Chó Bỏ Ăn Tiêu Chảy - Nguyên Nhân Và Cách Phòng Ngừa

Chó bỏ ăn tiêu chảy không hiếm gặp. Nhưng khi chó đã bị tiêu chảy và bỏ ăn thì khả năng cao là chó của bạn đang bị bệnh. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến biểu hiện này và cách phòng ngừa như thế nào. Tìm hiểu ngay 1 số nguyên nhân và cách phòng ngừa nhé!

Chó bỏ ăn tiêu chảy do bị rối loạn tiêu hóa 

Rối loạn tiêu hóa là căn bệnh thường gặp ở chó gây ra tiêu chảy, đôi khi chó sẽ bỏ ăn. Nguyên nhân của rối loạn tiêu hóa là chó ăn phải thức ăn không đảm bảo hoặc chó ăn quá no. Thường xảy ra nhiều hơn ở chó con (dưới 1 tuổi).

Cách phòng tránh 

Bạn cần đảm bảo thức ăn cho chó phù hợp, không ôi thiu và không cho ăn quá nhiều hay quá ít để chó phải nhịn đói. Với chó con, không nên cho ăn đồ cứng, nên ưu tiên các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa. 

Bạn cần đun chín thức ăn, đảm bảo vệ sinh và không để thức ăn quá lâu, tránh trường hợp chó ăn phải thức ăn ôi thiu dẫn đến chó bỏ ăn tiêu chảy.

Chó bỏ ăn tiêu chảy do thay đổi môi trường 

Chó thay đổi môi trường sống cũng có thể bỏ ăn tiêu chảy do stress. Ngoài ra, thời tiết giao mùa thay đổi đột ngột cũng khiến chó bỏ ăn tiêu chảy. Đó là lý do khiến mỗi khi giao mùa, chó mắc các bệnh về tiêu hóa tăng so với các thời điểm khác trong năm.

Cách giảm thiểu tình trạng chó bỏ ăn tiêu chảy cho môi trường

Đối với trường hợp thay đổi nơi sống thì chỉ còn cách đợi chó thích nghi, có thể sẽ mất một vài ngày. Tuy chó bỏ ăn nhưng bạn vẫn nên để thức ăn và nước uống sẵn cho chó và thay định kỳ để chó có thể chủ động ăn khi muốn và đã quen với môi trường mới.

Còn đối với trường hợp chó bỏ ăn tiêu chảy do thời tiết thay đổi, bạn 

Chó bỏ ăn tiêu chảy do virus 

Nếu chó của bạn rơi vào trường hợp này thì việc điều trị không đơn giản như hai trường hợp trên bởi một số virus gây bệnh rất nguy hiểm như parvovirus và care virus. Đây là những bệnh có nguy cơ tử vong cao ở chó. Các bệnh này dễ lây lan và thường bùng dịch vào mùa thu đông. 

Cách phòng tránh bệnh Parvo, Care

Không thể thiếu đó là tiêm vacxin đầy đủ cho chó ngay từ khi còn nhỏ. Hệ miễn dịch của chó con còn khá yếu, nếu được tiêm vacxin đầy đủ thì khả năng chống lại bệnh sẽ tốt hơn, dù chó có mắc bệnh thì tỷ lệ điều trị thành công cũng cao hơn so với chó không được tiêm vacxin. Và thường chó con dễ mắc các loại virus trên hơn chó trưởng thành.

Bên cạnh tiêm phòng vacxin, chủ nuôi cũng nên vệ sinh chuồng trại cho chó, đảm bảo môi trường sống của chó luôn sạch sẽ và khô ráo.

Nếu nuôi theo đàn, khi phát hiện một con có biểu hiện lạ cần cách ly theo dõi ngay, tránh tình trạng lây lan diện rộng. Với những con khác sau khi cách ly cũng cần theo dõi sát sao.

Khi thấy chó của bạn có những biểu hiện lạ, cách tốt nhất là hãy đưa đến thú y để được khám và hướng dẫn điều trị kịp thời. Tại PetHealth, chúng tôi khám lâm sàng miễn phí cho mọi pet. 

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  

Hệ thống phòng khám: https://pethealth.vn/pages/he-thong-benh-vien-thu-y-pethealth

Tổng đài: 1900 299 982

Website: pethealth.vn 

Rất hân hạnh được đón tiếp!Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: