Câu Chuyện Pethealth: Tình Yêu Cho Em Và Niềm Tin Của Tôi

câu chuyện PetHealth

Câu chuyện PetHealth lần này kể về 1 bác sĩ thú y tại bệnh viện. Mất người bạn yêu quý từ thưở nhỏ là 1 chú chó tên Bo đã khiến chị có 1 quyết định…

Câu chuyện PetHealth

Em lớn lên cùng tôi, cùng trải qua quãng thời thơ ấu đầy kỷ niệm. Bo- chú chó nhỏ mà mẹ đã mang về từ nhà nội. Ngày gặp em, đôi mắt tròn xoe sợ sệt nhưng đầy hiếu kỳ. Em nhìn tôi lạ lẫm 1 hồi rồi bắt đầu tò mò quan sát xung quanh. Đó là ngày em đến như cơn gió nhẹ và trở thành thành viên không thể thiếu của gia đình.

Bo là chú chó cỏ lanh lợi. Em thích chơi đùa với tất cả mọi người trong nhà. Hiền lành nhưng nghịch ngợm vô cùng. Em thường theo tôi chạy dọc bờ ao hái những ngọn rau non. Hay những ngày leo trèo qua các ngọn đồi sau nhà đuổi bắt không biết mệt mỏi. Còn có những chiều mẹ đi chợ về không bao giờ thiếu quà cho Bo. Bo đã trở thành 1 phần như vậy trong nhà tôi. Em cứ thế dần lớn lên đáng yêu cho đến một ngày.

Tôi đi học về không thấy Bo chạy ra đón như mọi ngày. Tôi gọi em khắp nơi nhưng bóng dáng dường như mất tích. Tôi biết đã có chuyện gì xảy ra với Bo rồi. Nước mắt trực trào ra.

Cho đến khi nhìn thấy em thoi thóp bên vệ đường. Máu mũi ộc ra từng dòng. Tôi khóc òa. Làm thế nào để  cứu em đây? Tôi bất lực ngồi nhìn em ra đi trong một chiều đầy gió. Tôi đã khóc cạn nước mắt. Tôi không cứu được Bo mặc dù lúc đó vẫn có thể cứu em nếu tôi biết sơ cứu và có viện thú ý gần kề. Nhưng tôi đã bất lực nhìn em ra đi trong đau đớn.

Quyết định đến với PetHealth

Mất người bạn nhỏ, cả thời gian dài tôi thẫn thờ. Tôi cố gắng nguôi ngoai và quyết định thi ngành thú y. Trải qua 5 năm học với mong muốn bảo vệ những người bạn nhỏ xung quanh. Ra trường tôi chọn cho mình một nơi để có thể yêu thương và lan tỏa tình yêu tới các bé cún, cũng như các bé giống loài khác.

Tôi không muốn lặp lại tình trạng ngơ ngác khi nhìn thấy ánh mắt cầu cứu của Bo. Tôi chọn về PetHealth – Một bệnh viện thú y lâu đời đã có trên 10 năm trong ngành. Đây là nơi tôi được sống lại cảm xúc kỳ lạ khi tiếp xúc với các bé. Tôi nhớ tới Bo, nhớ tới niềm tin rằng tôi sẽ bảo vệ những người bạn nhỏ với tấm chân tình và bao dung nhất.

PetHealth cũng là nơi để tôi gắn bó vì đều có những con người như tôi, có chung chí hướng và tình yêu bao la với các bạn nhỏ. Họ tậm tụy trong những ca mổ nguy cấp, kiên nhẫn trong từng đợt điều trị cho các bé. Và quan trọng hơn hết PetHeath như ngôi nhà thứ 2 chăm sóc các bé khi có bất cứ điều gì xảy ra. Một điều nữa tôi hiểu hơn ai hết, PetHeath giúp tôi sống lại cảm xúc giống như khi có những ngày Bo bên cạnh.

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: