Bác Sĩ Thú Y Hà Nội: 25 Tuổi Dám Theo Đuổi Đam Mê

1271
bác sĩ thú y Hà Nội

Tuổi trẻ bạn từng đam mê những gì? Liệu có được bao nhiêu người dám sống và theo đuổi với đúng đam mê của mình? Tại bệnh viện thú y Pethealth, từng có một cô gái vì đam mê trở thành bác sĩ thú y Hà Nội mà không ngại bắt đầu lại từ vạch xuất phát ở độ tuổi 25. Một quyết định không hề đơn giản với nhiều cô gái, khi mà ở độ tuổi đó mọi thứ đã dần đi vào ổn định.

Vì đam mê trở thành bác sĩ thú y Hà Nội trẻ tuổi

Từng là học viên suất xắc khoa thú y tại trường Học viện Nông nghiệp Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp chị Thái Hồng Hạnh rẽ ngang với công việc kinh doanh riêng và đạt được một số thành công khi còn ở độ tuổi rất trẻ.

Tuy nhiên, lưng chừng tuổi 25 khiến chị không còn tìm được hứng thú với kinh doanh. Chị dừng lại và suy nghĩ về lý do mình bắt đầu với ngành thú y trước đây. Bằng tình yêu với những em thú cưng, chị đã dám bắt đầu lại từ đầu. Và nơi chị gửi gắm tình yêu và niềm tin không phải nơi nào khác – bệnh viện thú y Pethealth.

Cơ duyên đến với bệnh viện thú y Pethealth

Mất 2 năm làm việc trái ngành, mặc dù tốt nghiệp bằng giỏi khoa thú y. Tuy nhiên khi nghiêm túc muốn trở thành một bác sĩ thú y Hà Nội và được làm việc tại một bệnh viện thú y. Chị Thái Thị Hồng Hạnh vẫn bỏ ra gần 1 năm để ôn luyện lại kiến thức, cũng như học lên để lấy chứng chỉ hành nghề quốc tế.

Thay vì trở thành một bác sĩ thú y thông thường. Chị Hồng Hạnh chọn trở thành chuyên viên Grooming Spa chuyên cắt tỉa cho thú cưng. Chị Hạnh chia sẻ “mình yêu thích thú cưng và luôn có khao khát làm cho các em trở nên xinh đẹp hơn. Bên cạnh đó,công việc kinh doanh ngày xưa cũng giúp mình phát huy khả năng thẩm mỹ. Đó là lý do mình chọn trở thành một Groomer chuyên nghiệp”.

bác sĩ thú y Hà Nội
Bác sĩ thú y Hà Nội

Sự thay đổi bất ngờ của cô bác sĩ thú y Hà Nội

Tuy mới 1 năm cầm kéo nhưng chị Hạnh đã có kinh nghiệm cắt tỉa hơn 5000 ca. Chị đạt những thành tích về chuyên môn. Ví dụ như hoàn  thành khóa học CREATIVE GROOMING tại học viện grooming Teddy dogs và được cấp bằng của học viện. Có bằng grooming quốc tế Level CPet salon freestyle do tổ chức MGA (Malayslan Groomers Assoclation), chứng chỉ tham gia cuộc thi nhuộm sang tạo lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Có thể cắt thành thạo các kiểu cắt trên poodle, fox sóc, yoksire… Với poodle thành thạo các kiểu mặt: mặt tròn, mặt tròn tai phồng, mặt tròn tai cao, đầu nấm, chân trụ, chân phồng… và có thể tạo hình và nhuộm trên lưng cún.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất tại Pethealth

Khi được yêu cầu kề một kỷ niệm trong quá trình làm việc. Chị Hạnh tươi cười “ Nghề của mình chỉ toàn kỷ niệm vui thôi. Nhớ nhất ca cắt tỉa đầu tiên tại bệnh viện. Sau khi cắt tỉa xong xuôi và chị chủ đến đón bé cún về. Chị nhìn cún và cười rất nhiều, hỏi gì cũng không trả lời. Sau khi bình tĩnh, chị mới bảo bé cún của chị nhìn đẹp và khác quá, chị không nhận ra. Thật sự là lúc đó mình rất vui và cảm thấy có động lực để thêm yêu công việc này”.

Tuy nhiên nghề nghiệp nào thì cũng có lúc gặp những khó khăn. Kể cả công việc bác sĩ thú y Hà Nội công tác tại Pethealth. Chị trải lòng “Công việc có đôi chút vất vả đặc biệt là khó khăn khi làm việc với những bạn cún không hợp tác. Nhưng sau tất cả thì vì trót yêu nghề với trót yêu các bạn cún mất rồi nên cũng không còn mệt mỏi nữa. Và đặc biệt công việc này rèn luyện cho mình tính kiên trì, cẩn thận và tỉ mỉ vì bình thường mình khá nóng tính. Hiện tại bây giờ thì với mình công việc là một niềm vui”

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% phí từ PetHealth. Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: https://pethealth.vn
Dịch vụ thú y tại PetHealth: https://pethealth.vn/dich-vu-pet-health/
Rất hân hạnh được đón tiếp!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here