Huấn Luyện Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

huấn luyện chó đi vệ sinh 01

HUẤN LUYỆN CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

Dạy chó của của bạn đi vệ sinh đúng chỗ, đúng nơi quy đinh không quá khó nếu bạn hiểu nguyên tắc, nhưng nó cần ở bạn hai điều là KIÊN NHẪN & THỜI GIAN.

Pethealth tổng hợp một số cách thức đơn giản nhất theo lời khuyên của một số chuyên gia huấn luyện chó tại Việt Nam trong bài viết này, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Huấn luyện chó vệ sinh đúng chỗ cần được tiến hành từ khi chúng còn nhỏ

Hãy dạy chó từ khi chúng còn bé và mới về nhà bạn là tiền đề tốt nhất. Không đợi cún được 3 tháng hay 6 tháng mới tiến hành huấn luyện nhé. Vì vệ sinh đúng hay sai chỗ đều gần như là thói quen và nề nếp nên được tạo ra từ bé.

Nên cho chó ra ngoài tự nhiên hàng ngày để hỗ trợ huấn luyện vệ sinh đúng chỗ

Nếu có thể dắt chó đi dạo hàng ngày thì việc huấn luyện chó vệ sinh ở ngoài nhà dễ dàng hơn rất nhiều so vệ sinh vào khay. Điều này căn cứ trên tập tính tự nhiên, ở hoang dã, đương nhiên chó sẽ vệ sinh trên nền đất, nền cỏ hay cát và vấn đề là bạn phải mô phỏng điều đó cho chúng. Các khay vệ sinh, thảm cỏ, khăn lót chuyên dụng có thể hỗ trợ được điều này nhưng việc dắt chó ra ngoài vẫn được xem là tối ưu hơn cả. Do việc vệ sinh sai chỗ đôi khi do cún stress vì không được vận động đủ.

Dạy chó đi vệ sinh vào khay là điều khó vì nó không thuận với tự nhiên vì chó có nhu cầu đánh dấu lãnh thổ >> kiễn nhẫn với bé khi huấn luyện bạn nhé! 

Huấn luyện chó vệ sinh đúng chỗ hãy bắt đầu từ việc ăn uống của chúng

Hãy cố định thời gian ăn trong ngày để hệ tiêu hoá của bé ổn định, đồng thờ  theo dõi giờ bé đi vệ sinh và dắt bé ra khay (dùng thêm dây xích hỗ trợ nếu cần). Nếu bé không chịu đi vệ sinh thì hãy cho bé ra chỗ khác và cùng chơi với bé một lúc rồi lại dắt ra khay tập vệ sinh tiếp. 

Và bạn phải canh chừng cả ngày chứ không chỉ là chốc lát nhé. Nên khi bắt đầu nuôi cún hãy sắp xếp thêm thời gian cho chúng trong những 1-2 tuần đầu là tối thiểu.

Khen thưởng cho chó khi chúng vệ sinh đúng chỗ

Thực tế hay khoa học đều khẳng định rằng chó cũng có tính cách giống như những đứa trẻ, thích được khen, thích được khích lệ để làm đúng thay vì phạt hay trách mắng. Do đó, khi chó của bạn vệ sinh đúng vào khay, vào nhà vệ sinh,… hãy thưởng cho bé món ăn bé thích, khen bằng cách xoa đầu và lời nói khen thưởng như “ngoan”, “giỏi” và lặp đi lặp lại những hành động đó bất kỳ khi nào bé làm đúng bất cứ điều gì nhé.

Có thể bạn quan tâm: Chó bị xuất huyết đường ruột

Thời gian huấn luyện chó vệ sinh đúng chỗ mỗi cá thể lại khác nhau

Không có cố định về thời gian học vệ sinh đúng chỗ của cún, mỗi cún không hẳn sẽ cần thời gian giống nhau nhé. Nếu nhanh, chó của bạn có thể vài ngày, 1 tuần, 1 tháng, 2 tháng hay nhiều hơn nên bạn phải chuẩn bị Tinh Thần Chiến Đấu mạnh mẽ trước nha! 

Trên đây chỉ là những TIP hướng dẫn đơn giản nhất, nên nếu bạn gặp khó khăn hơn khi huấn luyện thì có thể liên hệ thêm Pethealth sẽ tư vấn giúp bạn hoặc kết nối các trung tâm, huấn luyện viên huấn luyện chó chuyên nghiệp. 

Bạn có thể xem xét cho chó đi học để được đào tạo chuẩn chỉ hơn cả những kỹ năng và vấn đề khác nữa!

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/
Rất hân hạnh được đón tiếp!
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: