Cách Xử Lý Khi Chó Bỏ Ăn Tiêu Chảy

Chó bỏ ăn tiêu chảy khiến chủ nuôi lo lắng. Vậy khi phát hiện những triệu chứng này thì cần phải làm gì để để giúp chó thoát khỏi cơn nguy kịch? Tham khảo ngay một số cách xử lý đơn giản tại nhà khi chó bỏ ăn tiêu chảy của PetHealth nhé!

Cách xử lý khi chó bỏ ăn tiêu chảy

Cho chó nhịn ăn, không ép chó ăn

Khi chó bỏ ăn tiêu chảy chứng tỏ đường ruột của chó đang gặp vấn đề nên bạn không cần ép chó ăn. Hãy cho chó nhịn ăn từ 12-24 tiếng để hệ tiêu hóa bình ổn trở lại và tiếp tục quan sát, theo dõi thêm.

Bổ sung nước và muối khoáng cho chó

Chó bị tiêu chảy sẽ hao hụt lượng lớn nước, muối khoáng và chất điện giải trong cơ thể. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến chó mệt mỏi, dần kiệt sức. Và bởi chó bỏ ăn nên nước là nguồn bổ sung dinh dưỡng dễ nhất cho chó. Những lúc như này, bạn hãy cho chó uống nước đường Glucose ấm/ E-lectrolytes. Lưu ý hãy làm vệ sinh dụng cụ ăn uống của chó trước và thay nước Glucose theo định kỳ (nửa buổi/ lần).

Bên cạnh đó, bạn hãy bổ sung chất điện giải cho chó bằng C-Electrolytes, chuyên dùng cho chó bỏ ăn tiêu chảy. Ngoài bổ sung điện giải, C-Electrolytes còn giúp chó giảm stress khi thay đổi thời tiết hay vận chuyển xa.

Nếu chó không chịu uống, bạn có thể dùng xilanh để bơm trực tiếp cho chó. Liều lượng phụ thuộc vào tình trạng và trọng lượng của chó. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc tham khảo từ người bán.

Đưa chó tới thú y

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên nhưng không thấy tình trạng của chó cải thiện thì hãy đưa chó tới thú y. Các bác sĩ sẽ kiểm tra, xét nghiệm và khám để tìm ra nguyên nhân, từ đó đưa ra biện pháp chữa trị phù hợp.

Những biểu hiện cần chú ý khi chó bỏ ăn tiêu chảy

Chó tiêu chảy có lẫn máu trong phân

Một khi thấy chó có biểu hiện này thì chủ nuôi cần đưa tới thú y sớm nhất vì rất có thể chó của bạn đã mắc Parvo - bệnh viêm ruột truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm. Nếu phát hiện sớm và được chữa trị kịp thời sẽ giúp tăng khả năng điều trị thành công cho chó. Còn nếu để tình trạng của chó kéo dài quá lâu sẽ khiến cọn vật kiệt sức mà chết dần. 

Chó bị sốt và tiêu chảy nặng

Nếu chó bị tiêu chảy nặng thì không đơn thuần là bị rối loạn tiêu hóa hay những lý do đơn giản mà rất có thể chó của bạn đã bị Care. Nếu cùng với đó là chó sốt cao thì khả năng này gần như chắc chắn. Trường hợp này bạn không thể tự xử lý ở nhà, hãy nhanh chóng mang chó đi thú y để được điều trị kịp thời và đúng cách.

Chó bỏ ăn tiêu chảy kèm theo nôn mửa

Nếu chó bị tiêu chảy, bỏ ăn kèm theo triệu chứng nôn mửa thì khả năng cao chó của bạn bị viêm dạ dày ruột nhiễm khuẩn. Với hàng loạt những biểu hiện cùng lúc khiến con vật nhanh chóng mất nước và chất điện giải khiến cơ thể dễ suy kiệt. Do bệnh tiến triển khá nhanh và gây tử vong cao nên khi phát hiện, bạn nên đưa chó tới thú y sớm nhất để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Khi thấy chó của bạn có những biểu hiện lạ, cách tốt nhất là hãy đưa đến thú y để được khám và hướng dẫn điều trị kịp thời. Tại PetHealth, chúng tôi khám lâm sàng miễn phí cho mọi pet. 

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:  

Hệ thống phòng khám: https://pethealth.vn/pages/he-thong-benh-vien-thu-y-pethealth

Tổng đài: 1900 299 982

Website: pethealth.vn 

Rất hân hạnh được đón tiếp!


Bài trước Bài sau
Bài viết liên quan:
Bài viết xem nhiều: