Cách chữa Bệnh Care Ở Chó Duy Nhất Tại Pethealth

4244
Kỹ thuật đặc trị bệnh Care ở chó

Cách chữa bệnh Care ở chó bằng phương pháp nào? Theo thống kê thì có tới 96% số ca nhiễm bệnh Care không thể cứu chữa sau 4 ngày phát bệnh. Nhưng tại PetHealth, con số này chỉ là 50%.

Tại sao lại có sự chênh lệch cao đến như vậy? Lý do đến từ sự khác biệt trong kỹ thuật đặc trị bệnh của đội ngũ chuyên gia PetHealth.

Cách chữa bệnh Care ở chó

Cũng giống như bệnh Parvo, hiện nay bệnh Care ở chó không có thuốc đặc trị. Nguyên lý khi điều trị bệnh Care ở chó là kịp thời bổ sung nước và các chất điện giải đã mất do ỉa chảy. Tăng cường sức đề kháng cho chó và đề phòng nhiễm trùng kế phát.

Tùy thuộc vào từng giống chó, độ tuổi, tình trạng sức khỏe và độc lực của mầm bệnh mà các bác sĩ thú y sẽ lên phác đồ điều trị khác nhau cho từng chú chó. Nhưng điểm chung của kỹ thuật đặc trị này có thể tóm gọn như sau:

Hộ lý chó bị bệnh Care

Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng trong việc điều trị bệnh.

 • Cần cách ly chó ốm, không cho tiếp xúc với các chú chó khác. Tránh trường hợp bị lây nhiễm và bùng phát dịch.
 • Để chó ở nơi thoáng mát, sạch sẽ.
 • Tránh mọi tác động kích thích từ bên ngoài. Và ngăn cho chó uống nhầm nước bẩn.

Phương pháp các chữa bệnh Care ở chó

 • Dùng kháng huyết thanh: Liều 15 – 30 ml/con, tiêm sớm. Khi chó có triệu chứng viêm phổi hay triệu chứng thần kinh thì kháng huyết thanh không có hiệu lực.
 • Cắt nôn: dùng atropin hay primeran.
 • Bổ sung nước và chất điện giải: Cho uống Ozeron 5%, tiếp nước muối sinh lý 0,9% hay đường Gluco 5% vào tĩnh mạch khoeo chó.
 • Cắt nôn: dùng Atropin hay Primeran.
 • Cầm ỉa chảy: Cho uống thuốc đặc trị tiêu chảy chó mèo (ADP), Imudium hay Bisepton 1 lần/ngày
 • Chống bội nhiễm: Tiêm kháng sinh như Ampicilin, Gentamycine, Streptomycine + Penicilline, Enrofloxacin..
 • Tăng cường sức đề kháng, trợ sức, trợ lực và cầm máu: Sử dụng các loại thuốc như Spartein, Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B12, Vitamin K…

  cách chữa bệnh care ở chó hiệu quả
  Điều trị bệnh Care ở chó

PetHealth và phương pháp điều trị bệnh Care đặc biệt

Kỹ thuật điều trị cách chữa bệnh Care ở chó nhìn có vẻ đơn giản. Nhưng điều quan trọng là cần nắm bắt thời điểm, lúc nào biết chó cần chống bội nhiễm, lúc nào chó cần bổ sung nước và chất điện giải… Điều đó chỉ có thể có ở kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu.

Một câu chuyện có thật

Chị Hà là 1 khách hàng mới và đã từng chia sẻ với đội ngũ PetHealth: Tôi là 1 người mới nuôi chó. Do nhìn thấy bạn bè của mình nuôi nhiều quá, nên cũng muốn nuôi cho vui.

Thỉnh thoảng ở nhà 1 mình, có con chó để ôm cũng đỡ buồn. Nhưng mới nuôi được vài tuần, tôi thấy Ki (tên chú chó của chị Hà) đột nhiên bỏ ăn, ủ rũ rồi đi ngoài nhiều. Tôi rất lo lắng vì không biết bé bị bệnh gì. Mà mình thì chẳng có kinh nghiệm.

Tôi vội đi hỏi bạn bè thì họ bảo phải đưa đến bệnh viện ngay và giới thiệu tôi đến với PetHealth. Vừa mới mang bé tới bệnh viện, kể ra triệu chứng, chưa cần khám gì, 1 bác sĩ đã nói với tôi: “Bé bị Care rồi chị ạ”.

Tôi cũng chẳng biết đó là bệnh gì, chỉ biết nó rất nguy hiểm theo lời bác sĩ nói. Tôi để lại bé ở viện điều trị và không quên dặn bác sĩ phải cố gắng cứu chữa cho Ki. Để bé ở đấy tôi vẫn không yên tâm, ngày nào cũng qua viện khi đi làm về để thăm bé.

Nhìn bé cứ gầy đi và mệt mỏi, tôi xót lắm. Nhưng may mắn là sau đó khoảng 4,5 ngày, bé đã khỏe dần lên. Lúc đấy tôi mới bắt đầu yên tâm được, vì biết bé có cơ hội sống. Sau khoảng 8 ngày thì bé khỏe hẳn và được cho xuất viện.

Ôm Ki trong lòng mà tôi không khỏi vui mừng. Nếu không có PetHealth thì không có cách chữa bệnh care thì không biết giờ này Ki của tôi đã thế nào.

Cái duyên với cách chữa bệnh Care ở chó

Câu chuyện có thật của chị Hà không phải hoàn toàn là ngẫu nhiên. Chúng tôi là được điều này bởi đội ngũ y bác sĩ được đào tạo rất chuyên sâu. 100% tốt nghiệp các trường đào tạo bác sĩ thú y, và được đi học nghiệp vụ tại nước ngoài.

Ngoài ra, trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn cũng góp phần không nhỏ vào thành công của bệnh viện. Với kinh nghiệm hơn 14 năm trong ngành, PetHealth đã từngchữa trị hàng chục nghìn ca cách chữa bệnh Care ở chó  nên chúng tôi hiểu rất rõ vấn đề.

cách chữa bệnh care ở chó nhanh khỏi
Đặc trị bệnh Care ở chó

Việc lựa chọn 1 cơ sở thú y uy tín là yếu tố rất quan trọng trong việc điều trị bệnh Care ở chó. Bạn hãy cân nhắc vấn đề rất đáng lưu ý này!

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% phí từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vnWebsite: https://pethealth.vn
Dịch vụ thú y tại Pethealth: https://pethealth.vn/dich-vu-pet-health/
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Mời bạn cùng thảo luận tại đây

Loading Facebook Comments ...