Tại Sao Chó Bị Nôn Ra Bọt Trắng?

Thực tế, việc chó bị nôn ra bọt trắng cũng không phải tình trạng quá hiếm gặp. Tuy nhiên, ngoài rắc rối khi phải dọn dẹp nó. Bạn có nên quan tâm đến lí do tại sao chó của mình khạc ra bọt trắng hay không?

Trong hầu hết các trường hợp thì tính trạng này không phải là quá đáng lo ngại. Tuy nhiên, bạn nên theo dõi và cho chó đi bác sĩ thú y nếu tính trạng này xảy ra liên tục. Và đặc biệt là nếu chúng có các triệu chứng khác.

07 nguyên nhân khiến chó bị nôn bọt trắng phổ biến

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho chó bị  nôn ra bọt trắng. Dưới đây chính là một trong các nguyên nhân phổ biến nhất. Đó là:

Khó tiêu dẫn đến hiện tượng chó bnôn bọt trắng

Giống như người, chó cũng có thể bị khó tiêu, và dễ bị nôn ra bọt trắng. Trong hầu hết các trường hợp, bọt trắng do chó nôn là do cơ thể chó đang cố gắng loại bỏ chất gây khó chịu cho dạ dày của chúng .

Nó có thể là do con chó của bạn ăn quá nhiều thức ăn khó tiêu hoá hoặc dị vật hoặc ngay sau khi ăn uống lại vận động ngay. Miễn là con chó của bạn không bị nôn mửa liên tục, nôn bọt trắng một hai lần thì chúng có thể đang bị khó tiêu mà thôi.

Trào ngược axit dạ dày

Con chó của bạn có bị nôn ra bọt trắng vào buổi sáng trước khi ăn không? Nó có thể có nghĩa là nó bị viêm dạ dày trào ngược, còn được gọi là trào ngược axit. Tình trạng này xảy ra khi đường tiêu hóa (GI) của chó bị kích thích bởi axit dạ dày, xảy ra thường xuyên hơn khi dạ dày trống rỗng. Chó bị trào ngược axit thường nôn ra bọt màu trắng hoặc vàng.

Bạn nên chủ động giảm khẩu phần trong khi tăng tần suất bữa ăn của chó có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ của mật và axit trong dạ dày, nguyên nhân gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Hiện tượng của bệnh ho cũi chó

Nếu con chó của bạn gần đây đã ở gần những con chó khác và hiện đang ho ra bọt trắng, chúng có thể đã mắc bệnh ho cũi chó.

Ho cũi thường dễ chẩn đoán vì triệu chứng chính của nó là ho khan rõ rệt hoặc ho có thể tạo bọt trắng. Các triệu chứng khác bao gồm chảy nước mũi, hắt hơi, thờ ơ và chán ăn. Và khi đó, bạn cần cho chó đi khám bác sĩ thú y.

Nội dung liên quan: Chó bị rồi loạn tiêu hóa, nôn bỏ ăn, nôn ra máu

Chó bị đầy hơi nên nôn ra bọt trắng

Một tình trạng đầy hơi thường xảy ra nhất ở chó trưởng thành và chó già. Đầy hơi khiến dạ dày của chó chứa đầy khí, chất lỏng hoặc thức ăn, khiến nó nở ra. Một trong những triệu chứng ban đầu của nó là chó bị nôn ra bọt trắng và bỏ ăn

Bên cạnh bụng phình to và nôn ra bọt trắng, chó sẽ gặp phải một số triệu chứng khác do đầy hơi, bao gồm không thể đại tiện, lợi nhợt nhạt, chảy nhiều nước dãi và ho.

Nếu bạn nghi ngờ con chó của mình bị đầy hơi, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Nếu không điều trị, chó có thể chết vì đầy hơi vì bụng phình to có thể hạn chế lưu lượng máu đến tim của chó và gây áp lực lên phổi, gây khó thở.

chó bị nôn ra bọt trắng

Viêm tụy cũng gây ra hiện tượng chó bnôn ra bọt trắng

Tuỵ – một cơ quan quan trọng để tiêu hóa khỏe mạnh ở động vật có vú. Những con chó bị viêm tụy thường xuyên nôn ra thức ăn. Chất nôn này có thể kèm theo bọt trắng.

Các triệu chứng khác bao gồm lưng gù, chó bị nôn ra nước màu trắng, đau bụng, tiêu chảy, chán ăn, suy nhược và mất nước. Nếu bạn nhận thấy tất cả hoặc một số triệu chứng này, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Bệnh thận

Một chú chó đi ngoài ra bọt trắng, kèm theo các vấn đề về tiểu tiện, hôn mê và mất phương hướng có thể đang bị các vấn đề về thận. Bệnh thận, không được điều trị, cuối cùng sẽ dẫn đến suy thận hoàn toàn. Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra các chức năng thận của chúng.

Parvovirus gây hiện tượng chó bị nôn ra bọt trắng liên tục

Parvovirus là một loại vi rút có khả năng lây nhiễm và gây nguy cơ tử vong cao. Thường ảnh hưởng đến chó con và chó còn rất nhỏ. Một trong những triệu chứng ban đầu là chó con của bạn nổi bọt trắng. Các triệu chứng khác bao gồm tiêu chảy ra máu, hôn mê và sốt.

Nếu bạn lo lắng con chó con của mình có thể bị nhiễm vi rút parvovirus. Video dưới đây cung cấp cho bạn thông tin tóm tắt về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị.

Chó bị nôn ra bọt trắng nhiều lần cần cho đi bác sĩ thú y

Nếu chó của bạn là chó con, người già hoặc có các vấn đề sức khỏe từ trước. Bạn nên đến gặp bác sĩ thú y ngay lập tức nếu chúng thải ra nhiều bọt trắng. Ngoài việc xác định một tình trạng cơ bản nghiêm trọng. Bác sĩ thú y có thể điều trị chứng mất nước do nôn mửa cho chó.

Bạn nên đến gặp bác sĩ thú y để loại trừ bất kỳ vấn đề y tế nào nếu các cơn nôn trở nên thường xuyên hơn, thú cưng của bạn có các triệu chứng khác hoặc hành vi bất thường.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về lý do chó nôn ra bọt trắng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn kiến thức hữu ích nhất. 

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Câu hỏi thường gặp về chó nôn ra bọt trắng

Chó bị nôn ra bọt trắng do axit dạ dày trào ngược

Tình trạng này sẽ xảy ra nếu như đường tiêu hóa của chúng bị kích thích bởi dạ dày, gặp phổ biến khi dạ dày trống rộng. Chó bị trào ngược axit sẽ thường bị nôn ra bọt màu trắng hoặc màu vàng.

Chó nôn ra bọt trắng do bệnh ho cũi

Ho cũi rất dễ chẩn đoán vì triệu chứng của nó chính là ho khan rõ rệt, ho tạo thành bọt trắng. Các dấu hiệu khác có thể xảy ra bao gồm hắt hỏi, chảy nước mũi, thờ ơ và chán án.

Chó bị nôn ra bọt trắng nhiều lần phải làm sao?

Nếu chú chó của bạn là chó non, già hoặc gặp các vấn đề sức khỏe từ trước thì bạn cũng nên cho đến gặp bác sĩ thú y nếu chó bị nôn ra bọt trắng nhiều lần. Các bác sĩ có thể điều trị chứng mất nước do nôn mửa cho chó.

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: