Huấn Luyện Chó Tấn Công: Những Sai Lầm Lớn Thường Gặp – PetHealth

3816
huấn luyện cho chó tấn công

Nhu cầu nuôi chó bảo vệ và canh gác đang ngày một gia tăng. Mỗi một cá nhân đều phải tự lo cho an toàn của mình. Nhưng chừng ấy vẫn chưa đủ, nhiều người nuôi chó còn muốn tìm hiểu cách huấn luyện chó tấn công nữa.

Vậy, để huấn luyện chú chó hiền thành dữ, biết chấp hành nghiêm chỉnh mệnh lệnh, chúng ta cần phải làm những gì? Nếu bạn tò mò muốn biết, hãy cùng thú y PetHealth khám phá nhé.

Cách Huấn Luyện Chó Tấn Công

Đầu tiên, phải nắm được rằng, “chó tấn công” có thể coi là giai đoạn chuyển tiếp giữa “chó bảo vệ” và “chó nghiệp vụ”. Chó bảo vệ chủ chỉ có khả năng sủa, hăm dọa người lạ và báo động cho chủ nuôi biết.

Còn chó tấn công thì có khả năng cắn và tấn công khi có hiệu lệnh. Có thể coi chó bảo vệ là giai đoạn 1, cần phải vượt qua trước khi được huấn luyện thành chó tấn công. Đây là công việc không thể hoàn thành trong 1 sớm 1 chiều.

Để đạt hiệu quả tối đa, bạn cần mất khoảng 3-4 tháng để huấn luyện chó bình thường thành chó bảo vệ. Và cần nhiều hơn thế để huấn luyện chó tấn công. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian, hãy tham khảo dịch vụ huấn luyện của chúng tôi.

Thông thường, khi nuôi chó, những người chủ không đưa ra những bài tập phù hợp tạo ra thói quen rèn luyện cho chúng. Nếu không được tập luyện hàng ngày với những hiệu lệnh đơn giản thì chú chó của bạn sẽ chẳng thế nào bắt nhịp với các bài tập huấn luyện chuyên nghiệp khác. (Cesar Millan – người huấn luyện chó nổi tiếng nhất thế giới)

Ngoài ra cần chú ý và tránh việc chó ăn socola. Nếu ăn phải thì cần điều trị ngay lập tức. Trong socola có chứa hoạt chất theobromine làm cho tăng nhịp tim, tăng huyết áp hay có trường hợp còn co giật.

Chuẩn Bị Huấn Luyện Chó Tấn Công

Khâu đầu tiên trong việc huấn luyện là nâng cao tính hung dữ của chó. Chó nhà vốn là chó sói, được thuần hóa và lai giống trong một thời gian dài. Chính vì vậy, bản tính của chúng hiền hòa và thân thiện hơn nhưng vẫn còn sót lại bản năng hoang dã.

Người huấn luyện muốn các bài huấn luyện chó tấn công có hiệu quả, bạn cần khôi phục bản tính này của chó. Những điều này thực sự không dễ dàng, bạn cần thực hiện theo các quy trình nhất định.

Xem thêm: Cách dưỡng thai tốt nhất

Huấn luyện chó tấn công

Đối với các giống chó săn khi được khoảng 4 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu áp dụng bài huấn luyện tính hung dữ của chó. Đầu tiên, hãy xích chó vào một vật thể cố định như cây, cột… Chọn dây xích dài, khoảng 2m trở lên, để chó có thể di chuyển linh hoạt.

Tiếp đó, bạn cần một người hỗ trợ trêu chó. Người này sẽ vờn quanh chó con và khiêu khích làm chó con hung dữ hơn. Đồng thời, bạn cầm một sợi dây đánh liên tục xuống đất, làm sao tạo tiếng động càng lớn càng tốt.

Tất cả những điều này sẽ kích thích bản năng bên trong chú chó và khiến nó muốn tấn công người còn lại. Chú ý, các bài huấn luyện này rất nguy hiểm và có độ rủi ro cao.

Những người huấn luyện cần đeo dụng cụ bảo vệ trước khi tiến hành. Nếu bạn muốn chú chó trung thành với bạn, không tấn công ngược lại bạn, hãy huấn luyện từ khi chúng còn nhỏ.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó tổng hợp từ a đến z

Huấn Luyện Chó Tấn Công

Khi chó được khoảng 7 tháng tuổi, bạn có bắt đầu cách dạy chó tấn công. Cách làm hoàn toàn tương tự như trên. Vẫn là một người tiến hành khiêu khích, làm cho chó muốn tấn công.

Tuy nhiên ở lần này, hãy để cho chó hoàn thành việc “kết liễu mục tiêu”. Lúc này, hàm răng của chó con đã tương đối phát triển. Bạn cần tập chó chúng có phản xạ cắn thực sự.

Trên thị trường có rất nhiều loại bao tay chuyên dụng cho bài tập này. Tốt nhất, sau khi chó cắn trúng bao tay, người hỗ trợ nên buông hẳn bao tay để chó mặc nhiên cắn xé. Như vậy sẽ an toàn hơn nhiều.

Huấn luyện chó tấn công 01

Chú Ý Quan Trọng Khi Huấn Luyện Chó

Để quá trình huấn luyện được hiệu quả và diễn ra an toàn nhất. Bạn cần chú ý rằng, xuyên suốt quá trình, phải làm cho chó hoạt động theo mệnh lệnh. Để làm được điều này, chúng ta cần áp dụng thưởng phạt rõ ràng xuyên suốt quá trình đào tạo.

Bật mí một cách khích lệ và nâng cao hiệu quả dành cho bạn chính là: Hãy khen thưởng và cho chúng ăn sau mỗi buổi tập. Chúng sẽ cảm thấy thích thú hơn nhiều đấy.

Ngoài ra, bạn phải chắc chắn sự khen ngợi của mình đủ nhanh và chính xác. Nếu không, bạn có thể sẽ thưởng nhầm cho hành vi mà bạn không mong muốn. Tưởng tượng nhé, ví dụ, bạn đang dạy cho chó lệnh “ngồi”. Chó ngồi một lúc, nhưng đến khi bạn khen thưởng thì chó lại bật dậy ngay. Trong tình huống này, bạn đang khen thưởng hành động đứng chứ không phải ngồi. (Nguồn wikihow.vn)

Trên đây là những kiến thức cần thiến cho người muốn nuôi chó tấn công. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn. Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy các bài viết cùng chủ đề. Mọi thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Fanpage: https://facebook.com/pethealth
Dịch vụ thú y tại PetHealth: https://pethealth.vn/dich-vu-pet-health/
Website: https://pethealth.vn

Rất hân hạnh được đón tiếp!

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dang-ki-kham-mien-phi-1-1024x215.jpg

> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here