Tâm Sự Của Một Bác Sĩ Thú Y Tại Pethealth

bác sĩ thú y tại PetHealth

Bác sĩ thú y tại PetHealth, đặc biệt bác sĩ đang làm việc trong phòng thí nghiệm luôn phải làm việc với một áp lực lớn. Và cường độ làm việc rất cao. Bởi nhiều bệnh, phụ thuộc rất nhiều vào kết quả xét nghiệm để đưa ra chẩn đoán chính xác. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công việc của bác sĩ thú y phòng xét nghiệm.

Cảm nhận của người trong nghề

Bác sĩ Phạm Thị Cẩm Vân hiện đang là trưởng phòng xét nghiệm tại bệnh viện thú y PetHealth cơ sở Âu Cơ. Nơi tiếp nhận hàng chục ca xét nghiệm mỗi ngày. Chị cho hay “Đây là 1 công việc cực kì khó, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo. Bạn phải thực hiện tất cả các quy trình một cách nghiêm ngặt và chính xác. Sai một bước cũng có thể làm hỏng cả xét nghiệm và bắt buộc phải làm lại từ đầu. Do đó thời gian chuẩn đoán của thú bệnh cũng bị kéo dài thêm, ảnh hưởng đến quá trình khám chữa”.

Cơ duyên đến với PetHealth

Nói về điều này, chị Vân chia sẻ: Trước đây tôi từng học thú y tại trường học viện nông nghiệp hà nội. Tại đây môn học tôi thích nhất đó là bộ môn bệnh truyền nhiễm, tại sao lại vậy? Truyền nhiễm học là bộ môn yêu cầu sự chính xác và tỉ mỉ. Khi làm được chính xác thì mình mới đưa ra kết luận thú bệnh nhiễm bệnh nào. Khi ra trường, tôi luôn mong muốn được làm việc trong một phòng thí nghiệm để thỏa mãn sở thích của mình nhưng lúc này ngành thú y chưa phát triển. Việc tìm kiếm việc làm ở trong phòng thí nghiệm rất là khó.

Và cũng là may mắn khi trong một chương trình hợp tác giữa trường và bệnh viện thú y PetHealth, thầy giáo tôi có giới thiệu qua bệnh viện để thử việc. Tôi đã hoàn toàn ấn tượng về bệnh viện. Đầy đủ các máy móc, trang thiết bị hiện đại để có thể thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Và tôi cũng đã gắn bó từ đó cho đến bây giờ.

bác sĩ thú y tại PetHealth phòng xét nghiệm

Bác sĩ Vân tại phòng xét nghiệm PetHealth

Kỷ niệm đáng nhớ nhất

Đó là vào tháng 7 năm 2018, tôi có tiếp nhận trường hợp bé mèo Miu bị hỏi bàng quang dẫn tới bí tiểu, tiểu ra máu. Nhập viện trong tình trạng nguy kịch và cần làm các xét nghiệm gấp. Lúc đó cũng là lúc tôi chuẩn bị ra về vì trời đã tối. Nhưng tôi đã ở lại và tiếp tục làm các xét nghiệm cho Miu. Mặc dù nếu làm xong thì cũng phải mất thêm 4 tiếng. Điều khiến tôi nhớ mãi đó là khi lấy máu hoặc lấy mẫu nước tiểu để xét nghiệm nhưng bé cũng không hề kêu la hay phản ứng mà chỉ nhìn thẳng vào tôi. Cái nhìn của một chú mèo đầy nghị lực với mong muốn đc các bác sĩ chữa khỏi. Trong quá trình điều trị, nhiều lúc tưởng chừng như bé không qua khỏi khi các chỉ số xét nghiệm đều tụt xuống mức báo động. Tuy thế nhưng đôi mắt bé vẫn không hề thay đổi. Vẫn là cái nhìn đầy nghị lực, đầy mong muốn đc sống tiếp. Và không phụ sự kì vọng của các bác sĩ. Miu đã dần hồi phục và khỏi hoàn toàn sau 1 tháng. Ca bệnh đó trở thành ca bệnh đáng nhớ nhất của tôi, được chứng kiến ý chí kiên cường và nghị lực phi thường của một chú mèo nhỏ bé.

Xin chân thành cảm ơn!
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: