Phòng Tránh Viêm Phế Quản Ở Chó Mèo Cực Kỳ Hữu Hiệu | Pethealth

420
phòng tránh viêm phế quản ở chó mèo

Mắc bệnh là điều mà không hề có ai mong muốn. Đối với con người, khi mắc bệnh chúng ta còn có thể nắm được cơ thể mình biến đổi như thế nào. Tuy nhiên với loài chó mèo, chúng không đồng tiếng nói với loài người, không thể bộc lộ những khó chịu gì trong cơ thể khi bị bệnh. Do đó, việc phòng bệnh là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là phòng tránh viêm phế quản ở chó mèo.

Phòng tránh viêm phế quản ở chó mèo

Với một bé thú cưng thể trạng khỏe mạnh và hay ốm yếu, bạn chọn điều gì? Chắc hẳn tất cả mọi người đều chọn một bạn thú cưng khỏe mạnh, tinh nghịch rồi. Vậy ngay từ giây phút này, bạn hãy luôn để trong đầu một suy nghĩ thường trực là cần phòng tránh viêm phế quản ở chó mèo. Điều đó thực sự rất cần thiết! Vô cùng cần thiết!

Phương pháp phòng tránh viêm phế quản ở chó mèo hữu hiệu

  • Kiểm soát cân nặng, chế độ ăn uống cân bằng.
  • Tuân thủ đúng với thuốc sẽ kiểm soát mức độ nghiêm trọng và tiến triển của bệnh viêm phế quản mãn tính.
  • Tập thể dục là đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của chó mèo. Vì nó giúp làm sạch các chất bài tiết trong đường thở. Do đó làm cho thú cưng dễ thở hơn.
  • Theo dõi cơn ho và gọi bác sĩ thú y ngay lập tức nếu ho vẫn tiếp tục kéo dài, vì nó có thể dẫn đến mất ý thức tự nhiên (ngất).

Ngoài ra, một lưu ý trong việc phòng tránh viêm phế quản ở chó mèo bằng cách tập thể dục cho chúng. Đó là chỉ nên cho thú cưng thực hiện bài tập một cách từ từ, nhẹ nhàng. Vì hoạt động quá sức khiến chúng thở gấp cũng có thể gây ho nhiều. Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp giữ cân nặng phù hợp cho thú cưng. Điều này giúp cải thiện hơi thở, thái độ và khả năng chịu đựng tập thể dục.

phòng tránh viêm phế quản ở chó mèo
Phòng tránh viêm phế quản ở chó mèo

Một số lưu ý nếu chó mèo mắc viêm phế quản

Khi nhận thấy thú cưng có biểu hiện của bệnh viêm phế quản, bạn có thể tham khảo ý kiến từ bác sĩ thú y. Nếu tình hình bệnh không quá nặng theo nhận định của các bác sĩ, bạn hoàn toàn có thể điều trị tại nhà cho chúng.

Tuy nhiên, nếu sau thời gian điều trị tình hình của thú cưng không mấy tiến triển hoặc diễn biến bệnh xấu hơn. Lúc này, bạn thực sự nên đưa thú cưng đến bệnh viện thú y. Bởi khi đó, thú cưng của bạn đang cần nhờ đến sự can thiệp hỗ trợ của bác sĩ thú y.

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% phí từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: https://pethealth.vn
Dịch vụ thú y tại PetHealth: https://pethealth.vn/dich-vu-pet-health/
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Mời bạn cùng thảo luận tại đây

Loading Facebook Comments ...