Poodle Có Bao Nhiêu Loại Khác Nhau

Poodles là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới. Và thật dễ hiểu tại sao: Chúng là những chú chó thông minh, tình cảm và nhiệt tình, có một bộ lông xoăn ấn tượng . Chúng thường trở thành thành viên gia đình yêu quý trong thời gian ngắn và chúng sẽ sống rất lâu cùng gia đình bạn.Nhưng không phải tất cả các dòng poodle được tạo ra như nhau, mỗi dòng sẽ có chút khác nhau về hình thức

5 DÒNG POODLE THƯỜNG THẤY

Sau đây chúng ta sẽ phân tích về từng loại, bao gồm kích thước của chúng và một vài đặc điểm thú vị khác

1. Poodle Standard

Poodle Standard là dòng có hình thể lớn nhất, khi đứng chúng cao ít nhất 40cm từ vai xuống đất (hầu hết đều cao từ 50cm đến 58cm và nặng khoảng 20 -36 kg.

Mặc dù chúng không đáng sợ bằng vẻ ngoài cao lừng lững của chúng, chó Poodle Standard thực sự tạo ra hình ảnh những con chó bảo vệ khá tốt, vì chúng cảnh giác, dũng cảm và biết cách bảo vệ chủ nhân của chúng.

2. Miniature Poodle

Là một con chó xù cỡ trung theo tiêu chuẩn Mỹ, Miniature Poodle thường cao từ 27 – 38cm và nặng từ 6-8 kg. Mặc dù chúng nhỏ hơn so với các đối tác tiêu chuẩn của chúng, những chú chó con này cũng có nhiều tính cách và chúng là vật nuôi tuyệt vời cho các gia đình.

3. Toy Poodle

Poodle Toy nhỏ bé là nhỏ nhất trong ba dòng Poodle có kích thước được AKC công nhận và nặng chưa đến 4,5kg  (thường từ 2.7kg đến 4kg). Chúng thường đứng cao khoảng 20cm đến 25cm ở vai, khiến chúng có kích thước hoàn hảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó đáng yêu, thật khó có thể có chú chó nào hợp hơn với một con chó xù Toy Poodle.

4. Klein Poodle 

Có rất nhiều chó Klein ở Mỹ, nhưng chúng không được AKC công nhận là dòng chó có kích thước hợp lệ. Poodle Klein gần giống với Poodle Standard nhỏ, và hầu hết đứng cao từ 38 cm đến 50cm và nặng khoảng 18kg đến 22kg.

5. Teacup Poodle

Teacup poodle không được công nhận bởi hầu hết các cơ quan đăng ký giống; bởi vậy, chúng là một dòng được lai tạo không chính thức và chủ yếu lưu hành trong giới những người đam mê poodle, và cung cấp thương mại poodle teacup ra thị trường.

Không có  bất kỳ hướng dẫn kích thước được xác định rõ ràng cho poodle teacup, nhưng hầu hết những con chó thưởng thành chỉ nằm trong phạm vi 2-3kg.

Chúng tôi thường không khuyến khích mua chó teacup, vì chúng thường được lai tạo để trở nên càng ngày càng nhỏ và phải chịu vô số vấn đề về sức khỏe. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu tất các các vấn đề của một chú chó nhỏ trước khi quyết định nuôi một con chó teacup!

MÀU SẮC CỦA POODLE

Poodles có nhiều màu sắc và sự kết hợp của chúng. Mặc dù chó Poodle thật sự có nhiều màu rất hấp dẫn, nhưng các hiệp hội và tổ chức chứng nhận về Giống Poodle không công nhận những sự hấp dẫn đó là thuần chủng, họ cầu chó Poodle phải có một màu trên toàn cơ thể. Thực ra đây không phải là điều quá quan trọng, trừ khi bạn có kế hoạch cho chó Poodle của bạn đi thi.

Ngoài ra, có một số quy định liên quan đến màu mắt, mũi và bàn chân.

Một số màu poodle phổ biến nhất bao gồm:

  • Blue
  • Gray – Xám
  • Silver – Bạc
  • Brown – Nâu
  • White – Trắng
  • Apricot – Màu mơ
  • Cream – Màu Kem
  • Cafe-au-lait – Màu cafe au lait

NHỮNG CHĂM SÓC CƠ BẢN CẦN CÓ CHO POODLE

Cho dù bạn đang xem xét loại poodle nào, điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với những chăm sóc mà dòng đó sẽ cần . Chúng ta phải hiểu được tính cách của chó, nhu cầu tập thể dục và một số mối quan tâm về sức khỏe phổ biến của giống chó này.

Về tính cách 

Điều đầu tiên về chó Poodle là trí thông minh đáng kể của chúng (chúng thường được liệt kê trong số mười giống chó thông minh nhất). Poodles tìm ra mọi thứ rất nhanh và khá dễ huấn luyện. 

Poodles khá tình cảm với gia đình của mình, và thường thân thiện với hầu hết những người lạ và những con chó lạ. Các phương pháp huấn luyện khắc nghiệt không được khuyến khích với những con chó nhạy cảm này.

Về luyện tập

Poodles có nhiều niềm yêu thích với thể thao hơn nhiều chúng ta nghĩ vì vậy vận động nằm trong phần quan trọng trong việc chăm sóc chúng. 

Một vài cuộc đi bộ dài mỗi ngày có thể đủ cho một số con, nhưng sẽ luôn tốt hơn – ngoài việc đi bộ thường xuyên – hãy cho poodle của bạn cơ hội để đuổi theo một chiếc dĩa nhựa hoặc một quả bóng tennis trong 20 phút hoặc lâu hơn một ngày.

Nếu có thể, bạn nên cho poodle của mình cơ hội bơi thường xuyên, vì điều này cung cấp cho chúng một hình thức tập thể dục có tác động thấp, và – quan trọng nhất – poodle thường thích bơi lộ

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh Viện Thú Y PetHealth

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: