2 Điều Phải Chuẩn Bị Trước Khi Dạy Chó Con!

lưu ý khi huấn luyện chó

Có rất nhiều bạn trẻ dạy chó con một cách vô thức. Một số bạn khác chỉ lên mạng đọc sơ qua rồi áp dụng luôn. Một số khác có nghiên cứu tỉ mỉ nhưng lại chưa áp dụng triệt để. Chính vì những lẽ đó, hoặc các bạn sẽ bỏ cuộc trước khi thành công, hoặc chú chó không thuần phục 100%, có khi nghe lời, có khi cãi lại. Chung quy cũng chỉ vì bước chuẩn bị của các bạn không đủ.

Sai Lầm Thường Thấy Trong Cách Dạy Chó Con

Có hai vấn đề quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị này. Thứ nhất là chuẩn bị cho chính bạn: kiến thức và tinh thần. Thứ hai là chuẩn bị khách quan: các công cụ hỗ trợ, người hỗ trợ… Yếu tố khách quan kém quan trọng hơn, nhưng có tác dụng hỗ trợ và giảm thời gian hoàn thành mục tiêu huấn luyện

Xem thêm: Cách huấn luyện chó con tổng hợp từ A đến Z

Người Dạy Chó

Tiêu chí đầu tiên là yêu thương và kỷ luật song hành. Để chú chó hợp tác và ngoan ngoãn nghe lời, bạn cần thiết lập được một mối quan hệ tốt với chúng. Đừng coi chó là bạn để đùa giỡn thoải mái, bạn sẽ rất khó đào tạo một chú chó “nhờn mặt”. Nhưng cũng đừng sử dụng vũ lực quá tay trong việc bắt chó nghe lời. Vũ lực luôn là con dao hai lưỡi trong mọi mối quan hệ.

day-cho-nghe-loi

Thiết lập mối quan hệ tốt với chó

Xem ngay: Cách dạy chó đi vệ sinh vào khay

Yếu tố kỷ luật cũng rất quan trọng. Kỷ luật với chó con, với bạn và với cả môi trường xung quanh. Bạn cần duy trì giáo trình huấn luyện đều đặn, cho tới khi chó con chấp hành một cách nghiêm chỉnh. Ví dụ như quy định là chó phải ngủ trong chuồng, thì mọi người đều phải cấm chó ngủ trên giường của mình (Nguồn: wikihow.vn)

Dụng Cụ Dạy Chó

Nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực huấn luyện chó, hãy thử sử dụng các dụng cụ. Công cụ luôn có những tác dụng đáng kinh ngạc. Ngay tại những trường huấn luyện chó chuyên nghiệp, người ta vẫn phải sử dụng đồ dạy chó.

Clicker là công cụ phổ biến nhất trong lĩnh vực huấn luyện. Không chỉ riêng với loài chó, clicker có thể được dùng để huấn luyện nhiều loại thú cưng khác như mèo, vẹt… Tác dụng chính của nó, là cung cấp một cơ chế thống nhất và lặp đi lặp lại. Qua đó, chó sẽ hiểu và làm theo hiệu lệnh, thay vì làm một cách vô thức. Nó tương tự như tiếng huýt còi hoặc tiếng kêu từ người. Nhưng âm thanh từ clicker ổn định và đỡ tốn sức hơn

clicker-day-cho

Dùng clicker dạy chó

Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Vào Khay

Khay vệ sinh có thể coi là một dụng cụ dạy chó. Để chó đi vệ sinh vào đúng khay, hãy đồng hóa môi trường của khay như một nhà vệ sinh của chó. Đơn giản là thấm một ít nước tiểu của chó rồi đặt vào khay, hoặc lớp lót khay. Đặt khay ở vị trí thích hợp, gần chỗ bạn cho chó ăn là tốt nhất. Do chó thường đi vệ sinh sau khi ăn. Lưu ý: để chó đi vệ sinh đúng lúc, đúng nơi thì phải ổn định cả lịch ăn, uống, ngủ nghỉ của chó.

Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dang-ki-kham-mien-phi-1-1024x215.jpg

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: