Chó Con Bị Đi Ngoài Bỏ Ăn - Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Bỗng một ngày chó con bị đi ngoài bỏ ăn, bạn không rõ tại sao chó của bạn bị vậy. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chó đi ngoài bỏ ăn, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất.

Chó con bị đi ngoài bỏ ăn do thức ăn 

Khi bạn đột ngột thay đổi thực đơn của boss hay chú chó nhỏ của bạn ăn phải thức ăn không đảm bảo vệ sinh thì rất có thể hệ tiêu hóa của chó chưa thích nghi kịp nên bị đi ngoài và bỏ ăn. Hiện tượng này không phải là hiếm, có khá nhiều ca đến PetHealth trong tình trạng này.

Cách chữa trị chó con bị đi ngoài bỏ ăn do thức ăn

Nếu bạn thay đổi thực đơn khiến chó con bị đi ngoài bỏ ăn, bạn có thể điều chỉnh lại thực đơn, thay đổi dần dần thay vì thay đổi đột ngột để chó có thời gian làm quen với thực đơn mới. Sau vài ngày nếu chó vẫn bị đi ngoài và bỏ ăn thì bạn nên cân nhắc lại việc thay đổi thực đơn cho chó.

Đối với trường hợp chó con bị đi ngoài do ăn phải thức ăn lạ, không đảm bảo, bạn cần theo dõi các biểu hiện sau đó. Nếu không thấy thuyên giảm mà còn nghiêm trọng hơn thì có thể chó đã bị ngộ độc, bạn cần đưa chó đến thú y để được hỗ trợ.

Do thay đổi môi trường sống

Thay đổi môi trường sống khiến thú nuôi lạ lẫm dẫn đến bỏ ăn, đi ngoài cũng không hiếm gặp. Trường hợp này không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của chó, bạn chỉ cần cho chúng thời gian thích nghi là ổn.

Chó bị bệnh tiêu hóa

Bệnh tiêu hóa ở chó không thể xem thường. Nhẹ thì gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chó, nặng có thể khiến chó mệt mỏi, kiệt sức, thậm chí là tử vong. Tại PetHealth tiếp nhận không ít các bạn chó bị bệnh tiêu hóa. Một số bệnh đường ruột phổ biến ở chó là viêm ruột nhiễm khuẩn, viêm dạ dày, Parvo,...Các bệnh này thường có biểu hiện ban đầu giống nhau và gặp nhiều ở chó con. Khi mắc bệnh, chó con bị đi ngoài bỏ ăn là dấu hiệu thường thấy đầu tiên, sau đó con vật dần kiệt sức và rơi vào tình trạng nguy kịch.

Cách chữa trị khi chó bị đi ngoài bỏ ăn khi mắc các bệnh về tiêu hóa

Nếu đã xác định được chó con bị đi ngoài bỏ ăn do mắc bệnh tiêu hóa thì bạn nên mang chó tới thú y để được khám và điều trị. Dù bệnh nhẹ mà không được điều trị thì cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của chó. Còn với bệnh nặng, điều trị sớm sẽ giúp tăng khả năng khỏi bệnh cho chó con. Thời điểm đầu phát bệnh chính là thời điểm vàng để bác sĩ dễ dàng kiểm soát bệnh.

Chó bị ngộ độc cấp tính

Chó bị ngộ độc cũng có thể dẫn đến bị đi ngoài bỏ ăn. Một số nguyên nhân dẫn đến chó bị ngộ độc như ăn phải bả, ngộ độc do chất có trong thức ăn, thuốc chuột,... Khi chó bị ngộ độc đi ngoài bỏ ăn, trước hết bạn cần kích nôn cho chó để nhanh chóng đào thải nguồn độc ra ngoài bằng cách cho chó uống giấm chua. Một cách khác giúp chó giải độc khá hiệu quả là cho chó uống nước đường, cách này đạt hiệu quả khá cao đối với chó mèo nói chung.

Sau khi sơ cứu tại nhà, bạn hãy mang chó tới thú y để khám lại và để bác sĩ xử lý những bước sau đó.

Do tác dụng phụ của thuốc

Nhiều khi chó con bị đi ngoài bỏ ăn do tác dụng phụ của thuốc điều trị. Cơ thể của chó có thể không đáp ứng thuốc nên dẫn đến hiện tượng này. Nếu chó của bạn đang dùng thuốc điều trị theo đơn của bác sĩ mà bị đi ngoài bỏ ăn thì bạn cần báo lại cho bác sĩ và làm theo chỉ dẫn.

Khi thấy thú cưng của bạn có những biểu hiện lạ, cách tốt nhất là hãy đưa đến thú y để được khám và hướng dẫn điều trị kịp thời. Tại PetHealth, chúng tôi khám lâm sàng miễn phí cho mọi pet. 

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  

Hệ thống phòng khám: https://pethealth.vn/pages/he-thong-benh-vien-thu-y-pethealth

Tổng đài: 1900 299 982

Website: pethealth.vn 

Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: