Chó Bichon: Những Điều Mà Bạn Chưa Từng Được Biết

 Chó Bichon là một giống chó có ngoại hình đáng yêu. Do cũng có bộ lông xoăn, mà nhiều người nhầm lẫn với chó Poodle. Hãy cùng tìm hiểu xem chó Bichon có điều gì thú vị nhé.

     Mời bạn xem thêm: Chó Poodle: tìm hiểu về giống chó thông minh thứ 2 thế giới

Giới thiệu về chó Bichon

 Chó Bichon Frise có nguồn gốc từ loài chó Barbet hoặc Water Spaniel và chó săn vịt. Từ bichon xuất phát từ tiếng Pháp Trung cổ bichon (chó nhỏ lông dài), một từ giảm nhẹ của tiếng Pháp cổ biche (bitch, chó cái), từ tiếng Anh cổ bicce (bitch, chó cái), liên quan tới tiếng Bắc Âu cổ bikkja (chó cái) và tiếng Đức Betze (chó cái).

 Một số người suy đoán nguồn gốc của bichon là kết quả của tách chữ hoặc rút gọn của barbichon (chó săn vịt nhỏ), một chữ chuyển hóa của barbiche (chó xù lông). Tuy nhiên, đây là khó xảy ra, nếu không muốn nói là không thể, khi từ bichon (chứng thực năm 1588) cũ hơn từ barbichon (chứng thực năm 1694).Trong khi “Bichon Frise” được bắt nguồn từ tiếng Pháp “Bichon à poil frisé” có nghĩa là “chó đùi cong”. Cách đánh vần tiếng Anh được ưa chuộng không bao gồm dấu và được viết một cách đơn giản “Bichon frise.”

Ngoại hình của chó Bichon

 Bichon Frise là loại chó nhỏ có cân nặng xấp xỉ 5–10 kg và đứng khoảng 23–30 cm tới vai, ngoài ra có những con lớn hơn một chút không phải là hiếm. Phần sọ hơi tròn và mõm không nhọn. Đuôi được chải để dài và xoăn và được cuộn sau lưng. Nó có một cái mũi màu đen và đôi mắt to tròn đen; bộ lông trắng xoăn dày và ít rụng (nhiều điểm giống với chó poodle ở đặc điểm này), mặc dù nhiều giống chó có xu hướng có ít lông xoăn hơn những loài khác.

 Một ít lông màu da bò, màu kem hoặc màu mơ có thể thấy quanh tai, mõm, bàn chân hoặc trên thân, nhưng thông thường các màu này không vượt quá 10% cơ thể của nó. Màu lông tiêu chuẩn FCI / AKC là màu trắng tinh khiết. Các màu khác như màu quả mơ hoặc màu xám không được công nhận. Một bộ lông trắng được ưu tiên trong vòng biểu diễn. Đầu và chân tương xứng với kích cỡ cơ thể, và tai và đuôi là tự nhiên (không được gắn hoặc cắt). Bộ lông được cắt tỉa thường để làm cho lông nhìn trông có độ dài ngang nhau. Bichon Frises có thể có trí thông minh trung bình cao.

ngoai-hinh-cho-bichon

Chó Bichon

Tập tính của chó Bichon

 American Kennel Club (AKC) để cập đến cho Bichon Frise là “vui vẻ” và “xinh xắn”, và tiêu chuẩn về giống loài để gọi một con chó là “nhẹ nhàng nhã nhặn, nhạy cảm, vui tươi và tình cảm”. Chó Bichon Frise thích làm bạn với con người và đòi hỏi nhiều sự chú ý của bạn. Chúng nói chung là rất hòa đồng và cư xử ngoan với chủ đưa chúng cùng đi chơi. Chúng đáng yêu, tình cảm và thông minh.

 Bichons kết thân tốt với trẻ em vì chúng tinh nghịch và có nhiều năng lượng. Nếu được nhận vào một khu vực riêng và được chủ cổ vũ, chúng có thể trở nên rất gắn bó. Được nuôi để làm bạn đồng hành, Bichon Frise có xu hướng hòa thuận với cả trẻ em và các động vật khác. Chó Bichon rất ngoan ngoãn nếu được bắt đầu huấn luyện sớm và liên tục không ngừng.

     Mời bạn tham khảo thêm: Dịch vụ thú y tại PetHealth

Xin chân thành cảm ơn!
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth
Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: