Bệnh Viện Thú Cưng: Lan Tỏa Yêu Thương Cho Một Hành Trình

520
bệnh viện thú cưng

Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên nghành Thú y. Chị là một trong những nền móng đầu tiên tạo nên một tập thể bệnh viện thú cưng PetHealth tận tâm tận tụy với nghề như bây giờ. Bác sĩ Bùi Phượng Liên mang đến cho người đối diện cảm nhận sự trong trẻo và đầy quyết tâm.

Người đặt nền móng cho bệnh viện thú cưng PetHealth

Khi nói về các bạn nhỏ, nói về PeHealth ánh mắt chị ánh lên sự tự hào và trìu mến. Chị chia sẻ rằng đến với PetHealth là cơ duyên nhưng cũng là sự lựa chọn của chị. Chị là người yêu động vật. Ngày nhỏ tiếp xúc nhiều với các bạn cún mèo khiến chị không dứt ra được. Chị cho rằng mình luôn có một sợi dây kết nối vô hình với các bạn nhỏ đó. Vì thế, chị đi theo nghành thú y như một sự tự nhiên, không hề tính toán.

Bên cạnh tình yêu các bé, chị cũng là một người đam mê nghiên cứu khoa học. Chị muốn dùng những kiến thức của mình, sự tìm tòi nghiên cứu. Để đóng góp các công trình khoa học nhỏ nhằm giúp cho việc hỗ trợ chăm sóc các bé ngày càng tốt hơn.

Niềm đam mê với thú cưng

Chị cho hay: “Tiếp xúc với PetHealth, tôi nhận thấy đam mê nghiên cứu khoa học của tôi sẽ được khuyến khích. Và kiến thức của tôi sẽ được mở rộng. Hơn thế nữa, tôi cũng sẽ được đóng góp cho cộng đồng. Khi thông qua PetHealth tôi được tham gia các hoạt động, dự án quản lý động vật đường phố. Và thúc đẩy môi trường tốt đẹp giữa con người và động vật.”

Gắn bó với PetHealth suốt hơn 10 năm qua, Bác sĩ Phương Liên tin rằng công việc mà chị và các đồng nghiệp đang làm thật ý nghĩa. Nó luôn đề cao tính nhân văn trong cuộc sống. Không chỉ vậy PetHealth còn luôn tạo mọi điều kiện để các thành viên trong viện có thể học chuyên sâu về chuyên môn tại các cơ sở đào tạo uy tín. Được tiếp cận với các đồng nghiệp đến từ các nước trên thế giới để trao đổi và học hỏi các công nghệ y học thú y tiên tiến nhất.

bệnh viện thú cưng
Bệnh viện thú cưng

Kỷ niệm đáng nhớ tại PetHealth

Nói về một trong những kỷ niệm đáng nhớ, chị hân hoan chia sẻ: “Có lẽ một trong những kỷ niệm mà tôi không thể quên đó là giúp cho một bé cún Poodle tên Anna vượt cạn thành công với niềm vui thiêng liêng khi được làm mẹ. Anna thuộc ca sinh khó. Anna xuất hiện tình trạng bong rau sớm. Khi đến viện, qua siêu âm đã thấy một trong số 2 thai đã ngừng tim, cổ tử cung có hiện tượng mở và đẩy thai ra ngoài.

Sau khi siêu âm và đánh giá kỹ sức sống của thai còn lại. Tôi đã hội chẩn với các bác sĩ thú y để đưa ra quyết định giữ mẹ hay giữ con. Mọi tình huống được trao đổi với người nhà và quyết định được đưa ra là tiếp tục giữ thai còn lại cho Anna. Những ngày tiếp theo là những ngày cả bác sĩ và người nhà đều hồi hộp với việc siêu âm thai hàng ngày và sử dụng thuốc cho Anna.

Niềm vui cũng đến khi Anna đã vượt qua được những ngày chờ đợi. Và sinh thường khi thai được 60 ngày tuổi. Bé con Poodle bé xíu có những bàn chân hồng ngọ ngoạy đã mang đến cho các bác sỹ và người thân niềm vui khôn tả. Chúng tôi tiếp tục theo dõi mẹ con Anna cho đến khi em bé Poodle chuyển đến nhà mới.”

bệnh viện thú cưng
Bệnh viện thú cưng

Lan tỏa một tình yêu thương

Tuy công việc tiếp xúc với động vật luôn tiềm ẩn nguy cơ về các chấn thương. Và một số bệnh truyền lây giữa người và động vật. Song bác sĩ Phương Liên vẫn luôn cùng các đồng nghiệp sát cánh trao gửi tin yêu cho các bé. Cùng hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành công việc, dành lại sức khỏe, sự sống cho các bé thú cưng. Đây cũng chính là sức mạnh đã tạo nên một tập thể gắn bó ở PetHealth.

Mời bạn cùng thảo luận tại đây

Loading Facebook Comments ...