Khoa dinh dưỡng

84
Xây dựng thực đơn chế độ ăn bệnh lý, kiểm tra, giám sát chế độ, tiêu chuẩn định lượng, kỹ thuật chế biến, an toàn vệ sinh thực phẩm cho thú cưng.

Chức năng và nhiệm vụ

Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe.

Hoạt động chuyên môn

. Hoạt động chuyên môn

– Xây dựng được thực đơn theo từng bệnh lý, từng nhóm bệnh súc tình trạng nặng theo nhu cầu điều trị của thú cưng dựa trên những tài liệu tham khảo của quốc tế cũng như trong nước.

– Bảo đảm tư vấn, can thiệp dinh dưỡng, nuôi dưỡng thú cưng bị bệnh kịp thời, theo đúng chế độ bệnh lý, đúng tiêu chuẩn, đủ định lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Tham gia hội chẩn về dinh dưỡng tại các Khoa Lâm sàng.

– Khám và điều trị các bệnh lý dinh dưỡng thường gặp trên thú cưng: Bệnh còi xương, sản giật, thiếu vitamin A, thiếu vitamin B….

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển

Truyền thông giáo dục dinh dưỡng đến người nuôi thú cưng.

– Xây dựng phòng khám, tư vấn dinh dưỡng.

– Phát triển Khoa Dinh dưỡng với đầy đủ các chức năng.

Mời bạn cùng thảo luận tại đây

Loading Facebook Comments ...