Pethealth Do – Tình Yêu Vượt Qua Giới Hạn

pethealth do

PetHealth Do – Bài viết này là lời tâm sự của một trong những bác sĩ thú y đặt nền móng cho PetHealth – bác sĩ Liên. Chị đã từng nói “chỉ cần tình yêu thôi là sẽ vượt qua được giới hạn”.

Cơ duyên đến với PetHealth

Tôi là một trong những bác sỹ thú y đầu tiên làm việc tại PetHealth vào thời điểm bệnh viện mới được thành lập. Với ước mơ trở thành một bác sĩ thú y thực hành tốt, tôi đã tin tưởng cộng tác với PetHealth sau khi tìm hiểu định hướng phát triển của PetHealth. Tiếp xúc với PetHealth, tôi nhận thấy đam mê nghiên cứu khoa học của tôi sẽ được khuyến khích, hỗ trợ, kiến thức của tôi sẽ được mở rộng. Hơn thế nữa, tôi cũng sẽ được đóng góp cho cộng đồng khi thông qua PetHealth tôi được tham gia các hoạt động, dự án quản lý động vật đường phố và thúc đẩy môi trường tốt đẹp giữa con người và động vật. Vì những lý do tốt đẹp đó, tôi đã gắn bó với PetHealth suốt hơn 10 năm qua.

Kỷ niệm đáng nhớ tại PetHealth

Khi đảm nhận chuyên môn bên Phòng Chẩn đoán hình ảnh, tôi rất háo hức được khám phá một nền khoa học tiến bộ. Nơi mà tôi có thể chẩn đoán chính xác bệnh mà không làm thú cưng bị đau, bị stress, hỗ trợ hiệu quả cho chẩn đoán của các bác sỹ lâm sàng.

Bé chó Poodle cái tên Anna cũng là một trong các ca mà tôi cảm thấy công việc của mình thật ý nghĩa. Anna đến viện với một số dấu hiệu bất thường khi đang ở ngày thứ 50 của thai kỳ. Lứa sinh đầu tiên đã diễn ra êm ả. Nhưng với lứa thứ 2, Anna xuất hiện tình trạng bong rau sớm. Khi đến viện, qua siêu âm đã thấy một trong số 2 thai đã ngừng tim, cổ tử cung có hiện tượng mở và đẩy thai ra ngoài. Sau khi siêu âm và đánh giá kỹ sức sống của thai còn lại (tần số tim thai, lượng nước ối, cử động thai, độ bám của rau thai…) tôi đã hội chẩn với các bác sĩ lâm sàng để đưa ra quyết định đình chỉ thai nghén hay tiếp tục giúp Anna giữ thai còn lại.

Mọi tình huống được trao đổi với người nhà và quyết định được đưa ra là tiếp tục giữ thai còn lại cho Anna. Những ngày tiếp theo là những ngày cả bác sỹ và người nhà đều hồi hộp với việc siêu âm thai hàng ngày và sử dụng thuốc cho Anna. Niềm vui cũng đến khi Anna đã vượt qua được những ngày chờ đợi và sinh thường khi thai được 60 ngày tuổi. Bé con Poodle bé xíu có những bàn chân hồng ngọ ngoạy đã mang đến cho các bác sỹ và người thân niềm vui khôn tả. Chúng tôi tiếp tục theo dõi mẹ con Anna cho đến khi em bé Poodle chuyển đến nhà mới.

Tâm sự của người làm bác sĩ thú y

Trên hết tôi cảm thấy tự hào khi nhờ công việc tại Bệnh viện thú y PetHealth tôi có cơ hội được học chuyên sâu về chuyên môn tại các cơ sở đào tạo uy tín, được tiếp cận với các đồng nghiệp đến từ các nước trên thế giới để trao đổi và học hỏi các công nghệ y học thú y tiên tiến nhất. Công tác cùng các đồng nghiệp luôn đề cao tính nhân văn trong cuộc sống cũng làm tôi cảm thấy công việc của mình thật ý nghĩa.

Tuy công việc tiếp xúc với động vật luôn tiềm ẩn nguy cơ về các chấn thương và một số bệnh truyền lây giữa người và động vật, song các đồng nghiệp luôn cùng tôi quyết tâm, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành công việc, dành lại sức khỏe, sự sống cho các bé thú cưng.

Trên đây là những chia sẻ và cảm nhận của người trong nghề bác sĩ thú y. Chúng tôi hi vọng đã giúp bạn đọc có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về công việc đầy tính nhân văn này. Nếu có bất kỳ phản hồi hay yêu cầu, xin vui lòng gửi thông tin và góp ý. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phản hồi bạn sớm nhất

Xin chân thành cảm ơn!
 
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: