tôi.

Những kỷ niệm đáng nhớ

Đến bây giờ, có lẽ ca bệnh đáng nhớ nhất đối với chị chính là Jane. Bạn ấy bị gãy xương hàm và gãy xương sườn và dập cơ vùng lưng rất nặng. Chị điều trị cho bạn ấy hơn 1 tháng trời. Nhưng điều đặc biệt là bạn ấy chỉ chơi với bác sĩ Ngần thôi. Và  không thích chơi với bất kì ai, cứ ai sờ vào bạn ấy hoặc điều trị cho bạn ấy là bạn ấy cắn. Cứ mỗi lần thấy chị là Jane lại kêu, đến khi nào chị vuốt ve bạn ấy mới hết kêu. Gần như ngày ấy chị cũng chăm bạn ấy cả ngày và tối, vì khi đó chị đang ở tại Pethealth luôn. Nên hết giờ làm bác sĩ Ngần vẫn có thể chơi với Jane. Cô chú chủ Jane còn nuôi một bạn nữa, là giống chó Poodle, nên thi thoảng cô chú vẫn cho bạn ấy sang thăm Jane. Và ngày Jane xuất viện thật sự chị thấy rất vui, nhưng cũng có 1 chút thoáng buồn. Vì sẽ không còn được gặp Jane nhiều nữa.

Cái tâm với nghề bác sĩ thú y

Thật sự thì công việc nào cũng sẽ có những khó khăn và vất vả riêng. Nhưng ngành của mình thì phải thật sự “yêu “ các bạn ấy và tận tâm và đam mê với nghề thì mới có thể làm được. Vì nhiều hôm gặp những bạn chó mèo dữ, rồi chủ của các bạn ấy khó tính, hoặc nói chuyện khó nghe. Có những bạn mắc những bệnh thật sự hiển nghèo, chưa kể khả năng lây nhiễm một vài bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh lý thông thường chẳng hạn. Công việc yêu cầu bác sĩ phải trau dồi kiến thức và học nâng cao kiễn thức và kĩ năng chuyên môn thường xuyên. Nhiều khi cũng chẳng còn thời gian nữa. Rồi còn trực đêm cấp cứu, theo dõi bệnh súc. Nhiều hôm nữa đêm bệnh súc cấp cứu co giật, tai nạn, mổ đẻ, thật sự thì lúc ấy thật sự rất mệt nhưng vẫn phải cố.Không ít những ngày các bác sĩ không kịp ăn tối, toàn đến nữa đêm mới được ăn. Khó khăn và gian khổ thì nhiều, nhưng mà chỉ cần Yêu thôi là chúng ta có thể vượt qua tất cả, mình cũng thế.

Ngoài thời gian ở viện, chị thường giành giao lưu với các hội nhóm chó mèo. Một phần có thể hướng dẫn giúp các thành viên trong nhóm biết thêm những lưu ý trong quá trình chăm sóc. Và hiểu biết thêm các bệnh thông thường để có thể chăm sóc thú cưng tốt hơn.

pethealth-think
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: