Phòng Tránh Co Giật Do Thiếu Canxi Ở Chó Mèo Hiệu Quả

phòng tránh co giật do thiếu canxi ở chó mèo

Phòng tránh co giật do thiếu canxi ở chó mèo sẽ cần làm những gì? Việc làm đó tác động có lợi đến sức khỏe thú cưng như thế nào? Và vì sao nên chủ động phòng tránh căn bệnh này cho thú cưng?

Đó là rất nhiều câu hỏi băn khoăn mà gần đây, bệnh viện thú y Pethealth thường xuyên nhận được trong hộp thư tư vấn. Bài viết này là lời tư vấn giải đáp cho những thắc mắc phía trên của bạn. Mời các bạn đón đọc!

Cách nào giúp phòng tránh co giật do thiếu canxi ở chó mèo?

Dựa vào những nguyên nhân và triệu chứng gây bệnh, các bác sĩ chữa bệnh cho thú cưng có thể đưa ra cách phòng tránh co giật do thiếu canxi ở chó mèo tối ưu nhất dành cho thú cưng của bạn.

Việc phòng tránh co giật do thiếu canxi ở chó mèo cần được lưu ý đặc biệt ở giai đoạn. Đó là chế độ chăm sóc tập trung ở giai đoạn trước và sau khi chó mèo cái sinh sản.

Chế độ chăm sóc chó mèo trước khi sinh

Cũng giống như con người, thời kỳ chó mèo “bầu bí” là khoảng thời gian cần chế độ chăm sóc đặc biệt. Nếu bạn cẩn thận chăm sóc cho thú cưng trong thời kỳ này, nó sẽ tạo tiền đề tốt cho sức đề kháng của bầy thú cưng non sau này.

Do đó, việc kết hợp cả chế độ dinh dưỡng và vận động cho thú cưng là vô cùng cần thiết.

 • Trong giai đoạn chó mèo mang thai, bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó cần phải đủ khoáng chất và vitamin. Đặc biệt là canxi và phốt-pho.
 • Hàng ngày nên bổ sung vào thức ăn lượng canxi vào khẩu phần ăn. Ví dụ như thức ăn bột xương nghiền, ốc, tôm, cua, sụn, hến, xương.
 • Thường xuyên cho chó mèo chửa ra ngoài hoạt động ngoài trời. Ví dụ đi tắm nắng vào khung giờ cho phép để tăng thêm lượng vitamin D3.
 • Cho thú cưng uống thuốc bổ sung canxi và thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh. Ngoài ra cần tránh việc mèo trước sinh bị sỏi tiết niệu.

Chế độ chăm sóc sau khi chó mèo sinh

Không chỉ giai đoạn trước khi sinh mà giai đoạn sau khi sinh bạn cũng nên chăm sóc thú cưng một cách chu đáo nhất. Cũng giống như giai đoạn chăm sóc cho thú cưng trước khi sinh, giai đoạn này, để phòng tránh sự thiếu hụt canxi cho chó mèo.

 • Trong giai đoạn chó mèo đang nuôi con, đặc biệt là khoảng thời gian cho con bú, lượng canxi là vô cùng cần thiết trên cơ thể chó mèo.
 • Bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó cần phải đủ khoáng chất và vitamin. Đặc biệt là canxi và phốt-pho.
 • Các loại thực phẩm tự nhiên giúp bổ sung canxi cho chó mèo chủ yếu có trong: cua đồng, tôm cá nhỏ, vỏ trứng, vỏ ốc, một số loại xương,…
 • Thường xuyên vận động ngoài trời và cho uống thuốc bổ sung canxi.

Xem thêm: Giảm tiểu cầu có nguy hiểm không

phòng tránh co giật do thiếu canxi ở chó và mèo

Phòng tránh co giật do thiếu canxi ở chó mèo

Một số lưu ý cần biết

 • Trước khi bổ sung lượng canxi cho thú cưng, bạn cần hiểu rất rõ về chó của mình. Về khả năng hấp thụ và tiêu hóa những loại thức ăn lạ. Hay thời gian để chúng làm quen với đồ ăn lạ dài hay ngắn?
 • Xay nhỏ, mịn các loại thức ăn bổ sung canxi cho thú cưng. Có thể trộn thêm men tiêu hóa khi cho chúng ăn.
 • Vitamin D rất cần thiết cho quá trình hấp thu canxi vào cơ thể thú cưng. Bởi vậy, ngoài những hoạt động ngoài trời tự nhiên, trong thuốc bổ sung canxi nên chọn thuốc canxi + D (vitamin D) sẽ giúp quá trình hấp thu canxi hiệu quả hơn.

phòng tránh co giật do thiếu canxi ở thú cưng

Phòng tránh co giật do thiếu canxi ở chó mèo

Trên đây là một số thông tin về mèo, chó bị thiếu canxiPethealth hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể hiểu hơn phần nào về cách tự phòng tránh co giật do thiếu canxi ở chó mèo.

Xin chân thành cảm ơn!
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: