4 Lưu Ý Khi Chữa Bệnh Ghẻ Ở Chó

668

Chữa bệnh ghẻ ở chó không quá phức tạp. Và bệnh dễ dàng được điều trị khi chưa có chuyển biến xấu.

Tuy vậy, nếu không nắm được 1 vài lưu ý cơ bản, rất có thể bạn sẽ làm bệnh tình của chó trở nên nặng hơn. Bài viết này của đội ngũ chuyên gia PetHealth sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này!

Chú ý chế độ dinh dưỡng khi chữa bệnh ghẻ ở chó

Sức đề kháng suy giảm vì chế độ dinh dưỡng, kết hợp cùng môi trường vệ sinh không sạch sẽ sẽ khiến chó bị mắc ghẻ demodex. Khi bị mắc ghẻ demodex, chó lại càng bị thiếu chất dinh dưỡng hơn. Vì vậy trong quá trình điều trị, bạn hãy chú ý bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng cho chó. Chế độ dinh dưỡng đóng góp tới 40% vào thành công của quá trình điều trị.

Dinh dưỡng ảnh hưởng đến việc chữa bệnh ghẻ ở chó
Dinh dưỡng ảnh hưởng đến việc chữa bệnh ghẻ ở chó

Sử dụng thuốc sát trùng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng thuốc sát trùng trong quá trình chữa bệnh ghẻ ở chó thì cần xem xét lại. Thuốc sát trùng khi sử dụng quá thường xuyên có thể sẽ gây ra những phản ứng phụ. 1 số loại thuốc sát trùng như oxy già, providine… làm cho da chó bị mềm và không thể tạo thành các mô cứng.

Phương pháp điều trị bệnh ghẻ an toàn nhất là sử dụng đèn chiếu hồng ngoại kết hợp cùng phơi nắng. Tuy nhiên ở 1 số nơi không có đầy đủ trang thiết bị, bạn có thể sử dụng dầu mù mu. Thoa ngày 2 lần cho chó, không cần sử dụng các thuốc sát trùng khác.

Tắm cho chó khi bị ghẻ

Khi da bị tổn thương (có vết lở loét, sưng tấy, có mủ…) thì bạn cần ngưng ngay việc tắm cho chó cưng. Kế cả các loại xà phòng, sữa tắm cho chó hàng ngày. Việc tắm này cho chó trong thời điểm này sẽ gây kích ứng da. Da chó cũng như da người, tùy theo mức độ kích ứng nặng nhẹ mà sẽ có phản ứng khác nhau. Có thể phản ứng mạnh hoặc cũng có thể là không phản ứng.

Việc tắm cho chó càng nhiều không đồng nhãi với việc chó càng sạch và hết ghẻ. Mà ngược lại khi da đang bị tổn thương, việc tắm quá nhiều sẽ làm các mô bị mềm. Không có cơ hội tạo ra mô cứng (gọi là mề) để các vết thương mau lành.

Khi chó đang bị ghẻ, nên giãn cách khoảng thời gian tắm cho chó, khoảng 7-10 ngày 1 lần. Và tắm bằng các loại sữa tắm đặc trị. Nếu không có sữa tắm, bạn có thể tắm cho chó bằng nước thường. Và cần chú ý cho chó tắm nắng hằng ngày.

Chú ý không tắm cho chó thường xuyên khi chữa bệnh ghẻ ở chó
Chú ý không tắm cho chó thường xuyên khi chữa bệnh ghẻ ở chó

Duy trì sau điều trị bệnh

Sau điều trị 1-3 tháng, bạn có thể dùng Avocate cho chó. Lưu ý rằng cần sử dụng đúng liều lượng và đúng cách. Nếu dùng sai liều lượng, Avocate sẽ gây nóng toàn thân. Và tuyệt đối không được để chó liếm phải. Nên khi sử dụng Avocate, bạn cần đeo vòng tránh liếm cho chó.

Để lông chó mịn và chắc, bạn có thể sử dụng Megaderm. Kết hợp cùng việc tắm nắng mỗi ngày. Đồng thời phải xử lý các vết ghẻ ngay nếu bệnh tái phát và còn đang nhẹ.

Không được cho chó ăn hải sản, tôm cua cá và thịt gà. Nếu chó vẫn chưa đỡ, bạn nên đưa chó đến các cơ sở thú y uy tín để chữa trị.

Trên đây là những lưu ý trong quá trình chữa bệnh ghẻ ở chó. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc chó cưng.

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% phí từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/
Website: https://pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Mời bạn cùng thảo luận tại đây

Loading Facebook Comments ...