Câu Chuyện Về Bác Sĩ Quỳnh Tại PetHealth

2139
bác sĩ quỳnh bệnh viện thú y PetHealth

Bác sĩ Quỳnh là một trong những bác sĩ lâu năm và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thú y. Những khách hàng quen thuộc với PetHealth thì luôn luôn muốn thú cưng được bác sĩ Quỳnh khám. Câu chuyện về anh sẽ giúp mọi người hiểu được phần nào.

Cơ duyên đến với PetHealth của bác sĩ Quỳnh

Anh Quỳnh nhớ lại: Thời điểm 2010 là thời điểm ngành chăn nuôi phát triển mạnh, đi kèm là sản xuất thức ăn chăn nuôi. Khi còn đang học tôi vẫn mơ ước mở được 1 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi. Thế nhưng có một lần lang thang tìm tài liệu trên mạng, tôi đọc được tên của Bệnh viện thú y PetHealth. Nghĩ thấy tò mò thử vào xem rồi tự nhiên bản thân thôi thúc thử mình thử sức tại lĩnh vực mới chuyên về thú cảnh xem sao. Càng làm ở PetHealth tôi càng cảm thấy yêu thích công việc này. Mỗi lần chữa thành công một ca bệnh, chứng kiến được cảnh vui mừng của chủ khi nhân lại thú cưng của mình khỏe mạnh trong lòng tôi lại càng thôi thúc bản thân phải cố găng nhiều hơn, nhiều hơn nữa.

Kỷ niệm đáng nhớ tại PetHealth

Năm 2011 tôi có gặp 1 ca, chú chó tên là ÚT, giống chó Phú Quốc. Út là chú chó bị bạo hành sau đó được chú Bách cưu mang. Nó được chú chăm sóc, nuôi dưỡng như con. Sức khỏe của nó không được tốt như những bạn khác, út bị mắc bệnh ghẻ toàn thân, cộng thêm mắc bệnh Care ( bệnh trong top gây tỉ lệ tử vong cao nhất trên chó ). Thời gian đó tôi cùng chú Bách tìm mọi cách, mọi phương thức điều trị. Nói chuyện, đút cho Út ăn, ngày nào chú Bách cũng đi lên 2 lần sáng và tối với nó.

Nhiều lần 2 chú cháu còn ngồi truyền từ trường để chữa bệnh cho nó. Mỗi người 1 chân, cứ hy vọng như thế dù không biết nó hiệu quả hay không. Rồi việc gì đến nó đã đến, sau 2 tháng điều trị thì Út đã không qua khỏi. Nhưng nó ra đi trong sự yêu thương và chăm sóc của chú và sự nhiệt huyết của tôi. Tôi đã biết thêm thế nào là yêu thương chân thành khi gặp chú và Út. Chưa có dịp gặp lại hàn huyên với chú Bách. Cháu cảm ơn chú rất nhiều. Bác sĩ Quỳnh bồi hồi nhớ lại.

Cảm nhận của người trong nghề

Khi được hỏi về nghề bác sĩ thú y, bác sĩ Quỳnh nhận định: Nghề bác sĩ thú y khó lắm, không đơn giản như những gì mọi người nghĩ. Nếu trước kia bác sĩ thú y chỉ cần biết tiêm , biết nó bị ho, tiêu chảy rồi lấy thuốc trị ho tiêu chảy về tiêm. Khỏi thì tốt , không khỏi thì thôi. Nhưng bác sĩ thú y giờ đây phải biết tất cả, biết như bác sĩ nhân y vậy. Thậm chí phải hơn 3 điểm nữa:

  1. Phải cưng nịnh mấy nhóc, không được mạnh tay không là mấy đứa sợ.
  2. Khi khám lâm sàng phải thật tinh ý và kinh nghiệm không là không biết chúng bệnh chúng đau như nào vì chúng không có nói được.
  3. Muốn tìm ra bệnh sâu xa hơn nữa thì phải cho làm xét nghiệm chuyên sâu. Vấn đề là bác sĩ phải thuyết phục được chủ đồng ý làm những xét nghiệm đó. Chứ không như bên nhân y, bác sĩ nói gì là bệnh nhân phải làm đó. Nhưng có 1 điều là làm lâu hình thành kỹ năng và bọn nhóc nó nhìn, ngửi cũng biết. Chỉ cần nhìn thấy bác sĩ thú y là nó mừng hoặc ngoan hẳn nên tiếp cận cũng dễ dàng hơn.

Trên đây là những chia sẻ và cảm nhận của người trong nghề bác sĩ thú y. Chúng tôi hi vọng đã giúp bạn đọc có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về công việc đầy tính nhân văn này. Nếu có bất kỳ phản hồi hay yêu cầu, xin vui lòng gửi thông tin và góp ý. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phản hồi bạn sớm nhất

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% phí từ PetHealth, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ: Phòng chăm sóc khách hàng VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882 Email: cskh@pethealth.vn Đặt lịch khám: https://pethealth.vn/dat-lich/ Website: https://pethealth.vn Rất hân hạnh được đón tiếp!
> Xem thêm các chương trình khuyến mãi tại Bệnh viện thú y PetHealth

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here