Bác Sĩ Thú Y Tại Nhà: Hành Trình Y Đức

Bác sĩ thú y tại nhà

Dịch vụ bác sĩ thý y tại nhà PetHealth

Một buổi chiều đông buốt lạnh, như thường lệ, 18h30 tối tôi kết thúc công việc của mình. Công việc là một bác sĩ thú y tại nhà. Cái nghề tưởng chừng như không vất vả mà vất vả đến không tưởng.

Bác sĩ thú y tại nhà Nguyễn Văn Hải

Đến với nghề bác sĩ thú y thật sự là duyên nợ đặc biệt với loài chó mèo. Rồi trở thành bác sĩ thú y sau 4 năm đèn sách tại học viện nông nghiệp. Cái đam mê trong tôi luôn thức tỉnh tôi phải cứu chữa được nhiều con mèo con chó tội nghiệp. Tôi đến với Pethealth là một hành trình tuy dài mà không dài, tuy ngắn mà không ngắn. Khi đàn anh khoá trên và một số bạn đồng môn cùng về phòng khám (hiện nay là bệnh viện thú y) để thực tập và cùng nhau cứu những chú chó mèo đang bị bệnh. Và cứ thế , năm này qua năm khác , cái “ máu “ yêu nghề trong tôi cứ lớn dần. Và hiện nay tôi cũng đã làm việc tại PetHealth được 8 năm có lẻ rồi.

Ca bệnh đầu tiên của tôi

Năm 2009 , là năm đầu tiên tôi bước chân vào PetHealth. Mọi thứ với tôi đều mới mẻ và luôn phải học hỏi. Khi đó, những ca bệnh không nhiều. Thời gian còn lại chúng tôi ngồi nghiên cứu ca bệnh và cùng nhau tìm phương án giải quyết. Ngày qua ngày cứ trôi như vậy.

Hôm đó là đêm trực của tôi với cậu bác sĩ tên Quỳnh, thì có ca cấp cứu. Chúng tôi khám và phát hiện ra em bị sỏi bàng quang. Khi đó chưa có nhiều thiết bị như bây giờ , chúng tôi khám bệnh súc bằng biểu hiệu lâm sàng. Anh em tôi hội ý và đưa ra quyết định phải mổ để lấy sỏi ra và cứu bệnh súc. Suốt 1 tiếng hơn dài đồng hồ , những viên sỏi dần được gắp ra từ bàng quang của em. 12 viên sỏi kích cỡ khác nhau. Và cuối cùng , em cũng tỉnh, nằm hậu phẫu 4, 5 ngày cho vết thương và sức khoẻ cứng cáp em được xuất viện. Đó là ca sỏi bàng quang phẫu thuật đầu tiên của tôi.

Lần đầu làm bác sĩ thú y tại nhà

Tôi còn nhớ như in vào một ngày mùa đông năm 2010 , khi đó công việc cứu chữa thú cưng mới đang dần được mọi người tiếp nhận. Mọi thứ còn rất mới và chúng tôi luôn luôn phải trau dồi kiến thức . Có 1 người gọi điện đến PetHealth nói rằng: mèo của em ấy đang gặp vấn đề rất nghiêm trọng, như sắp chết. Em thì không thể đến bệnh viện được do nhà xa. Tôi xin địa chỉ của em và đến nhà ngay lập tức.

Khi tôi đến nhà thì thấy một bé mèo mướp, khoảng tầm 5 đến 6 tuổi. Được một cô bé ôm trong lòng với tình trạng yếu, thở gấp và bụng cứng. Cô bé đó khóc và nói : “ chú hãy giúp con , bằng mọi giá hãy cứu chữa em mướp nhà con nhé. Con yêu nó lắm “. Tôi nghe vậy mà không khỏi xúc động. Tôi tiến hành khám cho bé và nhận thấy rằng bé cần được thông tiểu gấp. Không chậm trễ, tôi đưa bé về bệnh viện.

Và rồi bằng công tác chuyên môn chúng tôi tiến hành thông tắc tiểu cho chú mèo mướp đó. Sau khoảng 45 phút là ca thông tắc tiểu xong. Tròn trĩnh 5 viên sỏi rất to được lấy ra từ trong người của chú mèo. Vậy là thở phào nhẹ nhõng . 5 ngày điều trị tích cực , chú mèo mướp đã được xuất viện. Và từ khi đó tôi có thêm 1 người khách hàng thân quen. Và nay cô bé đó cũng trở thành một cô em gái rất thân thiết với gia đình tôi. Vậy đấy, đó chính là cái duyên trong nghề mà tôi , hay những bác sĩ thú y trong ngành có được.

Phút suy tư về nghề bác sĩ thú y tại nhà

Nghề nào cũng vậy , cũng đều có những khó khăn , có những niềm vui của ngành nghề đó. Ngành bác sĩ thú y của chúng tôi cũng vậy. Riêng bản thân tôi, niềm đam mê đó đã chảy trong máu. Và trong những giấc ngủ và đó là niềm vui của tôi. Tôi cảm thấy rất vui và thấy mình có ích khi chữa được bệnh cho những chú chó, chú mèo. Chúng sống đồng nghĩa với việc chủ của nó cũng vui. Và chính những chú chó, chú mèo đó đang nuôi sống cho chính tôi. Thật sự nếu không có đam mê và lòng yêu nghề thi không làm được nghề bác sĩ thú y. Có những chú chó rất hung dữ, những lần bị cắn , bị thương thật sự rất đau. Nhưng vì lòng yêu chúng, tôi lại vẫn tiếp tục cứu chữa. Những vết cắn, vết cào đầy tay, chúng tôi đều không màng tới. Vì hiện nay nghề là cuộc sống và là niềm đam mê của chính tôi.

Xin chân thành cảm ơn!
Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  
Tổng đài: 1900 299 982
Website: pethealth.vn 
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ 
Rất hân hạnh được đón tiếp!

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: