Tại Sao Nên Triệt Sản Cho Mèo Cái?

triệt sản mèo cái

Ưu điểm lớn nhất của việc triệt sản mèo, cả con đực và con cái, là giảm số lứa đẻ không mong muốn. 

Số lượng lớn những con mèo không mong muốn được sinh ra làm cho chúng không có được “mái ấm” thực sự. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong ở những loài động vật này. Có thể do chết đói, chết vì bệnh tật hay thậm trí là bị giết thịt. Triệt sản là một cách tốt để tránh những nguy cơ trên. Ngoài ra nó có tác động tích cực đến hành vi và sức khỏe của mèo. 

Phương pháp triệt sản cho mèo cái

Phương pháp triệt sản cho mèo cái phổ biến hơn cả là cắt bỏ tử cung và buồng trứng ở mèo cái. Nó có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, mèo cái nên được cho triệt sản trước lứa đầu tiên. Tức là trước chu kỳ sinh dục đầu tiên của chúng. Bắt đầu khi chúng được khoảng 6 tháng tuổi. 

Triệt sản mèo cái là một trong những quyết định khó khăn nhất đối với những người yêu mèo.

Tuy nhiên, vì những yếu tố nhân văn là bạn không chỉ quan tâm đến mèo của mình mà còn cả thế hệ sau của chúng sinh ra có được chăm sóc tốt hay không.

Nội dung liên quan: Mèo bị tiêu chảy và nôn – Triệu chứng mèo bị rối loạn tiêu hóa

Lợi ích của việc triệt sản cho mèo cái

Lợi ích đáng chú ý nhất là giảm thiểu dân số của những con mèo không mong muốn. Vốn thường bị loại bỏ thông qua hành vi chết chóc. Có thể là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong ở mèo. 

Đối với mèo cái, triệt sản bao gồm cắt bỏ tử cung và buồng trứng. Phương pháp phẫu thuật này có nhiều ưu điểm, đặc biệt là phòng tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn và những lứa đẻ. Ngoài ra, việc triệt sản con cái cũng kéo theo ít vấn đề sức khỏe hơn. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến hệ thống sinh sản

Triệt sản cho mèo cái giúp ngăn ngừa một số vấn đề về hành vi. Chẳng hạn như chuyển vùng, đánh nhau và đánh dấu mùi hương dữ dội. 

Mặt khác, mèo cái được triệt sản có nguy cơ mắc các vấn đề về thừa cân cao hơn. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ cân nặng của nó và chăm sóc cung cấp cho nó một chế độ ăn uống cân bằng. Đặc biệt là quan tâm đến mức vận động của mèo.

Triệt sản cho mèo cái làm giảm sự trao đổi chất của mèo và có thể dẫn đến lối sống ít vận động hơn. Điều này sẽ khiến mèo tăng cân. Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi tình trạng cơ thể của mèo và có những điều chỉnh phù hợp với chế độ dinh dưỡng và lối sống của họ. Bao gồm cả thời gian tập thể dục thường xuyên – bạn có thể ngăn chặn sự tăng cân này.

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!


☎ Hotline: 1900299982

Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: