Câu Chuyện Của PetHealth: Chàng Trai Trẻ Đầy Nhiệt Huyết

1656
câu chuyện của PetHealth

Tuổi trẻ, ai cũng muốn được cháy hết mình với đam mê. Câu chuyện của PetHealth lần này nói về một chàng trai trẻ dám sống với đam mê từ thưở nhỏ của mình. Đó là chàng trai tên Hiến, hiện đang là trưởng cơ sở PetHealth Ninh Bình.

Cơ duyên đến với PetHealth

Tên đầy đủ của anh là Đỗ Quang Hiến, sinh ngày 7/7/1994 tại Ninh Bình. Anh tâm sự: “Mình từ nhỏ đã rất thích động vật, đặc biệt là chó con. Cứ mỗi lần nhìn thấy chó con là mình lại xà vào ôm. Khi học đại học, nhà mình hướng mình theo ngành kinh tế để theo gia đình nhưng mình lại chọn con đường khác là đi học thú y. Bởi cái tình yêu với động vật vẫn còn cháy bỏng trong mình. Tốt nghiệp ra trường mình nhìn thấy ở địa bàn quê mình chưa có bệnh viện thú y nào. Và hầu như chó mèo ốm thì tỉ lệ chữa đc rất ít. Chính vì thế mình đã xin vào làm việc tại bệnh viện thú y PetHealth. Và gắn bó với bệnh viện đến bây giờ”.

Kỷ niệm tại PetHealth

Ca bệnh đáng nhớ nhất là ca mổ đầu tiên khi mình bắt đầu về phụ trách chi nhánh Ninh Bình. Đó là 1 bé husky bị ô tô cán gãy 2 chân, tình trạng khá nặng. Bắt buộc phải mổ và đóng đinh. Mà lúc đó tại Ninh Bình chưa có ai có thể đóng đinh được ca phức tạp như thế này cả. Ca mổ rất lâu, dài hơn 5 tiếng kéo theo đó là phải tập vật lý trị liệu thêm 1 tháng nữa mới hoàn toàn bình phục. Lúc em hoàn toàn khỏi bệnh anh chủ nhà cám ơn mình nhiều lắm. Nếu không có chi nhánh tại Ninh Bình thì phải gửi lên Hà Nội. Lúc đó chi phí sẽ lên rất nhiều mà còn mất công đi lại. Lời anh nói xúc động lắm, mình lúc đó tự nhủ, phải thật cố gắng để sau này mọi nhà nuôi chó ở Ninh Bình có thể có 1 bệnh viện đủ tốt, đủ tin tưởng để đưa cún nhà mình đến khám chữa bệnh.

Cảm nhận về nghề bác sĩ thú y

Nghề bác sĩ thú y đối với mình là một trách nhiệm lớn. Mình làm thú y nhưng trong tâm mình phải luôn như 1 bác sĩ nhân y. Không được coi rẻ tính mạng của thú bệnh. Và phải tìm mọi cách để khi xuất viện mọi thú bệnh đều phải được khỏe mạnh bình thường. Ngoài giờ làm việc trên bệnh viện, mình còn tham gia nhiều hội nhóm bác sĩ thú y để có thể tiếp xúc được với nhiều trường hợp chó mèo ốm, nâng cao tay nghề hơn để phục vụ cho các bạn nuôi chó mèo tại tỉnh.

Trên đây là những chia sẻ và cảm nhận của người trong nghề bác sĩ thú y. Chúng tôi hi vọng đã giúp bạn đọc có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về công việc đầy tính nhân văn này. Nếu có bất kỳ phản hồi hay yêu cầu, xin vui lòng gửi thông tin và góp ý. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phản hồi bạn sớm nhất

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% phí từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ: Phòng chăm sóc khách hàng VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882 Email: cskh@pethealth.vn Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ Website: https://pethealth.vn Rất hân hạnh được đón tiếp!
> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here