Đỡ Đẻ Cho Chó Mèo: Tôi Là Bác Sĩ “Đỡ Đẻ”

563
đỡ đẻ cho chó mèo

Có một sự thật là tôi đã thực hiện rất nhiều ca khó đẻ cho các “sản phụ”. Bệnh nhân của tôi chính là các chú cún, chú mèo đáng yêu. Đỡ đẻ cho chó mèo không phải là công việc đơn giản. Mà đó là 1 công việc gian nan. Không khác gì ngành nhân y.

Người đỡ đẻ cho chó mèo

Cơ duyên cực kỳ lớn đã giúp tôi trở thành bác sĩ thú y của bệnh viện thú y Pethealth dành tình yêu cho các bé thú cưng. PetHealth hiện là một trong những đơn vị kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành điều trị bệnh và chăm sóc thú cưng được nhiều gia đình gửi gắm lựa chọn chăm sóc các bé.

Thực tế mà nói với nghành nghề đặc thù này sẽ gặp vô số các trường hợp không chỉ có niềm vui nhân đôi, nỗi buồn hay cả những trường hợp cười ra nước mắt.  Tôi đỡ đẻ cho hàng trăm cô chó với đủ các giống khác nhau nhưng giống chó nhỏ như Phốc Sóc, Chihuahua,.. Thường là những chú cún khó sinh nhất do cấu tạo cơ thể. Hoặc cũng có thể do bệnh tật tuổi già.

Lần đầu đỡ đẻ cho chó mèo

Tôi nhớ lần đầu tiên một mình đỡ đẻ cho chó là một buổi chiều hè. Có người bồng một bé Phốc đến. Bé sinh đôi, nhưng chú chó con ra đời trước đã chết. Bé còn lại vẫn kẹt trong bụng mẹ. Thăm khám xong tôi quyết định mổ ngay. Người chủ nước mắt giàn dụa bảo: Mổ lỡ chết thì sao”, nhất định đòi tìm cách khác. Vừa bực mình vừa buồn cười tôi trấn an mãi thì cuối cùng cũng để cho mổ. Ca mổ thành công. Cô chó cùng chú phốc con chào đời khỏe mạnh.

Có nhiều khách hàng thường xuyên cho các bé thăm khám ở PetHealth thì lại phàn nàn: Sao PetHealth không mở rộng thêm chi nhánh? Rồi thì các bác sĩ tận tâm với các bé nhưng hình như hơi ít người.

Thực tế hiện nay PetHealth đã có thêm khá nhiều các bác sĩ chuyên khoa về và được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho việc thăm khám, chữa bệnh và chăm sóc các bé hiệu quả. Và tôi vẫn là người chịu trách nhiệm cho những ca sinh khó của các bé với tình yêu và niềm tin lan tỏa yêu thương nhất tới các bé thú cưng.

Mời bạn cùng thảo luận tại đây

Loading Facebook Comments ...