Chuyên Gia Bật Mí Cách Phòng Tránh Giun Tóc Ở Chó

408
phòng tránh giun tóc ở chó

Phòng tránh giun tóc ở chó không quá khó như bạn nghĩ. Chỉ cần thực hiện 1 vài phương pháp cũng có thể ngăn ngừa tối đa việc chó bị nhiễm giun sán. Bài viết này của đội ngũ chuyên gia PetHealth sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Phòng tránh giun tóc ở chó

Để chắc chắn chó bị nhiễm giun tóc và được điều trị trước khi tình trạng nặng thêm, bạn nên đưa chó đi khám thú y thường xuyên. Bạn cũng nên thu mẫu phân chó và đem đi xét nghiệm ít nhất 1 lần mỗi năm. Nếu chó hoạt động nhiều ngoài trời hoặc chơi với những chú chó khác. Bắt và ăn sống con mồi hoặc bạn sống trong khu vực nhiều giun sán, bạn nên đưa chó đi xét nghiệm mẫu phân thường xuyên.

Cho chó sử dụng thuốc phòng ngừa giun sán

Thuốc ngăn ngừa giun chỉ thường rẻ và an toàn hơn thuốc điều trị. Do đó bạn nên bắt đầu cho chó con được 8 tuần tuổi dùng thuốc ngăn ngừa giun chỉ. Nhiều thuốc ngăn ngừa giun chỉ có sẵn cũng có thể giảm nguy cơ nhiễm các loại giun khác nên việc dùng thuốc ngừa giun chỉ lại càng cần thiết hơn

  • Có nhiều thuốc ngăn ngừa giun chỉ có sẵn và bác sĩ thú y có thể tư vấn cho bạn loại phù hợp.
  • Các thuốc ngăn ngừa giun chỉ phổ biến nhất thường sẵn có dưới dạng thuốc uống và thoa ngoài.
  • Nhiều thuốc ngăn ngừa giun chỉ còn có thể phòng chống cả bọ chét và ve. Không có thuốc giúp ngăn ngừa tất cả các loại kí sinh trùng nhưng bác sĩ thú y có thể giúp bạn quyết định loại phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của chó.
  • Chó cần được uống hoặc thoa thuốc ngăn ngừa giun chỉ hằng tháng, mặc dù vẫn có loại thuốc tiêm có thể kéo dài hiệu quả trong 6 tháng. Thuốc này chỉ giúp ngăn ngừa giun chỉ và không có tác dụng phòng chống các loại giun sán đường ruột.
  • Nếu sống trong khu vực không cần thiết phải phòng chống giun chỉ, bạn chỉ cần cho chó dùng các loại thuốc giúp điều trị giun sán đường ruột như Pyrantel Pamoate, FenbendazolePraziquantel.
phòng tránh giun tóc ở chó
Phòng tránh giun tóc ở chó

Dọn dẹp phân chó

Giun móc và giun tóc thường lây nhiễm qua phân. Bạn nên thường xuyên dọn dẹp phân chó. Và ngăn chó nhà bạn tiếp xúc với chất thải của những chú chó khác.

Dùng thuốc điều trị giun tóc ở chó

Như đã nêu trong bài viết trước, hầu hết trường hợp nhiễm giun tóc ở chó có thể được điều trị bằng một trong nhiều loại thuốc uống khác nhau. Loại thuốc và tần suất uống thuốc phụ thuộc vào khuyến cáo của bác sĩ thú y và mức độ nhiễm giun.

Chó bị nhiễm giun chỉ cần được điều trị càng sớm càng tốt. Chỉ có bác sĩ thú y mới có khả năng điều trị giun ở chó.

  • Mức độ nghiêm trọng và tổn thương do giun gây ra cho tim và phổi chó cần được bác sĩ thú y đánh giá để lên kế hoạch điều trị thích hợp
  • Có nhiều bước trong một đợt điều trị giun cơ bản kéo dài 6-12 tháng. Những bước này bao gồm thuốc uống cũng như một loạt thuốc tiêm (thường là ba) chuyên biệt vào cơ lưng chó.
  • Nhiễm giun chỉ là tình trạng cực kỳ nghiêm trọng, thậm chí trong trường hợp nặng, một số chú chó vẫn không thể sống sót ngay cả khi đã được điều trị.
phòng tránh giun tóc ở chó
Phòng tránh giun tóc ở chó

Trên đây là những chia sẻ từ đội ngũ chuyên gia PetHealth. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc chó cưng!

Bài viết có tham khảo từ: wikihow

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% phí từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vnWebsite: https://pethealth.vn
Dịch vụ thú y tại Pethealth: https://pethealth.vn/dich-vu-pet-health/
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Mời bạn cùng thảo luận tại đây

Loading Facebook Comments ...