Nhận Biết Giun Tóc Ở Chó Chính Xác 100%

1034
Nhận biết bệnh giun tóc ở chó

Nhận biết giun tóc ở chó là điều khá dễ dàng. Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể nhận ra sự bất thường ở chó. Bài viết này của đội ngũ chuyên gia PetHealth sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Nhận biết giun tóc ở chó

Giun sán đường ruột có thể được phát hiện bằng cách quan sát các thay đổi bất thường trong phân chó, triệu chứng nôn mửa, ho khạc, hành vi của chó…

Kiểm tra phân chó

  • Giun tóc có thể gây tiêu chảy. Nếu chó bị tiêu chảy thường xuyên và kéo dài, bạn nên đưa chó đi khám thú y ngay.
  • Giun tóc có thể khiến chó đi cầu ra máu. Nếu thấy máu trong phân chó, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y ngay.

Thay đổi về thể chất

Chó có thể bị nhiễm giun sán đường ruột nếu phần giữa cơ thể bỗng dưng to lên hoặc chó bị sụt cân nhanh chóng. Bụng to có thể là dấu hiệu của giun đũa. Trong khi đó, sụt cân có thể là triệu chứng của giun tóc.

Cảnh giác nếu chó bị đầy hơi thường xuyên

Nếu bị đầy hơn nhiều hơn bình thường (“đánh rắm” liên tục), chó có thể đã bị nhiễm giun, đặc biệt là giun tóc.

nhận biết giun tóc ở chó
Nhận biết giun tóc ở chó

Quan sát dấu hiệu chó bị thiếu máu

Giun sán có thể ăn hết chất dinh dưỡng quan trọng của chó, do đó có thể khiến chó bị thiếu sắt. Bạn có thể phát hiện tình trạng thiếu máu bằng cách quan sát nướu chó. Giống như con người, nướu chó cũng có màu hồng. Nướu trở nên nhợt nhạt chứng tỏ chó có thể bị thiếu máu do nhiễm giun tóc.

Theo dõi hành vi của chó

Chó có thể thay đổi nhiều trong hành vi nếu bị nhiễm giun sán. Chó bị nhiễm giun tóc có thể trở nên phờ phạc. Mất năng lượng đột ngột có thể là dấu hiệu cảnh báo cần đưa chó đi khám thú y.

Chẩn đoán chó bị nhiễm giun tóc

Dựa trên những triệu chứng lâm sàng, bạn có thể phát hiện được khá dễ dàng. Nhưng để chính xác, bạn cần đưa chó đến khám bác sĩ thú y. Bằng cách tiến hành thủ thuật tuyển nổi phân trên phân, bác sĩ sẽ xác định được chó có nhiễm giun tóc hay không.

Cách giun tóc lây lan

Như đã nêu trong bài viết trước, giun tóc thường được tìm thấy trong đường ruột của chó và lẫn trong phân của động vật bị nhiễm giun. Những loại giun này thường gây ra một số triệu chứng thường gặp và bạn có thể xác định trong một số trường hợp

  • Một số giun sán đường ruột có thể lây từ con chó này sang con chó khác qua “đường phân-miệng”. Trứng giun trong phân của chó bị nhiễm bệnh có thể truyền đến miệng và đường ruột của một chú chó khác. Thậm chí nếu bạn không thể nhìn thấy trứng hay phân, chó cũng sẽ vô tình bị nhiễm trứng giun tồn tại trong cỏ. Chó ăn trứng giun khi liếm chân sẽ bị nhiễm giun sán trong đường ruột
  • Con đường lây nhiễm sán dây chủ yếu là khi chó vô tình ăn bọ chét.
  • Mặc dù không thể xác định loại giun sán mà chó nhiễm nhưng bạn có thể theo dõi triệu chứng để biết được chó có cần được điều trị giun sán đường ruột hay không.
nhận biết giun tóc ở chó
Nhận biết giun tóc ở chó

Trên đây là những chia sẻ từ đội ngũ chuyên gia PetHealth. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc chó cưng!

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% phí từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vnWebsite: https://pethealth.vn
Dịch vụ thú y tại Pethealth: https://pethealth.vn/dich-vu-pet-health/
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Mời bạn cùng thảo luận tại đây

Loading Facebook Comments ...