Bác Sĩ Thú Y Pethealth: Chỉ Cần Yêu Thôi Là Vượt Qua Tất Cả!

bác sĩ thú y Pethealth

Bác sĩ thú y Pethealth là cái tên thân thương mà nhiều khách hàng dành riêng để gọi chung cho toàn thể đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện thú y Pethealth. Câu chuyện về bác sĩ Hà Ngần là một tiêu biểu về tình yêu nghề, yêu thú cưng tại bệnh viện.

Bác sĩ thú y Pethealth và tình yêu thú cưng vô bờ

Hà Ngần – Một cái tên vô cùng đẹp, giản dị nhưng kiên định. Người cũng như tên vậy. Chúng tôi có dịp tiếp xúc cùng bác sĩ trưởng phòng trẻ tuổi của khoa Hậu phẫu – Lâm sàng  Viện thú y Pethealth Hà Nội – Bác sĩ Hà Ngần.

Cơ duyên đến và trở thành bác sĩ thú y Pethealth

Bắt đầu vào làm việc tại PetHealth cuối năm 2014, bác sĩ Hà Ngần đã có dịp gắn bó cùng PetHealth được 4 năm. Trải qua thời gian không quá dài không quá ngắn nhưng là cơ duyên đưa đẩy giúp chị tiếp cận và điều trị hàng nghìn bé là các chú cún, chú mèo nhỏ không may mắn.

Chị tâm sự rằng: “Bởi vì mình thật sự rất yêu động vật nên đã đi theo ngành này. Chỉ cần nhìn ánh mắt và thấy các bé vui đùa là đã cảm thấy hạnh phúc rồi. Trong công việc đâu cần gì nhiều hơn thế.”

bác sĩ thú y Pethealth

Bác sĩ thú y Pethealth

Kỉ niệm đáng nhớ với bé Jane tại Pethealth

Chị bồi hồi kể cho chúng tôi nghe một kỷ niệm đáng nhớ khi mới chập chững vào PetHealth. Đó là bé Jane – Một chú chó lai nhập viện trong tình trạng bị gãy xương hàm, gãy xương sườn và dập cơ vùng lưng rất nặng. Nhìn bé đau đớn chị nghĩ phải nhanh chóng điều trị cho bé.

Chị chia sẻ: Mình điều trị cho bạn ấy hơn 1 tháng. Vì vết thương nặng nên Jane cũng khó tính hơn bình thường. Bạn ấy không chơi với ai, cũng không cho ai đụng vào người. Và cứ mỗi lần thấy mình là Jane lại kêu cho đến khi mình vuốt ve bạn ấy mới hết kêu. Thời gian đó gần như mình chăm Jane cả ngày và tối. Cô chú chủ Jane còn nuôi một bạn nữa, nên thi thoảng cô chú vẫn cho bạn ấy sang thăm Jane. Ngày bạn ấy xuất viện mình thực sự vui mừng đến phát khóc. Sau xuất viện thỉnh thoảng rảnh mình vẫn ghé qua thăm Jane.

Tình yêu các bé xuất phát từ tình thương, sự bao dung và yêu chiều. Ở PetHealth chị có cơ hội được chăm lo cho các bé. Chị đã cùng đồng nghiệp trải qua bao nhiêu niềm vui nhưng cũng có nỗi buồn không diễn tả hết sự xót xa. Pethealth thực sự là nhà là nơi để chị cùng đồng nghiệp gắn kết có chung chí hướng phát triển và đong đầy tình yêu thương dành cho các bé.

Khó khăn trong công việc – Tình yêu thú cưng vượt qua tất cả!

Sự thật thì công việc nào cũng sẽ có những khó khăn vất vả. Nhưng riêng với ngành thú y phải thưc sự yêu các bạn nhỏ của chúng ta. Hãy hình dung các bạn nhỏ ốm sẽ dữ dằn như thế nào. Có những bạn cún, mèo quạu cọ cắn trả, hay có những bạn mắc các bệnh nan y nguy hiểm. Chưa tính đến khả năng bị lây một vài bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh thông thường chẳng hạn.

Có những hôm thức trắng trông các bé vừa phẫu thuật do tai nạn hay mổ đẻ. Có những ngày không kịp ăn uống vì những ca nguy kịch. Rồi niềm vui nhân đôi khi các bé dần khỏe mạnh ra viện, nhưng đau lòng thay khi có bé không qua khỏi.

Khó khăn là thế nhưng bác sĩ Hà Ngần vẫn luôn tâm niệm rằng: “Chỉ cần yêu thôi là có thể vượt qua tất cả!!!”

bác sĩ thú y Pethealth

Bác sĩ thú y Pethealth

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: