Câu Chuyện Về Giám Đốc Bệnh Viện Thú Y Pethealth

bệnh viện thú y PetHealth

Bệnh viện thú y PetHealth được biết đến là 1 trong những hệ thống bệnh viện lớn nhất miền Bắc. Với 9 cơ sở trong chuỗi và đang tiếp tục mở rộng thêm. Hàng năm, hệ thống phục vụ gần 100.000 lượt khám chữa cho thú cưng. Để quản lý được 1 hệ thống lớn như vậy, đòi hỏi người quản lý phải rất giỏi về quản trị. Và giám đốc bệnh viện là 1 con người như vậy.

Tuổi thơ của người sáng lập bệnh viện thú y PetHealth

Bác sĩ thú y Nguyễn Văn Hòa – giám đốc bệnh viện thú y Pethealth sinh ra và lớn lên tại 1 làng quê nghèo của tỉnh Hà Nam. Quanh năm với công việc đồng áng, đầu tắt mặt tối. Anh chia sẻ với chúng tôi: Tuổi thơ của tôi gắn liền với đồng ruộng và những chú trâu, bò, gà, heo của gia đình. Gia đình tôi làm nông là chủ yếu . Nhớ những buổi chiều, mấy anh em tôi cùng nhau ra đồng gặt lúa hay cấy mạ. Có thể nói đó là quãng thời gian vô lo vô nghĩ nhất của tôi.

Tình yêu động vật của anh bắt đầu từ thưở nhỏ. Và lớn lên với tình yêu đó, anh đã quyết định thi vào khoa thú y của trường đại học Nông nghiệp Hà Nội (nay là học viện nông nghiệp Việt Nam). Với điểm số khá cao, anh đã thi đỗ vào ngành mà mình mong muốn. Sau những năm đèn sách miệt mài trên giảng đường, anh bước ra kinh doanh.

Xây dựng PetHealth từ con số 0

Với 1 người trẻ tuổi, không có gì ngoài hoài bão lòng nhiệt huyết, anh thành lập bệnh viện thú y PetHealth vào năm 2004. Trước đó vào năm 2003, PetHealth chỉ là 1 phòng khám thú y thuộc ILVS (International Laboratory Veterinary Service) tại địa chỉ 242 Nghi Tàm. Ban đầu PetHealth có địa chỉ tại 191 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội. Sau 2 năm phát triển, đến năm 2006, bệnh viện chuyển địa điểm sang 240 Âu Cơ và duy trì phát triển đến nay.

Nhớ lại quãng thời gian ban đầu khởi nghiệp, anh chia sẻ: Đó là quảng thời gian vất vả nhất của tôi. Ngày ấy người ta còn chưa quan tâm đến thú cưng. Nuôi chó mèo chỉ như những con vật để trông nhà, bắt chuột. Chứ có ai nghĩ đến việc đưa chúng đi khám chữa khi bị bệnh đầu. Cứ bệnh thì ra tiệm thú y mua vài viên thuốc, tiêm vài mũi. Nếu may mắn khỏi thì nuôi tiếp, không qua khỏi thì họ đem chôn. Nhiều khi, có những ngày liên tục không có khách nào đến. Lương của tôi lúc đó chỉ được 2 triệu đồng 1 tháng. Cuộc sống cá nhân và tình hình của bệnh viện lúc đó rất bế tắc. Nhưng nhờ tình yêu nghề và tình yêu động vật, tôi vẫn cố gắng tiếp tục duy trì. 

Một con người có tâm với nghề và tầm nhìn sâu rộng

Những ngày đầu mới thành lập, bệnh viện không có nhiều nhân viên. Tôi và vợ đảm nhiệm hầu hết mọi việc ở bệnh viện. A bồi hồi nhớ lại. Lần đó, tôi đã gặp 1 bạn chó bị viêm ruột nghiêm trọng do gia đình cho ăn quá nhiều xương. Tích tụ trong ruột sau 1 thời gian dài.

Tình hình rất nguy cấp, nếu không cấp cứu kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng. Ngày đó, không có bệnh viện nào mở cửa đến đêm như bây giờ. Lúc đó đã là hơn 2h sáng, tôi và các bác sĩ khác vội vàng đưa bé vào phòng phẫu thuật. Sau gần 2h làm việc liên tục, chúng tôi đã đưa ra từ trong bụng bé 1 khối lượng xương lớn, ước chừng phải khoảng 600g. Đó là ca bệnh vẫn in sâu trong tôi đến tận bây giờ.

Khi được hỏi về định hướng, tầm nhìn của PetHealth trong tương lai, anh không cần suy nghĩ nhiều mà trả lời luôn. Mong muốn lớn nhất của tôi là xây dựng chuỗi bệnh viện thú y PetHealth với môi trường làm việc hiện đại, các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Trở thành Bệnh viện thú y hàng đầu Việt Nam với tiêu chuẩn Đông Nam Á. Và mở rộng PetHealth tới mọi tỉnh thành trên cả nước.

Dù là 1 con người bận rộn với công việc, nhưng anh tâm niệm rằng vẫn phải có những ngày nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vất vả. Vì mục tiêu xây dựng PetHealth lớn mạnh, anh cho rằng mình vẫn phải nỗ lực rất nhiều. Để mang PetHealth tới tất cả những người yêu thú cưng!

Xin chân thành cảm ơn!
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: